Chào các bạn !

Hôm nay mình xin chia sẻ bài viết thứ hai trong chuỗi bài viết về đầu tư bất động sản cá nhân, bài viết này nói về một chủ đề hết sức quan trọng đó là nhà đầu tư thông thái suy nghĩ gì về mục đích của việc đầu tư bất động sản.

Trong cuộc sống, người thành công luôn xác định rõ mục đích của mỗi công việc trước khi bắt tay vào làm và họ không bao giờ làm những việc vô bổ. Còn với người thất bại thì ngược lại, họ luôn hành động theo bản năng, theo cảm xúc, thiếu sự tính toán trước khi hành động. Chính lý do đó đã mang tới cho họ những kết quả tồi tệ nối tiếp nhau và khi nhắm mắt họ nhận ra rằng đã sống một cuộc đời vô nghĩa.

Cũng như vậy, trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, nhà đầu tư thông thái sẽ hình dung rõ ràng mục đích của việc đầu tư bất động sản. Đầu tư là công việc liên quan tới việc nhân tiền, hiệu quả nhân tiền một phần nào đó thể hiện sự thành công của thương vụ đầu tư và thể hiện được năng lực đầu tư của mỗi cá nhân. Nhà đầu tư thông thái luôn hiểu rõ ràng, mạch lạc rằng mục đích của việc đầu tư đơn giản là để nhân đồng tiền. Khác với người bình thường, việc nhân tiền luôn mang lại những cảm xúc đặc biệt cho họ và trong tâm khảm của họ. Họ luôn hiểu rõ được giá trị của đồng sẽ mang lại những gì cho cuộc sống của họ, còn với người bình thường thì luôn đánh đồng việc kiếm tiền với việc nhân tiền.

Vậy giá trị đồng tiền mang lại cho một nhà đầu tư thông thái là gì ? Hãy cùng mình tìm hiểu để thấy rõ được suy nghĩ của một nhà đầu tư thông thái nhé !

Thứ nhất: tiền có thể đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản của bản thân và gia đình.

Theo tháp nhu cầu Maslow thì tầng dưới cùng, thấp nhất là những nhu cầu tối thiểu như ăn uống, ngủ nghỉ, tình dục … Tiền giúp cho chúng ta có thể mua được những nhu yếu phẩm cần thiết như thức ăn, nước uống, quần áo, thuốc men,… những thứ này không chỉ phục vụ cho bản thân chúng ta mà còn phục vụ cho cả những người phụ thuộc như Vợ/Chồng/Con cái. Trong cuộc sống này nếu mà chúng ta còn loay hoay xoay vần với vấn đề “cơm, áo, gạo, tiền …” hàng ngày thì chắc chắn đầu óc chúng ta sẽ không đủ năng lượng để suy nghĩ tới những điều tuyệt vời khác của cuộc sống. Vậy bạn còn đang loay hoay tới vấn đề cơm áo gạo tiền hàng ngày thì bạn hãy nhanh chóng tìm cách thoát ra khỏi cái bẫy đó và bạn hãy nhớ khi chúng ta vượt qua khỏi nấc thang đó thì nhiều điều tuyệt của cuộc sống này đang đón chờ chúng ta.

Thứ hai: tiền giúp cho chúng ta và gia đình có được cảm giác an toàn về thân thể, sức khỏe, việc làm.

Khi kiếm được nhiều tiền hơn, chúng ta sẽ có điều kiện để chăm lo cho bản thân và những người thân trong gia đình. Ta có những khoản tiết kiệm dự phòng cho những rủi ro phát sinh bất ngờ trong cuộc sống, có thể mua những thức ăn bổ dưỡng cho bản thân hoặc gia đình, có thể mua những gói bảo hiểm để phòng ngừa những rủi ro lớn, … Khi bước được sang nấc thang này, đầu óc của chúng ta sẽ thông thoáng, bắt đầu chúng ta có thể nghĩ tới những ước mơ hoài bão mà đôi khi trong lúc khốn khó đã bị lãng quên, tình yêu thương với người xung quanh sẽ lớn hơn vì lúc này ta có thể dành cho người thân cả tình cảm lẫn vật chất. Đây cũng chính là bước khởi đầu để chúng ta đón nhận thêm nhiều điều tuyệt vời của cuộc sống này hơn nữa, cánh cửa hạnh phúc đang dần được mở ra.

Thứ ba: tiền giúp cho chúng ta có sự thăng hoa trong tình cảm ở tất cả các mối quan hệ.

Khi có nhiều tiền hơn, đồng nghĩa với sự phát triển về mặt tinh thần trở nên mạnh mẽ hơn. Lúc này chúng ta sẽ có sự thăng hoa trong tình cảm ở tất cả các mối quan hệ. Chúng ta coi tiền là một công cụ mạnh mẽ để giúp chúng ta kiểm soát được cảm xúc của người khác, sự thông minh trong việc chi tiêu sẽ giúp cho chúng ta đạt được nhiều điều. Ví dụ: khi có tiền, với tinh thần lãng mạng bạn có thể nhân những dịp lễ đặc biệt tặng những món quà tuyệt vời mà người chồng/vợ của bạn yêu thích. Đó có thể là một chiếc xe hơi, một món nữ trang, một món quà đắt giá … và bạn hãy tưởng tượng người nhận quà sẽ cảm thấy hạnh phúc như nào khi được nhận những món quà đó. Tương tự như vậy, chúng ta có thể sử dụng đồng tiền để điều phối cảm xúc trong các mối quan hệ xã hội khác nữa …

Thứ tư: tiền giúp cho chúng ta thể hiện được bản thân, mang đến sự tôn trọng và quý trọng từ những người xung quanh.

Trong xã hội ngày nay, tuy tiền không phải là tất cả nhưng mọi người lại dùng đồng tiền để làm thước đo đánh giá một con người. Thử tưởng tượng bạn là một ông chủ lớn với khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, bạn sống trong ngôi biệt thự lộng lãy, đi chiếc xe Roll Royce, sở hữu vài công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, sở hữu hàng chục bất động sản có giá trị … Chắc chắn một điều, khi bạn đi tới đâu thì những người xung quanh sẽ trầm trồ, thán phục và họ sẽ luôn tôn trọng bạn.

Thứ năm: tiền giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống cả về mặt tinh thần lẫn vật chất.

Một cấp độ cao hơn nữa khi chúng ta có rất nhiều tiền thì chúng ta sẽ suy nghĩ nhiều hơn về mục đích sống của cuộc đời này, nhìn mọi sự vật trong cuộc sống một cách sâu sắc hơn và thông thường tâm trí bắt đầu hướng mạnh mẽ tới chủ đề tâm linh. Đây cũng là lý do mà rất nhiều người giàu có ở Việt Nam hiện nay khi đạt đến nấc thang này thường sẽ sống nội tâm, cuộc sống trở nên đơn giản và sự cống hiến cho xã hội trở nên sâu sắc hơn. Khi giàu quá giàu cùng với sự già dặn về tuổi tác và sự trải đời. Cuộc sống lại trở nên đơn giản vô cùng và mình hay nói vui với mọi người “thành công tột cùng thì đại gia lại trở thành nông dân”.

Vậy bạn đang ở nấc thang nào trong 5 nấc thang trên ? Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và có giá trị thì hãy chia sẻ tới những người xung quanh giúp mình. Để những điều giá trị này dược lan tỏa tới nhiều người hơn nữa !

Lời cuối cùng mình xin nhắn gửi tới bạn, hãy xác định rõ mục đích cụ thể của việc đầu tư bất động sản. Mục đích càng rõ ràng thì sự thành công của bạn càng nhanh chóng được thực hiện.

Mình sẽ có viết rất nhiều bài viết về lĩnh vực đầu tư bất động sản nữa, mong các bạn đón nhận và ủng hộ trong thời gian tới.

Xin trân thành cảm ơn vì đã đọc bài viết này !

Toàn BĐS – 0906.743.599

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây