Chào các bạn !

Bất động sản là một lĩnh vực liên quan tới tất cả mọi người trong xã hội, mọi thứ xuất phát từ nhu cầu như nhu cầu ở, kinh doanh, sản xuất, du lịch, mai táng … Từ những nhu cầu đó thì các loại hình bất động sản ra đời như đất nền, nhà phố, căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng, kho xưởng, khu vui chơi giải trí … Và một đặc điểm chung đó là bất cứ ai trong xã hội này, khi tích lũy một số tiền đủ lớn, thứ mà họ nghĩ đến để đầu tư đầu tiên có lẽ là bất động sản.

Mình chưa được đọc tài liệu nào nói về lịch sử hình thành và phát triển của thị trường bất động sản trên thế giới, nhưng mình nghĩ rằng thị trường bất động sản có lẽ đã hình thành cả vài nghìn năm, kể từ khi con người tụ họp tại một điểm và có sự giao thương buôn bán.

Có nhiều người coi đầu tư bất động sản là một sở thích, họ nghĩ đơn giản đó là kênh đầu tư sinh lời mang lại những giá trị bền vững và là nơi tích trữ tài sản một cách an toàn. Cũng có những người coi việc đầu tư bất động sản là một công việc toàn thời gian, đam mê của họ là được đi xem xét đất đai và nguồn thu nhập chính của họ xuất phát từ việc kinh doanh đầu tư bất động sản.

Tuy nhiên phần lớn những người trong xã hội hiện nay có khi cả đời chỉ mua bất động sản một lần duy nhất trong đời nên bất động sản đối với họ là cái gì đó rất mơ hồ và họ có những góc nhìn sai lệch về thị trường bất động sản.

Riêng bản thân mình, việc đầu tư bất động sản mình luôn coi là một nghề. Bởi vì bất cứ công việc nào mang lại giá trị cho xã hội, có nhiều người làm, có sự phân hóa rõ ràng về công việc, mang lại nguồn thu nhập chính, có sự học hỏi đào tạo truyền đạt kiến thức từ những người đi trước … thì nên coi nó là một nghề.

Đáng tiếc trong các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam hình như chưa có những khoa đào tạo chuyên nghành về nghề đầu tư bất động sản. Đa phần việc đầu tư đều dựa trên sự trải nghiệm thực tế để đúc rút kinh nghiệm hoặc học hỏi từ những người đi trước hoặc học qua những khóa học ngắn hạn. Sẽ rất thiếu xót khi các trường đại học, cao đẳng không mở ra những khoa chuyên nghành về lĩnh vực đầu tư bất động sản. Mình tin rằng trong tương lai gần sẽ có những khoa chuyên nghành đào tạo về đầu tư bất động sản và mình mong điều đó sớm xảy ra.

Khi chúng ta coi việc đầu tư bất động sản là một nghề thì thái độ cư xử đối với việc đầu tư bất động sản sẽ rất khác. Việc đầu tư của chúng ta không đơn giản chỉ là lợi nhuận mà ngoài yếu tố lợi nhuận, chúng ta sẽ còn hướng đến những lý tưởng khác như đóng góp phát triển xã hội, xây dựng thị trường phát triển bền vững, phát triển nghề nghiệp hướng tới sự chuyên nghiệp và phát triển đạo đức kinh doanh nghề …

Nếu chúng ta coi việc đầu tư bất động sản là một nghề thì việc phát triển con đường sự nghiệp của nghề này cũng cần phải xây dựng từ những nền tảng cơ bản như tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi … Mong muốn lớn nhất của mình khi xây dựng chuỗi bài viết về chủ đề đầu tư bất động sản cá nhân là giúp tất cả mọi người định hình rõ ràng về việc đầu tư bất động sản và phát triển việc đầu tư hướng tới sự chuyên nghiệp. Tất cả điều này cuối cùng để đảm bảo sự an toàn cho từng đồng vốn mà nhà đầu tư bỏ ra, gia tăng lợi nhuận một cách bền vững và đặc biệt gắn việc đầu tư với việc đóng góp giá trị cho xã hội.

Vậy khi đọc đến những dòng này thì ngay lúc này trong tâm trí của bạn, bạn đã coi việc đầu tư bất động sản là một nghề hay chưa ? Hãy đóng góp ý kiến vào phần bình luận phía dưới bài viết này !

Bạn có thể xem những bài viết khác của mình trong chuỗi bài viết về chủ đề đầu tư bất động sản cá nhân ở đây:

Mình là Toàn BĐS, chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cá nhân. Nếu trong suốt những năm qua bạn đầu tư không hiệu quả hoặc chưa tìm được bất động sản đầu tư tốt thì hãy liên lạc với mình. Mình sẽ giúp bạn có được kiến thức về đầu tư bất động sản, tìm được những sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính và vạch ra chiến lược đầu tư khôn ngoan mang lại hiệu quả cao.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết này lên trang cá nhân để kiến thức hữu ích này tới được với nhiều người hơn nữa !

Toàn BĐS – 0906.743.599

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây