Chào mừng bạn đã ghé thăm trang web cá nhân của TOÀN BĐS! Chắc hẳn bạn đang rất tò mò muốn biết “Tôi là ai?” nên mới click vào bài viết. Mục đích của bài viết này Tôi muốn bạn hiểu được phần nào con người tôi, hiểu được một giai đoạn ngắn trong quãng đời của tôi và hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của tôi. Từ đó tìm được một vài điểm chung nào đó để có thể hợp tác trong tương lai.

Tôi là người đã làm rất nhiều nghề khác nhau từ bán bảo hiểm, bán đồ IT, bán đồ công nghệ, bán điện thoại, làm marketing, làm tư vấn tài chính cá nhân … Đến thời điểm hiện tại, quá trình tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cũng kéo dài trên 15 năm. Tôi nhận thức một điều rằng mình càng học hỏi nhiều, càng trải nghiệm nhiều thì mình càng cảm thấy mình dốt nát. Cảm nhận đó khiến cho tôi khát khao học hỏi, khát khao thành công và khát khao cống hiến cho xã hội.

Hiện nay Tôi đang làm trong lĩnh vực bất động sản, tuy tuổi nghề trong lĩnh vực này mới được gần bốn năm (Tôi bắt đầu tìm hiểu và làm từ đầu năm 2015) nhưng Tôi thấy rằng có rất nhiều người cần được giúp đỡ, cần được định hướng, cần được tư vấn để có thể đạt được thành tựu trong nghề môi giới. Nên Tôi xây dựng trang web TOANBDS.COM tập trung chính vào đối tượng những người làm môi giới bất động sản. Mong muốn của Tôi đó là giúp những Anh Em làm nghề môi giới bất động sản sớm có được thành công bền vững.

Tôi tìm hiểu nghề bất động sản trong bối cảnh thị trường bất động sản bắt đầu nóng lên từ giai đoạn cuối năm 2014 và đầu năm 2015. Thời điểm đó cũng là thời điểm hết sức khó khăn đối với Tôi khi Tôi vừa mất đi tất cả mọi thứ từ tiền bạc, sự nghiệp, bạn bè, … Tôi biết rằng Tôi phải bắt đầu từ đầu với ba yếu tố duy nhất: sức khỏe, niềm tin và uy tín.

Bất động sản đến với Tôi một cách vô tình khi Tôi nghe câu chuyện về một người chú họ một năm kiếm được vài trăm triệu từ việc chỉ trỏ đất đai. Ngoài ra còn có một câu chuyện khác về một người lớn tuổi trong gia đình đầu tư bất động sản kiếm được vài chục tỷ từ giai đoạn trước. Tất cả những câu chuyện đó kích thích sự tò mò, nó khiến Tôi bắt đầu tìm hiểu nghề môi giới, tìm hiểu về nghành bất động sản.

Nơi Tôi chính thức bắt đầu sự nghiệp môi giới của mình là một sàn bất động sản cực kỳ lớn ở đường Lê Văn Lương (Hà Nội). Theo hình dung của Tôi khi vào bắt tay làm sẽ được Công ty đào tạo, sẽ được sự hỗ trợ từ những người đi trước. Nhưng thực tế khi vào làm việc ở Công ty đó điều nhận được chỉ là những câu hỏi từ người quản lý: “Anh Toàn, tình hình khách khứa thế nào ?”. Tôi kết thúc công việc tại Công ty đó sau 2 tuần làm việc.

Những khó khăn đang phải đối mặt, sự khát khao thành công khiến Tôi vẫn đi lần mò tìm hiểu thông tin về nghề môi giới bất động sản. Tôi lên mạng lục tung tất cả những xó sỉnh trên internet, đọc ngấu nghiến mọi thứ về nghề và Tôi quyết định đầu quân cho một bạn khá nổi tiếng trên mạng trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Tuy nhiên lịch sử lại lặp lại một lần nữa, rất nhiều người lên mạng nói rằng sẵn sàng giúp đỡ, sẵn sàng chia sẻ kiến thức nhưng thực tế thì họ chẳng có thời gian để giúp bạn như những gì họ nói. Và Tôi làm ở sàn đó được hơn một tháng khi chứng kiến việc những đồng nghiệp “giấu nghề như mèo giấu cứt”.

Khó khăn chồng chất khó khăn, đặc biệt là gánh nặng về tiền bạc làm cho mối quan hệ vợ chồng bị rạn nứt. Ngày 26/06/2015 Tôi quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp sau trận cãi vã với Vợ và ra đi với 3 bộ quần áo, một cái máy tính xách tay, một cái ổ cứng di động và 950.000 vnd mượn tạm từ Bố đẻ. Tôi ra bến xe Nước Ngầm với khát khao thành công bùng cháy trong tim cùng ánh mắt kiên định rằng “Mình sẽ thành công trên đất Sài Gòn với nghề môi giới bất động sản”.

Tôi đặt chân xuống Ngã Tư Ga vào ngày 28/06/2015 trong hoàn cảnh đường xá không rành, không có người thân, không có bạn bè, không nó nơi ở cùng 100.000 VND trong túi. Việc đầu tiên phải vượt qua đó là phải tìm ngay cho mình một nơi ở để có thể bắt đầu mọi thứ từ đầu.

Ngay khi đặt chân xuống đất Sài Gòn, Tôi vào quán nước để hỏi thăm xem quanh đó có chỗ nào cho thuê trọ không? May mắn là Chị bán nước chỉ cho một phòng trọ ngay gần đó là phòng trọ của nhà Cô Tư Diệu. Đó là điều may mắn nhưng điều không may mắn là trong túi không có tiền, làm sao để Cô ấy cho mình thuê phòng? Khi vào gặp Cô Tư Diệu, Cô nói rằng có cậu công nhân lừa Cô làm cô mất nửa tháng tiền nhà. Hic! Khó khăn cộng dồn khó khăn, lại có thêm một chướng ngại lớn nữa cần phải vượt qua. Nhờ khả năng thuyết phục, sau khi nói chuyện, đồng cảm về tâm linh, trình bày hoàn cảnh, đưa ra cam kết … cuối cùng Cô Tư Diệu cũng đã cho Tôi thuê cái phòng trọ đó với giá 1.500.000 VND và trong 15 ngày tôi phải trả tiền nhà cho Cô. Vậy là khó khăn đầu tiên đã được giải quyết, đêm nay không phải ngủ ngoài đường.

Khó khăn thứ hai cần phải vượt qua đó là vấn đề tài chính, làm sao để có thể tồn tại với 100.000 VND trong túi đây? Lát nữa còn phải ra mua mùng tránh muỗi, mua chiếu để nằm. Giải pháp đưa ra: chiếu thì Tôi mượn Cô Tư Diệu, mùng thì ra chợ Ngã Tư Ga mua hết 60.000 VND. Còn 40.000 VND ăn bữa tối và việc tối nay tôi cần làm là xem các tài sản mang theo có thể bán được cái gì ngay lập tức để có thể có được ít tiền sống qua ngày. Kiểm lại đồ đạc thì chiếc ổ cứng di động mang theo được chọn làm ưu tiên số một và ngay lập tức tôi lên trang nhattao.com đăng bán. Do bán rẻ nên ngay sáng hôm sau Tôi đã bán được nó để có được vài trăm nghìn sống qua ngày.

Khó khăn thứ ba cần phải vượt qua là tìm một công việc phù hợp, Tôi lên mạng tìm hiểu về các Công ty bất động sản ở Sài Gòn, tìm hiểu các thông tin tuyển dụng, tìm hiểu về sản phẩm, tìm hiểu về quyền lợi … và Tôi chọn một Công ty bất động sản ở trên đường Điện Biên Phủ để đầu quân. Ngày mùng 01/06/2015 Tôi được Công ty phỏng vấn với mức lương cứng là 3 triệu và được đi làm ngay lập tức.

Sản phẩm đầu tiên Tôi bán là dự án căn hộ ở trên đường Đỗ Xuân Hợp, Quận 9. Sau khoảng hơn một tháng tích cực đi phát tờ rơi, tích cực đi gặp khách Tôi có được hai suất đặt chỗ và khi mở bán thì bán được hai căn. Tuy nhiên theo sự quan sát cá nhân Tôi nhận thấy rằng, một người làm tốt nhất trong Công ty một tháng cũng chỉ bán được 5 đến 6 căn, mỗi căn thu nhập khoảng chục triệu sau khi trừ thuế vậy thì cho dù có làm tốt nhất đi nữa cũng không giúp Tôi giàu lên như mục tiêu đã đặt ra. Tôi quyết định tìm kiếm một phân khúc khác để có thể giúp mình đạt được mục tiêu. Do nhân duyên Tôi được biết tới một dự án biệt thự biển ở Long Hải (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), lúc đó dự án chỉ là bãi đất trống nhưng dựa vào cảm nhận, dựa vào trực giác. Tôi quyết định nghỉ việc, không lấy hoa hồng để đi bán dự án biệt thự biển ở Long Hải.

Điều may mắn cho Tôi là ngay trong tháng đầu tiên bán dự án, nhờ sự trợ giúp của ban lãnh đạo, nhờ sự chăm chỉ, nhờ sự khôn khéo … Tôi đã có được giao dịch đầu tiên, có được vài chục triệu để trang trải cuộc sống những lúc khó khăn nhất vì có những khi một ngày chỉ được ăn một bữa.

Và rồi giống như hiệu ứng hòn tuyết lăn, có một sẽ có hai, cứ chịu khó làm việc, chịu khó học hỏi sẽ có được tất cả mọi thứ…

Ngày hôm nay Tôi ngồi đây kể ra câu chuyện của mình để bạn biết rằng dù cho khó khăn đến mấy, dù cho những điều tệ hại nhất có xảy ra thì luôn có một cánh cửa sẵn sàng mở ra. Điều đặc biệt là khi cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác có nhiều điều tuyệt vời hơn sẽ mở ra. Việc bạn cần làm là phải có niềm tin vào bản thân rằng bạn sẽ đi tới được cánh cửa đó, dùng mọi nỗ lực để mở nó ra và chìa khóa để mở chính là những nội dung Tôi sẽ chia sẻ tại trang web cá nhân của Tôi.

Để bắt đầu bạn hãy đọc bài viết:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn thấy bổ ích đừng quên chia sẻ tới những người mình yêu thương vì chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng chắc chắn bạn đang giúp đỡ họ một cách thiết thực nhất!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây