Trong chuyến hành trình của cuộc sống, mỗi người chúng ta đều nỗ lực đi tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân mình. Người môi giới bất động sản cũng phải nỗ lực đi tìm kiếm hạnh phúc giống như bao con người khác trong xã hội này. Vậy theo bạn “hạnh phúc là gì?” và “khi nào chúng ta tìm được hạnh phúc?”.

Để định nghĩa được hạnh phúc là gì, chúng ta hãy thử nhìn lại bản thân mình xem trong quá khứ, những thời điểm nào ta cảm thấy hạnh phúc?, những việc làm nào làm cho ta cảm thấy hạnh phúc? những hành động nào làm cho ta cảm thấy hạnh phúc?

Có phải khi bạn đạt được một thành tịu nào đó bạn cảm thấy hạnh phúc? Đúng như vậy, khi chúng ta đạt được một thành tịu nào đó bất kể lớn nhỏ, nó đều mang lại cảm giác hạnh phúc cho chúng ta. Vậy hạnh phúc là gì? Theo tôi hạnh phúc là một thứ cảm giác được tạo ra khi chúng ta cảm thấy hài lòng về một công việc, một hành động, một con người… Và cảm giác hạnh phúc lớn hay nhỏ tỷ lệ thuận với mức độ hài lòng của chúng ta. Vậy gốc rễ của sự hài lòng xuất phát từ đâu? Xin thưa với bạn rằng thứ cảm giác thiêng liêng đó đều suất phát từ sự so sánh trong bộ não của chúng ta.

Giả sử bạn bước chân vào nghề môi giới ba tháng trời mà chưa có giao dịch nào, đến ngày hôm nay bạn có được giao dịch đầu tiên. Bộ não của bạn sẽ nói với bạn rằng ba tháng vừa rồi bạn không có giao dịch nào và hôm nay có giao dịch đầu tiên. Nó sẽ so sánh giữa không và có để đưa ra một kết luận bằng sự hài lòng. Nó sẽ tiết ra rất nhiều hóc môn đặc biệt giúp bạn có được sự hưng phấn trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào mức độ hài lòng mà bạn tạo ra.

Vậy có phải chỉ khi chúng ta hoàn thành công việc chúng ta mới có được hạnh phúc? Tôi xin thưa với bạn rằng “không phải khi chúng ta hoàn thành công việc chúng ta mới có được hạnh phúc đâu!”. Một người trí tuệ luôn biết rằng hạnh phúc tồn tại trong từng phút giây mà chúng ta đang sống, chúng ta chỉ hạnh phúc khi chúng ta sống trọn vẹn trong từng phút giây”. Điều này cũng chính là bí mật mà tôi muốn chia sẻ cho bạn để bạn có được một cuộc sống hạnh phúc thực sự.

Sống trọn vẹn trong từng phút giây nghĩa là bạn phải xuất hiện 100% trong từng giờ phút bằng cả thể xác lẫn tâm trí. Giả sử thân xác của bạn đang ngồi cạnh tôi, tâm trí của bạn lại đặt vào một con người nào đó ở cách xa bạn hàng ngàn cây số thì liệu bạn có đang suất hiện 100%?

Tôi đã tập được một thói quen tốt đó là luôn suất hiện 100% trong từng phút giây, ví dụ khi tôi đọc sách, tay tôi cầm cuốn sách, tâm trí tôi đặt toàn bộ vào nội dung trong sách và nội dung của sách đi vào não bộ của tôi 100%. Khi ngồi nói chuyện với khách hàng, thân xác tôi ngồi bên cạnh khách hàng, tâm trí tôi cũng đặt 100% vào câu chuyện giữa tôi và khách hàng… Có rất nhiều môi giới bất động sản mắc một thói quen xấu là khi ngồi nói chuyện với khách hàng hay những người xung quanh, trên tay luôn cầm chiếc điện thoại xem cài này, làm cái kia. Thân xác của họ ở đây nhưng tâm trí họ đang đặt vào chuyện này hoặc chuyện kia trên màn hình điện thoại. Khách hàng sẽ cảm thấy không hài lòng, cảm thấy thiếu sự tôn trọng và tất nhiên mức độ yêu quý của họ dành cho bạn sẽ giảm xuống.

Như vậy hạnh phúc đơn giản chỉ là một thứ cảm giác hài lòng mà não bộ chúng ta tạo ra mỗi khi chúng ta hoàn thành một việc gì đó. Và hạnh phúc thực sự tồn tại trong từng phút giây mỗi khi chúng ta suất hiện bằng cả thể xác và tâm trí là 100%. Điều này nghe có vẻ rất trìu tượng nhưng đối với một người hiểu đạo và hành đạo thì điều này hết sức dễ hiểu. Khi hiểu rồi và áp dụng nó vào cuộc sống sẽ mang đến cho bạn những thành công rất chắc chắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tại sao đến giờ này tôi vẫn chưa nói nhiều về nghề môi giới bất động sản?, bởi vì tôi biết rằng để thành công trong nghề môi giới thì thứ gì là quan trọng nhất. Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hãy đọc bài viết sau:

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, nếu bạn thấy bổ ích đừng quên chia sẻ tới những người mình yêu thương vì chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng chắc chắn bạn đang giúp đỡ họ một cách thiết thực nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây