Một người chỉ thành công, giàu có và hạnh phúc khi người đó nhận thức được nguồn lực thực sự của mình là gì. Khi đã nhận thức rõ về giá trị của nó, người đó sẽ biết cách quản lý nguồn lực để đạt được mục tiêu, đạt được những thứ mong muốn.

Bản thân tôi đã tự đặt câu hỏi cho mình rằng “nguồn lực thực sự của mình là gì ?” Qua quá trình trải nghiệm tôi nhận thức sâu sắc rằng nguồn lực thực sự đối với mỗi con người là:

Thứ nhất: thời gian.

Thượng đế rất công bằng khi cho mỗi người chúng ta 24 giờ một ngày, đó là tài sản quý giá nhất mà thượng đế trao tặng cho mỗi người chúng ta. Tuy nhiên với những người nghèo khó thì họ dùng thời gian vào những việc vô bổ, những việc không tạo ra giá trị và thậm trí là đi phá hoại người khác. Đối với những người thành công thì thời gian là thứ vô cùng quý giá, họ luôn biết sắp xếp mọi thứ một cách hoàn hảo để hoàn thành công việc và đạt được những điều mong muốn trong cuộc sống. Kỹ năng quản lý thời gian là kỹ năng tối quan trọng của người thành công, do đó khi bước ra cuộc sống, bước ra thế giới theo tôi việc đầu tiên cần học là kỹ năng quản lý thời gian. Hãy nhận thức rõ ràng rằng thời gian là tài sản quan trọng nhất của mỗi chúng ta, khi đã nhận thức rõ như vậy bạn sẽ thấy chân quý và sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất.

Thứ hai: trí tuệ.

Khi sinh ra do nghiệp lực mỗi người tạo tác khác nhau nên trí tuệ của mỗi người cũng khác nhau. Tuy nhiên cho dù thượng đế có cho chúng ta bao nhiêu trí tuệ đi chăng nữa thì đó cũng vẫn là những tài sản quý báu nhất mà mỗi chúng ta phải quý trọng. Chúng ta chỉ có thể phân biệt được điều đúng hay sai khi có trí tuệ soi sáng và theo tôi trí tuệ như chiếc đèn pin soi đường khi chúng ta bước trong màn đêm tăm tối. Chúng ta may mắn được sinh ra làm người, được thượng đế ban tặng trí tuệ nhưng việc cần làm hàng ngày là phải nâng cao trí tuệ để trở nên sáng suốt hơn. Đối với những người thành công thì việc rèn luyện trí tuệ cũng giống như việc tập thể dục, phải chăm chỉ, phải kiên trì và phải rèn luyện đúng cách mới mong có kết quả tốt được.

Thứ ba: sức khỏe.

Cũng giống như trí tuệ, mỗi người chúng ta khi sinh ra do nhiều nguyên nhân và do nghiệp lực đã tạo tác từ kiếp trước mà sức khỏe của mỗi người cũng khác nhau. Sức khỏe hoàn toàn có thể rèn luyện một cách dễ dàng thông qua các bài tập thể dục thể thao, chế độ ăn uống sinh hoạt, suy nghĩ trong tâm và môi trường sống. Hạnh phúc phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe và không thể có một trí tuệ minh mẫn trong một cơ thể yếu đuối. Do đó theo tôi phải nhận thức rõ ràng sự quan trọng của sức khỏe, phải đặt mục tiêu về sức khỏe, phải điều chỉnh mọi thói quen sinh hoạt để có được sức khỏe và phải suy nghĩ tích cực để có được sức khỏe.

Thứ tư: mối quan hệ.

Về bản chất chúng ta là một cá thể trong cái xã hội này, xã hội này phát triển dựa trên những mối quan hệ giữa cá nhân với cá nhân, giữa gia đình với gia đình, giữa quốc gia với quốc gia. Cuộc sống của mỗi con người được hình thành dựa trên mối quan hệ giữa các cá thể và xã hội hình thành dựa trên sự tương tác của nhiều cá nhân. Người thành công luôn nhận thức rõ sự quan trọng của các mối quan hệ nên đối với họ việc phát triển kỹ năng quản lý, xây dựng và chăm sóc mối quan hệ là hết sức cần thiết. Họ luôn luôn biết sử dụng từng mối quan hệ phục vụ cho mục tiêu của cuộc sống và dựa trên các mối quan hệ để có được hạnh phúc.

Thứ năm: tiền bạc.

Một người chỉ có thể giàu có khi nhận thức rõ sự quan trọng của tiền bạc đối với cuộc sống, họ luôn coi tiền bạc là mồ hôi, là nước mắt, là máu và là sinh mạng. Người thành công luôn biết cách sử dụng tiền bạc phục vụ cho cuộc sống của mình, họ dùng tiền bạc để mua thời gian, dùng tiền bạc để mua sức khỏe, dùng tiền bạc để nâng cao trí tuệ và dùng tiền bạc để có được những mối quan hệ cần thiết. Họ luôn nhận thức rõ ràng rằng tiền bạc không phải là mục đích sống, tiền bạc chỉ là công cụ để họ đạt được hạnh phúc, đạt được mục tiêu và giúp đỡ mọi người.

Nếu bạn thực sự coi năm thứ trên là nguồn lực lớn nhất thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là đánh giá xem nhận thức của bạn về năm thứ trên như thế nào. Giả sử nếu có những nhận thức sai thì hãy nhanh chóng sửa chữa và học cách quản lý, đặt mục tiêu gia tăng chúng trong một khoảng thời gian.

Tôi mong rằng sau bài viết này bạn sẽ có những nhận thức đúng về những nguồn lực đang có và sử dụng chúng một cách khôn ngoan để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu thấy bài viết này có giá trị hãy cùng tôi lan tỏa bằng cách chia sẻ bài viết qua mạng xã hội hoặc gửi link bài viết cho bạn bè của mình. Cuối cùng tôi xin gửi lời cảm ơn tới bạn vì đã đọc bài viết này và tôi chúc bạn có được cuộc sống hạnh phúc như bạn mong muốn !

Tác giả: Toàn BĐS – 0906.743.599

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây