Trên thị trường bất động sản, thị xã Phú Mỹ được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng nhất tại khu vực phía nam hiện nay. Bởi vì thị xã Phú Mỹ có vị trí là cửa ngõ của cảng biển quốc tế Cái Mép – Thị Vải, nơi cửa ngõ thông thương hàng hóa của Việt Nam với thế giới. Dù có vị trí then chốt trong nền kinh tế Việt Nam nhưng Phú Mỹ mới chỉ lên thị xã được hơn 1 năm nay (từ ngày 18/05/2018), tức là vùng đất này mới trong giai đoạn đầu của sự phát triển, theo kế hoạch đến năm 2025 Phú Mỹ sẽ trở thành thành phố cảng lớn nhất khu vực phía nam nên dư địa tăng trưởng bất động sản tại khu vực này còn rất lớn trong tương lai. Để rút ngắn việc tìm hiểu thông tin về thị xã Phú Mỹ, tôi viết bài viết này dành tặng những nhà đầu tư đang bắt đầu tìm hiểu thông tin về địa phương này. Tôi mong rằng nhờ những thông tin này mà quý nhà đầu tư sẽ có những quyết định tốt nhất cho khoản đầu tư của mình. Nếu muốn được tư vấn chuyên sâu về thị xã Phú Mỹ, tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường bất động sản khu vực này, tìm hiểu các thủ tục pháp lý trong khi giao dịch bất động sản, tham vấn ý kiến để gia tăng mức lợi nhuận cho khoản đầu tư của mình thì hãy liên hệ với tôi theo số: Mr.Toàn BĐS – 0906.743.599

I. Lịch sử hình thành thị xã Phú Mỹ.

Tháng 10 năm 1956, chính quyền Việt Nam Cộng Hòa lập tỉnh Phước Tuy gồm địa bàn tỉnh Bà Rịa và quần đảo Hoàng Sa. Vùng đất thị xã Phú Mỹ ngày nay tương ứng với tổng An Phú Tân, quận Châu Thành, tỉnh Phước Tuy.

Ngày 23 tháng 12 năm 1961, quận Đức Thạnh được thành lập trên cơ sở bốn xã tách từ quận Châu Thành. Năm 1962, quận Châu Thành đổi tên thành quận Long Lễ.

Từ tháng 2 năm 1976, chính phủ cách mạng lâm thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam sát nhập ba tỉnh Biên Hòa, Phước Tuy và Long Khánh thành tỉnh Đồng Nai. Đồng thời các quận chuyển thành huyện. Hai quận Long Lễ và Đức Thạnh được hợp lại thành huyện Châu Thành tỉnh Đồng Nai.

Ngày 12 tháng 08 năm 1991, thành lập tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo và ba huyện Châu Thành, Long Đất và Xuyên Mộc thuộc tỉnh Đồng Nai.

Ngày 02 tháng 06 năm 1994, huyện Châu Thành được tách thành thị xã Bà Rịa (nay là thành phố Bà Rịa) và hai huyện: Châu Đức và Tân Thành. Huyện Tân Thành được thành lập trên cơ sở các xã Phú Mỹ, Hội Bài, Phước Hòa, Mỹ Xuân, Hắc Dịch, Châu Pha; khu kinh tế mới Tóc Tiên; 800 Ha diện tích tự nhiên của thôn Phước Tân, thị trấn Bà Rịa cũ (sáp nhập vào xã Châu Pha) của huyện Châu Thành cũ. Đồng thời chuyển xã Phú Mỹ thành thị trấn Phú Mỹ; chia xã Hắc Dịch thành hai xã Hắc Dịch và Sông Xoài; thành lập xã Tóc Tiên trên cơ sở khu kinh tế mới Tóc Tiên.

Khi mới thành lập, huyện Tân Thành có 8 đơn vị hành chính gồm thị trấn Phú Mỹ và 7 xã: Châu Pha, Hắc Dịch, Hội Bài, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Sông Xoài, Tóc Tiên.

Ngày 09 tháng 12 năm 2003, chia xã Hội Bài thành hai xã: Tân Hải và Tân Hòa, chia xã Phước Hòa thành hai xã: Phước Hòa và Tân Phước.

Ngày 30 tháng 07 năm 2013, thị trấn Phú Mỹ mở rộng thuộc huyện Tân Thành được công nhận là đô thị loại IV.

Từ đó đến cuối năm 2017, huyện Tân Thành có một thị trấn Phú Mỹ và 9 xã: Châu Pha, Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tân Phước, Tóc Tiên.

Ngày 12 tháng 04 năm 2018, Ủy ban thường vụ quốc hội ban hành Nghị quyết số 492/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ. Theo đó, thành lập thị xã Phú Mỹ trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của huyện Tân Thành. Đồng thời, chuyển thị trấn Phú Mỹ và bốn xã: Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Tân Phước thành 5 phường có tên tương ứng.

Sau khi thành lập, thị xã Phú Mỹ có 333,84 Km2 diện tích tự nhiên và 175.872 người với 10 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 5 phường: Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Phước Hòa, Tân Phước và 5 xã: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên.

II. Vị trí địa lý của thị xã Phú Mỹ.

Thị xã Phú Mỹ nằm về phía tây của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có địa giới hành chính được giới hạn như sau:

 • Phía Bắc giáp huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai.
 • Phía Nam giáp thành phố Vũng Tàu.
 • Phía Đông Nam giáp thành phố Bà Rịa.
 • Phía Đông giáp huyện Châu Đức.
 • Phía Tây giáp huyện Cần Giờ của thành phố Hồ Chí Minh qua vịnh Gành Rái.
 • Phía Tây Bắc giáp huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai.

III. Diện tích tự nhiên và cơ cấu các loại đất.

Theo số liệu thống kê năm 2015, huyện Tân Thành có diện tích tự nhiên là 333,84 Km2. Trong đó chia ra:

 • Diện tích đất nông nghiệp: 185,1859 Km2 chiếm 55.47%.
 • Diện tích đất phi nông nghiệp: 148,0388 Km2 chiếm 44.35%.
 • Diện tích đất chưa sử dụng: 0,6111 Km2 chiếm 0.18%.

IV. Cơ cấu kinh tế và tăng trưởng kinh tế của thị xã Phú Mỹ.

Trong quá khứ cũng như hiện tại, thị xã Phú Mỹ luôn có tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng với hai con số. Theo số liệu tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình của thị xã Phú Mỹ trong giai đoạn 2013 – 2015 khoảng 37.11%/năm. Theo số liệu báo cáo năm 2018, về cơ cấu kinh tế thì tỷ trọng thương mại dịch vụ chiếm 65.1%, công nghiệp chiếm 30.6%, nông nghiệp chiếm 4.3%. Thị xã Phú Mỹ có 9/14 khu công nghiệp lớn nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, những khu công nghiệp tại thị xã Phú Mỹ gồm:

 • Khu công nghiệp Phú Mỹ 1.
 • Khu công nghiệp Phú Mỹ 2.
 • Khu công nghiệp Phú Mỹ 3.
 • Khu công nghiệp Mỹ Xuân A.
 • Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2.
 • Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 CONAC.
 • Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 Đại Dương.
 • Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 Tiến Hùng.
 • Khu công nghiệp Cái Mép.

Điểm nhấn về kinh tế chính là cụm cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải ở cửa sông Thị Vải và sông Cái Mép. Hiện nay cụm cảng này có thể tiếp nhận những tàu hàng có trọng tải lên tới 200.000 tấn, kết nối hàng hóa của Việt Nam tới trực tiếp các nước Châu Âu và Châu Mỹ.

Trên đây là những thông tin cơ bản dành cho nhà đầu tư bất động sản đang tìm hiểu thông tin về thị xã Phú Mỹ. Tôi hi vọng những thông tin trên là những thông tin có ích giúp rút ngắn thời gian tìm hiểu về thị xã Phú Mỹ. Nhờ đó mà nhà đầu tư có thời gian để tìm kiếm được những cơ hội lớn hơn, gặt hái được nhiều lợi ích hơn.

Hiện tại trên website của tôi đang cập nhật khá nhiều thông tin những sản phẩm bất động sản đang giao dịch, quý nhà đầu tư có thể tìm hiểu các cơ hội đầu tư tại link sau: http://toanbds.com/category/toi-ban-gi/dat-nen-phu-my/

Cảm ơn quý nhà đầu tư đã đọc bài viết này ! Chúc quý nhà đầu tư gặt hái được thật nhiều lợi ích tại thị xã Phú Mỹ !

Toàn BĐS

0906.743.599

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây