Hiện nay tôi đã gần 40 tuổi, đã làm công việc bán hàng trên 15 năm và đã bán rất nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Đến lúc này tôi xin khẳng định rằng, tôi sẽ gắn bó với lĩnh vực bất động sản đến suốt quãng đời còn lại bởi vì bất động sản mang lại cho tôi rất nhiều thứ mà những lĩnh vực khác không thể mang lại cho tôi nhiều như thế.

Thông thường khi chúng ta đi làm, những tiêu chí chính khiến chúng ta quan tầm gồm:

Thứ nhất: tài chính.

Thứ hai: phát triển bản thân.

Thứ ba: phát triển nghề nghiệp.

Thứ tư: phát triển mối quan hệ xã hội.

Thứ năm: giúp người khác phát triển.

Tôi đã trải qua rất nhiều nghành nghề khác nhau từ bán bảo hiểm, bán đồ công nghệ, bán điện thoại, bán hàng online,… Làm việc ở nhiều Công ty khác nhau từ Công ty của Việt Nam, Nhật, Mỹ… và cả Công ty do chính mình mở ra. Tôi thấy rằng lĩnh vực bất động sản mang lại cho mình nhiều giá trị nhất bởi vì:

  • Thứ nhất: yếu tố tài chính.

Ở Việt Nam hiện nay, top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán đều liên quan tới lĩnh vực bất động sản. Do đó nếu bạn muốn trở thành những người giàu nhất ở Việt Nam dường như Bất Động Sản là con đường duy nhất giúp bạn có thể đạt được điều đó. Xét ở tầm vi mô, một cá nhân làm việc trong các nghành nghề bình thường để có được thu nhập 240 triệu/năm (tương đương 20 triệu một tháng) thì nguồn lực là thời gian, trí tuệ, sức khỏe… phải bỏ ra là rất lớn. Ngoài ra số tiền đó được những người chủ thanh toán hàng tháng nên sau khi trừ đi tất cả các chi phí, thì số tiền họ tiết kiệm được trong một năm là không nhiều. Đối với nghành bất động sản, một người làm thành công một tháng có thể có thu nhập từ 100 triệu đến 300 triệu là không hiếm, số tiền đó đến từ tiền hoa hồng, tiền thưởng đạt chỉ tiêu, tiền lương… Và quan trọng nhất là số tiền này được Chủ đầu tư (Công ty) thanh toán một cục nên số tiền đó có thể sử dụng vào rất nhiều việc quan trọng. Nếu bạn đang có ước mơ giàu có, bạn khát khao giàu có, bạn nỗ lực để được giàu có mà bạn không có vốn thì nghề môi giới bất động sản là một lựa chọn tốt nhất. Bản thân tôi khi đặt chân xuống đất Sài Gòn trong tay chỉ có ba bộ quần áo cùng sức khỏe, niềm tin và uy tín. Đến ngày hôm nay tôi có được mọi thứ cũng nhờ nghề môi giới bất động sản, xuất phát điểm từ con số không nên tôi biết rõ phải làm gì để đạt được mọi thứ. Tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những điều mình biết, những kinh nghiệm quý giá để giúp bạn có được mọi thứ từ con số không.

  • Thứ hai: yếu tố phát triển bản thân.

Một năm làm môi giới bất động sản bằng mười năm đi làm ở những nghành nghề khác“. Nếu ai đã thành công trong nghề môi giới bất động sản sẽ thấy câu nói này của tôi là hoàn toàn chính xác. Bản thân tôi đã làm rất nhiều lĩnh vực khác nhau nên có sự so sánh và đưa ra kết luận như vậy. Ở những lĩnh vực khác đặc thù công việc không quá khó, không có nhiều áp lực cho nên bạn không phải rèn luyện nhiều để làm tốt công việc của bạn. Trong lĩnh vực môi giới bất động sản, thu nhập tính theo hiệu quả công việc. Nếu bạn làm việc mà không có kết quả, chắc chắn tháng đó thu nhập của bạn gần như là con số không. Do đó bạn phải vận dụng trí não, tìm tòi, học hỏi, thử nghiệm, đúc rút… rất nhiều để có thể tạo ra kết quả. Đối với những môi giới mới vào nghề, việc vài tháng không có thu nhập là điều hết sức bình thường. Thậm chí bản thân tôi có những lúc một ngày chỉ ăn có một bữa, xe đang đi cũng phải bán để lấy tiền trang trải cuộc sống và đầu tư cho công việc. Chính những khó khăn đó càng hun đúc để tôi có được khát khao thành công mạnh mẽ hơn, từ đó tôi sẽ bắt bản thân chịu khó học hỏi, chịu khó tìm tòi hơn. Đó chính là những lý do mà nghề môi giới bất động sản là nghề giúp cho bản thân tiến nhanh nhất so với những nghành nghề khác.

  • Thứ ba: yếu tố phát triển vị trí nghề nghiệp.

Ở bất cứ nghành nghề nào, khi bạn nỗ lực cống hiến và dồn toàn bộ tâm trí để làm việc bạn đều có thể phát triển được sự nghiệp. Nhưng riêng trong lĩnh vực bất động sản, con đường bạn đi sẽ nhanh hơn rất nhiều bởi vì bản thân bạn phát triển với tốc độ chóng mặt so với những nghành nghề khác. Nếu là người làm trong nghề, hình ảnh những ông chủ doanh nghiệp bất động sản có trong tay hàng trăm tỷ khi tuổi đời chỉ dưới 30 tuổi là không hiếm. Có rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, tài sản lên tới hàng ngàn tỷ trong khi ông chủ chỉ dưới 45 tuổi. Vậy khi bước chân vào lĩnh vực bất động sản, ban đầu trong tay bạn chỉ là con số không về tài sản. Nếu bạn xác định rõ được mục tiêu, vạch ra được kế hoạch hành động rõ ràng, nỗ lực từng ngày để hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra thì không sớm thì muộn bạn sẽ thành công và trở nên giàu có. Bản thân tôi, năm 2015 xuất phát điểm chỉ là con số không, đến nay tôi đã là tổng giám đốc của một công ty bất động sản nắm trong tay gần 100 quân, bán hàng loạt các dự án từ trong đến ngoài nước. Dần dần tôi sẽ phát triển từ đơn vị phân phối tiến lên trở thành chủ đầu tư của những dự án bất động sản lớn. Đó là mục tiêu, là ước mơ của tôi và hàng ngày tôi đang nỗ lực để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra.

  • Thứ tư: yếu tố phát triển mối quan hệ xã hội.

Đối với những nghành nghề khác, mối quan hệ của bạn thường rất cục bộ và việc mở rộng mối quan hệ là rất khó khăn. Nếu như bạn làm nhân viên bán hàng thì những khách hàng tiếp xúc với bạn cũng là những người hết sức bình thường. Đối với lĩnh vực bất động sản, khách hàng đều là những người có tiền và công việc hàng ngày của một môi giới bất động sản là làm việc với những người có tiền. Theo quy tắc bình thông nhau, khi chúng ta làm việc với người giàu thì chúng ta có rất nhiều cơ hội để trở nên giàu có vì chúng ta đang kiếm tiền từ họ, chúng ta đang được nhận rất nhiều cơ hội từ họ và quan trọng nhất chúng ta học được tư duy từ họ. Khi khách hàng của chúng ta là người nghèo, việc ra quyết định của người nghèo thường chậm hơn rất nhiều so với người giàu, ngoài ra người nghèo ít khi mua hàng, khi mua hàng lại mua những món đồ có giá trị thấp. Quan trọng nhất người nghèo thường có tư duy sai, là những người hay đổ lỗi, hay than vãn nên chúng ta rất dễ bị ảnh hưởng bởi tư duy của người nghèo. Và lẽ dĩ nhiên khi tư duy của chúng ta giống người nghèo thì chúng ta cũng sẽ nghèo như họ. Khi làm bất động sản, những sản phẩm tôi bán thường là những sản phẩm dành cho nhà đầu tư. Khi làm việc với nhà đầu tư, việc quyết định mua hàng của họ thường rất nhanh chóng, giá trị họ mua thường rất lớn nên giá trị tôi nhận lại cũng rất lớn và điều quan trọng nhất tôi nhận được đó là họ sẵn sàng chia sẻ cho tôi các cơ hội, tư duy, kiến thức để trở nên giàu có.

  • Thứ năm: yếu tố giúp người khác phát triển.

Để giúp đỡ người khác phát triển thì bạn phải có những nguồn lực cụ thể, nguồn lực đó bao gồm: tài chính, mối quan hệ, thời gian, kiến thức,… Một người môi giới bất động sản thành công sẽ có rất nhiều tiền, rất nhiều mối quan hệ, rất nhiều kiến thức, rất nhiều thời gian và rất nhiều cơ hội. Hiểu rõ quy tắc “cho đi là còn mãi” nên người môi giới bất động sản thành công luôn sẵn sàng trao đi nguồn lực đang có để giúp đỡ cho những người xung quanh. Bản thân tôi khi tạo ra trang web này cũng với mong muốn cho đi những giá trị để xây dựng xã hội trở nên thịnh vượng. Tôi không tiếc thời gian vàng bạc của mình để có thể chia sẻ giúp người khác thành công và điều này hoàn toàn xuất phát từ trái tim.

nghề môi giới bất động sản mang lại nhiều giá trị như vậy nhưng bạn phải chuẩn bị những gì để bước vào nghề một cách tốt nhất? Bài viết tiếp theo tôi sẽ dành riêng cho những bạn đang làm ở lĩnh vực khác quan tâm tới nghề môi giới, tiêu đề bài viết:

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, nếu bạn thấy bổ ích đừng quên chia sẻ tới những người mình yêu thương vì chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng chắc chắn bạn đang giúp đỡ họ một cách thiết thực nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây