Kênh telesales là một trong những kênh khai thác khách hàng vô cùng hiệu quả và cũng là một kênh chủ lực mà hiện nay các sàn bất động sản đang sử dụng. Tuy nhiên theo nhận định cá nhân, tôi thấy rằng về chiến lược telesales sử dụng cho việc khai thác khách hàng các sàn phân phối đang áp dụng hoàn toàn không hiệu quả. Do đã có quá trình trải nghiệm ở những môi trường chuyên nghiệp, sử dụng công cụ telesales vô cùng hiệu quả nên tôi có những góc nhìn vô cùng tuyệt vời muốn chia sẻ với cộng đồng. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ công thức vàng áp dụng cho chiến lược telesales, tôi xin đảm bảo rằng nếu bạn chỉ cần thay đổi chiến lược bạn sẽ gặt hái ngay kết quả.

Thông thường khi có danh sách khách hàng trong tay, các trưởng phòng sẽ đưa cho bạn một phần mớ thông tin khách hàng đó và kêu bạn gọi điện cho khách. Và rồi bạn cứ gọi từ đầu đến cuối danh sách để xem có những ai quan tâm tới sản phẩm của bạn không ? Nhưng kết quả thông thường chỉ là những lời từ chối hoặc một số rất ít có sự tương tác với bạn. Việc telesales như vậy có thể ví như việc bạn mới quen một cô gái, rồi bạn hỏi cô gái đó một câu “em có đồng ý làm vợ Anh không ?” và tất nhiên câu trả lời của cô gái đó sẽ là “không” vì cô ấy chưa biết bạn là ai làm sao mà cô ấy trao cuộc đời của cô ấy cho bạn. Khách hàng của bạn cũng như vậy, họ không thể nào trao số tiền cả đời họ làm lụng vất vả mới có được một cách dễ dàng cho bạn và họ sẽ trả lời một câu tương tự giống như câu trả lời của cô gái ấy. Điều đáng buồn là gần như toàn bộ môi giới bất động sản trên thị trường hiện nay đều đang làm những điều tương tự như những gì tôi vừa mới chia sẻ.

Vậy làm sao để có một chiến lược hiệu quả cho việc telesales khi trong tay bạn có một mớ danh sách khách hàng ? Quay lại câu chuyện đi cưa gái mà tôi vừa mới kể cho bạn nghe, đối với một cô gái bạn đưa vào tầm ngắm và xác định cưa cẩm cô ấy để cưới làm vợ. Bạn phải có chiến lược hoàn hảo để có thể hạ gục trái tim của cô ấy. Vậy chiến lược hoàn hảo đó là gì ?

 • Lần thứ nhất: hẹn gặp mặt, làm quen.
 • Lần thứ hai: rủ đi chơi cùng nhóm bạn.
 • Lần thứ ba: rủ đi cà phê.
 • Lần thứ tư: rủ đi xem phim.
 • Lần thứ năm: rủ đi mua sắm.
 • Lần thứ sáu: tặng quà.
 • Lần thứ bảy: hẹn hò ở một nơi lãng mạn.

Chiến lược để có được tình cảm của một cô gái không dễ dàng tẹo nào đúng không bạn ? Với khách hàng của bạn cũng như vậy, để dành được sự tin tưởng của khách hàng thì bạn cũng phải mất rất nhiều thời gian, tốn rất nhiều công sức, … Vì vậy đừng có mong cuộc telesales đầu tiên mà bạn có được ngay cuộc hẹn.

Tôi xin chia sẻ cách làm của tôi khi có được một danh sách khách hàng trong tay:

 • Thứ nhất: chế lại danh sách khách hàng, thêm các trường khác vào thông tin chăm sóc khách hàng (chăm sóc lần 1, lần 2, lần 3, lần 4, lần 5, lần 6, lần 7). Bạn nào cần file excel mẫu cứ liên hệ trực tiếp với tôi qua Zalo: 0906743599.
 • Thứ hai: soạn thông điệp gọi điện cho từng lần gọi, tôi làm điều này bởi vì tôi biết rằng mỗi khách hàng có những ước mơ, những nỗi sợ, những nhu cầu, những khả năng tài chính khác nhau. Nên mỗi lần gọi điện là một lần tôi thay đổi thông điệp, nhưng mọi thông điệp luôn xoay quanh sản phẩm mà tôi đang bán.
 • Thứ ba: tôi luôn ghi chép đầy đủ thông tin về thời gian, kết quả, nội dung trao đổi với khách hàng cho mỗi cuộc gọi của tôi. Có một câu nói nổi tiếng mà tôi rất thích đó là “trí tuệ siêu việt không bằng cây bút chì cùn”, khi bạn quản lý đống danh bạ hàng trăm khách hàng bạn mới thấm nhuần sự quan trọng của câu nói trên.
 • Thứ tư: tôi gọi điện cho khách hàng theo đúng công thức 1,3,7,11,13,17,21 và mỗi một lần gọi điện cho khách hàng tôi sẽ chia sẻ một thông điệp khác nhau.
 • Thứ sáu: tôi chỉ từ bỏ việc chăm sóc khách hàng khi kết thúc ngày thứ 21 mà khách hàng vẫn không có sự tương tác với tôi.

Ví dụ cụ thể, giả sử tôi bán đất nền ở thị xã Phú Mỹ và tôi có một danh sách khách hàng là những nhà đầu tư quan tâm đất nền. Chiến lược mà tôi sẽ áp dụng để khai thác mớ danh sách khách hàng có được qua các bước sau:

 • Bước 1: chỉnh sửa lại các trường trên bảng danh sách khách hàng, thêm các trường để ghi nhật ký chăm sóc khách hàng.
 • Bước 2: soạn kịch bản gọi điện cho từng lần tiếp cận với khách hàng một cách chi tiết xoay quanh tiềm năng về thị xã Phú Mỹ. Ví dụ: lần 1 tôi sẽ chia sẻ thông điệp về tính an toàn khi đầu tư, lần 2 tôi sẽ chia sẻ về tính thanh khoản của sản phẩm, lần 3 tôi sẽ chia sẻ về lợi nhuận đầu tư, lần 4 tôi sẽ nói về kết nối giao thông tại khu vực, lần 5 tôi sẽ nói về các dòng tiền đang đổ vào khu vực, lần 6 tôi sẽ nói về tính pháp lý của sản phẩm, lần 7 tôi sẽ nói về tương lai của thị xã Phú Mỹ.
 • Bước 3: đặt mục tiêu về số lượng cuộc gọi mỗi ngày, đưa ra phương án ghi chép đo lường và lập kế hoạch gọi điện một cách chi tiết.
 • Bước 4: làm, làm, làm … theo đúng công thức 1,3,7,11,13,17,21. Tức là ngày thứ 1 tôi sẽ chia sẻ thông điệp A, nếu khách hàng vẫn không quan tâm thì đến ngày thứ 3 tôi sẽ gọi lại để chia sẻ thông điệp B, nếu khách hàng vẫn không quan tâm thì đến ngày thứ 7 tôi sẽ dùng thông điệp C để chia sẻ … Cứ như vậy trong vòng 21 ngày tôi sẽ liên hệ với khách hàng bảy lần và dùng các kịch bản đã soạn để chia sẻ với khách hàng.

Đối với những cá nhân việc triển khai khai thác khách hàng, chăm sóc như trên sẽ hơi khó làm vì thông thường theo tâm lý các bạn đang làm theo cách cũ, để thay đổi thói quen sẽ cần phải có sự quyết tâm rất lớn và theo công thức thì việc làm đó cần phải thực hiện liên tục trong 30 ngày. Nên có thể sau đọc bài viết này có những bạn áp dụng làm thử, có những tin tưởng và kiên trì hành động họ sẽ gặt hái được thành công. Nhưng sẽ có những người áp dụng được vài ngày thấy nản và bỏ cuộc rồi họ sẽ phán xét rằng làm như vậy không hiệu quả. Thực sự cuộc sống là như vậy, sự thành công chỉ dành cho những người luôn tin tưởng tuyệt đối vào những gì mình được học, họ làm việc một cách kiên định và áp dụng chuẩn xác những gì được học.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, tôi xin chúc bạn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích, vui lòng chia sẻ lên facebook cá nhân để lan tỏa giá trị được xa hơn !

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây