Chào các bạn !

Một người thông minh luôn hiểu rằng, khi làm bất cứ việc gì dù lớn hay nhỏ thì đều phải có nguồn lực nào đó. Giống như việc xây một ngôi nhà, nguồn lực để xây dựng nên ngôi nhà là gạch, đá, cát, xi măng, công sức của người thợ … Trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, để một người bình thường trở thành một nhà đầu tư bất động cũng phải có những nguồn lực cụ thể. Bài viết này bạn hãy cùng mình tìm hiểu xem để bước đi trên hành trình trở thành một nhà đầu tư thì cần những nguồn lực nào và trong những nguồn lực đó thì điều gì là quan trọng nhất ?

Nguồn lực đầu tiên: tài chính.

Dù làm bất cứ điều gì thì tài chính vẫn là nguồn lực quan trọng để có thể hoàn thành công việc. Lĩnh vực đầu tư bất động sản thì tài chính lại càng quan trọng hơn khi mà khởi đầu của việc đầu tư là mua bất động sản, mà bất động sản lại liên quan tới số tiền lớn nên nguồn lực tài chính càng trở nên quan trọng. Đa phần khi bước vào lĩnh vực bất động sản, nhà đầu tư đều có những khoản tài chính nhất định nhờ việc tích cóp từ các hoạt động kinh doanh hoặc nhờ được hưởng thừa kế. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra đó là không có tiền thì có đầu tư bất động sản được không ? Khi mình đặt ra câu hỏi này thì có thể trong đầu bạn sẽ trả lời là “không”, nhưng câu trả lời của mình lại là “có thể”. Mình xin khẳng định lại một lần nữa cho câu trả lời trên là “bạn hoàn toàn có thể đầu tư bất động sản khi không có tiền” và mình không nói đùa đâu !

Mình xin ví dụ cụ thể cho các bạn thấy thông qua câu chuyện thực tế của mình, nếu theo dõi Facebook cá nhân của mình với đường link https://www.facebook.com/toanbds668 thì các bạn có thể thấy hàng tháng mình mua và bán rất nhiều bất động sản ở tại thị xã Phú Mỹ. Bản thân mình khi về thị xã Phú Mỹ hoạt động cách đây hơn 3 năm trong tay cũng không có nhiều tiền, vậy tiền từ đâu để mình có thể mua 40 – 60 lô đất một tháng. Tiền đó đều là tiền của những nhà đầu tư, họ là những người anh, người chị, người em và họ đã gắn bó với mình trong suốt 5 – 6 năm qua. Trong các thương vụ đầu tư, đa phần mình đều không bỏ tiền túi của mình ra bởi trong tư duy của mình thì mình luôn muốn san sẻ cho những người xung quanh. Thỏa thuận trong các thương vụ đầu tư của mình hiện nay đều là chia 50%-50%, nghĩa là một bên góp tiền và một bên góp sức. Mình đã làm cả trăm thương vụ bằng hình thức hợp tác đầu tư như trên mà không phải bỏ ra một đồng vốn nào, các nhà đầu tư đi cùng mình rất hạnh phúc bởi sau mỗi thương vụ đầu tư họ được hưởng khoản lợi nhuận rất tốt trên số tiền bỏ ra.

Vậy cách để không có tiền mà vẫn có thể đầu tư bất động sản là bạn phải có giá trị trong các thương vụ đầu tư, như ví dụ trên thì giá trị của mình nằm ở cái đầu vì nhờ khả năng tìm kiếm sản phẩm, nhờ khả năng đánh giá, nhờ khả năng marketing bán hàng mà phần lớn các thương vụ đều thành công rực rỡ.

Nguồn lực thứ hai: thái độ.

Trong phát triển cá nhân, thái độ quyết định tới 70% sự thành công của một con người và mình nghĩ rằng con số 70% cũng đúng trong cả lĩnh vực đầu tư bất động sản. Thái độ được hình thành nên bởi 3 thứ đó là trí tuệ, đạo đức, tư duy nên để phát triển được 3 trụ cột đó cần sự tu dưỡng rất lớn cùng với một khoảng thời gian khá dài.

Khi mới bước chân vào lĩnh vực đầu tư bất động sản, xuất phát điểm với tất cả mọi nhà đầu tư đều là con số 0. Nên cũng giống như một cuộc chạy thi maraton, người về đích đầu tiên là người có sức khỏe, có sự nhanh nhẹn, sự dẻo dai và hành động quyết liệt tới cùng. Lời khuyên của mình đối với những nhà đầu tư mới bước chân vào lĩnh vực đầu tư bất động sản đó là hãy luôn giữ tinh thần ham học hỏi, tìm kiếm những người giỏi nhất trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, xin được đi theo, chịu khó quan sát, chịu khó lắng nghe và hành động theo sự chỉ dẫn của người đó.

Nguồn lực thứ ba: kỹ năng.

Có rất nhiều kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực đầu tư bất động sản mà nhà đầu tư mới cần phải học hỏi. Những kỹ năng liên quan tới sản phẩm có thể kể ra đó là:

  • Kỹ năng lập kế hoạch, chiến lược sản phẩm
  • Kỹ năng tìm kiếm sản phẩm.
  • Kỹ năng phân tích sản phẩm.
  • Kỹ năng định giá sản phẩm.
  • Kỹ năng đàm phán mua – bán sản phẩm.
  • Kỹ năng marketing, bán sản phẩm.

Ngoài ra nhà đầu tư còn phải trang bị bộ kỹ năng mềm khác nếu công việc sử dụng đội ngũ.

  • Kỹ năng xây dựng đội nhóm.
  • Kỹ năng tuyển dụng, đào tạo nhân sự.
  • Kỹ năng xây dựng mối quan hệ.
  • Kỹ năng huy động vốn.

Trong lĩnh vực bất động sản, các tài liệu và kiến thức chuyên môn về xây dựng những kỹ năng trên cho một nhà đầu tư là không có nhiều. Bằng kinh nghiệm thực tiễn cùng với sự nghiên cứu có chiều sâu, thời gian tới mình sẽ chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích liên quan tới bộ kỹ năng trên. Các bạn hãy thường xuyên ghé thăm website của mình để học hỏi thêm ! Tổng kết lại, theo mình kỹ năng chỉ chiếm khoảng 26% sự thành công của các thương vụ đầu tư.

Nguồn lực thứ ba: kiến thức.

Thông thường mọi người sẽ nghĩ rằng kiến thức là thứ quan trọng nhất, nó sẽ quyết định phần lớn sự thành công của các thương vụ đầu tư. Nhưng theo mình thì không phải, kiến thức chỉ quyết định khoảng 4% bởi khi chúng ta đã có thái độ đúng, cộng với chúng ta được trang bị thật tốt những kỹ năng phục vụ cho công việc thì ta có thể sử dụng đòn bẩy là những người giỏi có chuyên môn tốt để hỗ trợ chúng ta.

Ví dụ: đối với một nhà đầu tư mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực đầu tư bất động sản, để người đó học hỏi đủ lượng kỹ năng và kiến thức để đi đầu tư thì cần có một khoảng thời gian nhất định. Ngoài thị trường thay đổi hàng ngày, thông tin liên tục được cập nhật, luật pháp cũng liên tục có sự điều chỉnh … nên việc nhà đầu tư học hỏi đủ lượng kiến thức ngay lập tức là điều không thể. Vậy cách khôn ngoan nhất là hãy đi tìm những chuyên gia có tâm, có tầm và có tài đặc biệt am hiểu phân khúc hoặc thị trường đó. Có thể bạn phải bỏ ra một khoản chi phí nho nhỏ nhưng cái bạn có được đó là những lời khuyên đúng đắn giúp bạn gia tăng lợi nhuận và những lời khuyên quý báu giúp bạn giảm thiểu những rủi ro trong quá trình đầu tư. Dùng cách này thậm chí bạn có thể tìm được những bất động sản tốt nhờ tận dụng hệ thống tìm kiếm sản phẩm của chính những chuyên gia đó. Đây chính là cách mà những nhà đầu tư thông thái thường xuyên sử dụng !

Từ ba nguồn lực trên, bạn có thể xây dựng được những mối quan hệ chất lượng phục vụ cho công việc, xây dựng được những đội nhóm hoạt động hiệu quả, có được tầm nhìn, sử dụng các đòn bẩy một cách thông minh…

Vậy đến đây chắc bạn đã biết nguồn lực nào là nguồn lực quan trọng nất đôi với một nhà đầu tư thông thái rồi đúng không ? Bạn hãy luôn nhớ, dù làm bất cứ điều gì thì thái độ luôn quyết định phần lớn tới sự thành công của bạn kể cả trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Bạn có thể xem những bài viết khác của mình trong chuỗi bài viết về chủ đề đầu tư bất động sản cá nhân ở đây:

Mình là Toàn BĐS, chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cá nhân. Nếu trong suốt những năm qua bạn đầu tư không hiệu quả hoặc chưa tìm được bất động sản đầu tư tốt thì hãy liên lạc với mình. Mình sẽ giúp bạn có được kiến thức về đầu tư bất động sản, tìm được những sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính và vạch ra chiến lược đầu tư khôn ngoan mang lại hiệu quả cao.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết này lên trang cá nhân để kiến thức hữu ích này tới được với nhiều người hơn nữa !

Toàn BĐS – 0906.743.599

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây