Chào các bạn !

Đây là bài viết mở đầu tiên trong chuỗi những bài viết chuyên sâu về việc đầu tư bất động sản tại thị xã Phú Mỹ. Bài viết này sẽ chưa có nhiều kiến thức nhưng sẽ mang tới các bạn niềm tin và động lực để các bạn gặt hái thành công với những thương vụ đầu tư ở thị xã Phú Mỹ trong tương lai.

Đầu tiên tôi xin kể câu chuyện của mình về lý do tại sao tôi lại quyết định dành toàn bộ nguồn lực cho thị trường Phú Mỹ, thậm chí tôi đã về đây sinh sống và làm việc. Từ thời điểm tôi quyết định về sống ở Phú Mỹ, tôi đã coi nơi đây là quê hương thứ hai của mình.

Tôi làm bất động sản từ năm 2015, ở bất cứ dự án nào tôi đều trở thành một trong những người bán hàng xuất sắc nhất dự án. Ví dụ như ở dự án biệt thự nghỉ dưỡng Oceanami Long Hải, chỉ trong vòng hơn 1 năm tôi đã bán được khoảng 50 căn biệt thự (cả dự án có tổng 347 căn) tức là trong hơn một năm tôi đã bán khoảng 1/7 dự án. Đến dự án thứ hai là dự án hoa viên nghĩa trang Sala Garden ở Long Thành – Đồng Nai, chỉ trong vòng hơn 2 tháng tôi đã đạt doanh số khoảng 200 tỷ và là môt trong những người bán nhiều nhất ở thời điểm đó. Lý do tôi làm được như vậy bởi tôi có một tư duy nằm trong máu và luôn chảy sôi sục trong cơ thể mình, tư duy đó là “Người khác làm được, mình phải làm được. Người khác làm được, mình phải làm giỏi hơn và người khác làm được, mình phải làm giỏi nhất”.

Thời điểm đó cho dù luôn là một người bán hàng xuất sắc với thu nhập tốt nhưng tôi nhìn lại kết quả và nhận ra một điều đó là “làm công việc môi giới thuần túy sẽ chỉ giúp tôi trở thành người khá giả chứ không trở thành người giàu”. Mối quan hệ của tôi trong giới bất động sản cũng rất nhiều, nhìn sang những người em thân thiết với mình và cùng vào giống mình mà họ đang rất thành công với khối tài sản lên tới vài chục, thậm chí vài trăm tỷ. Mà chính những người em đó trong quá trình kinh doanh cũng đã tham khảo ý kiến của tôi rất nhiều, mà đến giờ mình chỉ cho họ mà họ đạt được kết quả tốt như vậy. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về điều này và đây cũng chính là nỗi đau lớn nhất của tôi. Chính thời điểm này tôi đã nhận ra rằng mình cần phải thay đổi tư duy, thay vì chỉ bán hàng thì hãy trở thành một nhà đầu tư bất động sản và phân khúc tốt nhất để trở nên giàu có chính là đất nền bởi theo thống kê những người quen đã thành công thì đa phần họ đang hoạt động trong lĩnh vực đất nền vùng ven TP.Hồ Chí Minh.

Trước khi lựa chọn Phú Mỹ, tôi đã đi tới rất nhiều vùng đất có thị trường bất động sản hoạt động sôi động như Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Củ Chi, Đồng Nai, Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Thuận, Phan Thiết, … Thông thường đa phần mọi người sử dụng tư duy định tính tức là sẽ dựa vào cảm nhận hoặc cảm xúc để ra quyết định. Tôi là người có tư duy định lượng và tính toán khá chi tiết nên trước khi đi tới các thị trường đó, tôi đã lên một bảng báo cáo dựa trên bộ câu hỏi để đánh giá thị trường. Tất cả những thông tin phải được thể hiện bằng số liệu với các thang điểm đánh giá cụ thể, tôi sẽ chia sẻ chi tiết bảng câu hỏi này cho cộng đồng nhà đầu tư ở những bài viết sau. Các bạn hãy nhớ rằng, với một nhà đầu tư chuyên nghiệp thì việc rèn luyện tư duy định lượng là hết sức quan trọng bởi khi có được tư duy định lượng, mọi quyết định đưa ra sẽ vô cùng chính xác. Việc này cũng làm giảm thiểu những rủi ro phát sinh trong quá trình đi đầu tư tại các thị trường khác nhau.

Sau chuyến công tác đó, tôi đã ngồi tổng hợp lại toàn bộ thông tin và so sánh các số liệu của những thị trường mà mình đã đi qua. Những số liệu vĩ mô mà tôi đã mang ra so sánh gồm: GDP, FDI, Thu ngân sách nhà nước, Tổng vốn đầu tư công, chất lượng hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội, tốc độ đô thị hóa, tốc độ tăng trưởng dân số, các cú hích vùng, các nguồn lực đầu tư … Sự so sánh chi tiết bằng số liệu cụ thể sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn chính xác về thị trường và tất nhiên tỉnh BRVT nổi bật khi mọi số liệu đều cao nằm trong top đầu và đặc biệt tỉnh này đã rất quen thuộc với tôi bởi tôi đã gắn bó với nó mấy năm qua. Khi so sánh các số liệu, tôi nhận thấy tỉnh BRVT có khoảng 5 nguồn thu ngân sách chính đó là:Dầu khí, Cảng Biển, Công Nghiệp, Du Lịch, Nông Lâm Ngư Nghiệp, Đất Đai. Và nổi bật trong đó chính là lĩnh vực Cảng Biển và Công Nghiệp đang tập trung toàn bộ ở thị xã Phú Mỹ.

Càng nghiên cứu sâu các số liệu kinh tế của thị xã Phú Mỹ, tôi càng bất ngờ vì một thị xã nhỏ bé mà quy mô kinh tế bằng cả những thành phố trực thuộc trung ương lớn nhất của cả nước. Sau đó tôi đã quyết định đi thăm quan thực tế hệ thống cảng biển và công nghiệp của thị xã Phú Mỹ. Ngay từ khi đặt chân tới đường liên cảng, chứng kiến quy mô đồ sộ của hệ thống cảng biển quốc tế Cái Mép – Thị Vải, chứng kiến quy mô của các nhà máy trong khu công nghiệp Phú Mỹ 1 – 2, đặc biệt chứng kiến hình ảnh con đường liên cảng rơi rớt đầy thóc và ngô. Tôi nghĩ thầm nghĩ trong đầu “ở vùng đất này, ngay cả con chim cũng không lo chết đói, thậm chí chúng còn đang có cuộc sống no đủ thì không thể nào mình không thành công ở vùng đất này”. Có một câu nói nổi tiếng mà tôi rất thích đó là “thời điểm bạn ra quyết định là lúc số phận được hình thành”, đến thời điểm hiện tại tôi cảm thấy rất may mắn khi đã ra một quyết định quan trọng của cuộc đời hết sức đúng đắn.

Ngay sau đó tôi đã về Hồ Chí Minh gói gém đồ đạc, chạy xe máy xuống vùng đất này thuê nhà và bắt đầu hành trình của mình ở thị xã Phú Mỹ.

Tôi xin phép dừng lại câu chuyện của mình ở đây và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau. Nếu bạn muốn theo dõi chuỗi bài viết về thị xã Phú Mỹ hãy bấm vào bài viết “Thị xã Phú Mỹ dưới góc nhìn của TOÀN BĐS

Bài viết tiếp theo về chủ đề này có tiêu đề ” …” Bạn hãy đọc nếu cảm thấy cần được học hỏi từ tôi.

Nếu trong quá trình tìm hiểu về thị trường bất động sản tại thị xã Phú Mỹ, các bạn cảm thấy khó khăn điều gì đó mà cần được tư vấn hoặc giúp đỡ. Bằng những kinh nghiệm và những trải nghiệm của mình tại thị trường này trong suốt những năm qua, tôi cam kết sẽ giúp các bạn giải quyết bằng tất cả khả năng của mình.

Liên hệ: Mr. Toàn BĐS – 0906.743.599

Cảm ơn các bạn đã đọc các bài viết của tôi và chúc các bạn thắng lớn tại thị trường này !

TOÀN BĐS

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây