Chào các bạn !

Trong suốt những năm vừa qua, đầu tư đất vùng ven là một trong những chiến lược khôn ngoan mà rất nhiều nhà đầu tư áp dụng và đã gặt hái được thành quả to lớn. Ngày hôm nay mình xin chia sẻ một câu chuyện thực tế của một chú khách hàng làm nghề buôn bán phế liệu, câu chuyện là một minh chứng rõ ràng nhất về hiệu quả đầu tư bất động sản vùng ven. Mình hi vọng rằng, câu chuyện này sẽ giúp cho các bạn có được những góc nhìn mới về chiến lược đầu tư đất nền vùng ven và đặc biệt từ câu chuyện này mà các bạn sẽ gặt hái được những khoản tiền lớn trong tương lai từ việc đầu tư đất nền vùng ven.

Trong một buổi sáng đưa khách hàng đi xem đất tại thị xã Phú Mỹ, mình có gặp Chú P tại quán cà phê tại trung tâm thương mại KNG. Cũng giống như thường lệ, trước khi dẫn khách hàng đi coi đất, mình luôn luôn mời khách hàng uống cà phê để tìm hiểu về những mong muốn, nhu cầu, nỗi đau, nỗi sợ, khả năng tài chính và đặc biệt xóa đi khoảng cách giữa người bán hàng với khách hàng. Sau một hồi nói chuyện để phá băng, Chú P có chia sẻ câu chuyện đầu tư của mình như sau:

Chú sinh ra và lớn lên ở thành phố Hải Phòng, những giai đoạn tuổi trẻ do nghịch ngợm và mưu sinh mà chú nhảy tàu từ Hải Phòng vào tới TP Hồ Chí Minh. Giai đoạn đó là khoảng những năm 1990 – 1991 khi đất nước còn rất khó khăn, kinh tế mới bắt đầu hội nhập với thế giới, luật đất đai mới bắt đầu rõ ràng. Khi vào nhảy tàu vào nam, đầu tiên chú xuống thành phố Biên Hòa lang bạt một thời gian. Sau vài tháng thì chú dạt về khu vực gần Cầu Sài Gòn thuộc quận Bình Thạnh bây giờ. Khi ra đi trên vai chỉ có cái túi vải với vài bộ quần áo, một ít tiền lẻ và hai chỉ vàng mà mẹ chú cho chú. Ban đầu, khi mới vào nam cuộc sống rất khó khăn, chú phải làm đủ thứ nghề từ bốc vác, đến làm phụ xe cho mấy ông tài xế xe tải. Thế rồi cũng nhờ những chuyến xe tải bốc dỡ phế liệu mà chú bén duyên với nghề buôn bán phế liệu đến tận bây giờ.

Khi mới khởi nghiệp, chú thuê một cái nhà nhỏ, xung quanh là khoảng sân lớn để làm chỗ để phế liệu. Thời điểm đó, ở quận Bình Thạnh còn rất nhiều ruộng rau muốn, đường xá hạ tầng còn rất kém, dân cư cũng thưa thớt và đa phần là người bắc di cư sống ở đây. Thế mà sau vài năm khu vực này cũng phát triển, đô thị hóa mạnh mẽ, dân cư kéo đến đông đúc. Theo thời gian thì công việc của chú cũng tiến triển, cơ sở thu mua phế liệu phải mở rộng mà khu đất chú thuê giờ đã hẹp so với quy mô nên chú quyết định chuyển kho phế liệu về khu vực quận 2. Cũng nhờ tích góp, tiết kiệm trong suốt vài năm trước đó mà chú có tiền mua một miếng đất hơn 3.000 m2 với giá 2 cây vàng. Thời điểm đó đất đai còn rẻ, dân số khu vực quận 2 còn thưa thớt, người dân còn nghèo nên có ít người nghĩ đến chuyện đầu tư đất lắm. Chính bản thân chú cũng chẳng bao giờ nghĩ rằng mình lại trở thành một người chuyên đi kinh doanh đầu tư bất động sản như bây giờ.

Theo thời gian, kinh tế xã hội phát triển, quận 2 được nhà nước đầu tư về hạ tầng rất nhiều, những con đường lớn được mở, các tòa cao ốc mọc lên như nấm, dân cư kéo đến ở đông đúc. Đến bây giờ cháu thấy bộ mặt của quận 2 đã thay đổi hoàn toàn sau hơn chục năm, kể từ khi chú mua miếng đất. Công việc làm ăn kinh doanh của chú cũng rất tiến triển, chú mở thêm được 2 xưởng thu mua phế liệu nữa bên quận 9 và bên quận Thủ Đức.

Đến năm 2016, khi hạ tầng quận 2 hoàn thiện cơ bản, các khu nhà giàu hình thành, các khu căn hộ cao cấp xây dựng xung quanh khu đất của chú. Cộng với việc thị trường bất động sản phát triển mạnh, đất đai khu vực này sốt nóng thì có rất nhiều người hỏi mua miếng đất của chú. Trước nay mình cứ cắm đầu cắm cổ vào công việc thu mua phế liệu, có bao giờ để ý đến đất đai đâu. Việc chú mua miếng đất 3.000 m2 này cũng chỉ là vì mình cần phải có chỗ để chứa phế liệu. Ai ngờ khi họ đưa ra giá muốn mua mà chú bất ngờ, họ trả tới 80 triệu một m2, tức là nếu chú bán miếng đất này đi chú sẽ thu về 240 tỷ, một con số mà trong đời chú không bao giờ nghĩ đến. Buổi tối hôm đó chú nằm mà chú không ngủ được, vì chú nhận ra một điều đó là số tiền mà chú vất vả kinh doanh buôn bán phế liệu hàng bao nhiêu năm nay, không bằng tiền lời khi chú bán miếng đất này đi. Chú đã đã phải đổ bao nhiêu công sức để đi khắp nơi thu gom sắt thép, thậm chí phải đánh đổi cả sức khỏe bởi vì làm nghề này có rất nhiều chất độc gây hại.

Sau đêm đó, chú quyết định tìm hiểu về việc đầu tư bất động sản, tìm hiểu về đầu tư đất nền ở vùng ven và chú gắn bó với công việc đầu tư bất động sản suốt từ năm 2016 đến bây giờ. Có thể nhờ mình sống tốt, chịu khó giúp đỡ mọi người và ông bà tổ tiên phù hộ mà giai đoạn 2017 – 2018 chú trúng lớn ở quận 9. Rồi vào những giai đoạn sau chú có qua Nhơn Trạch, qua Long An, thậm chí ra cả Bắc Ninh, Bắc Giang đầu tư. Nói chung, đến giờ phút này chú nhận ra một điều “đất nền vùng ven, đặc biệt những nơi có tốc độ đô thị hóa cao, hạ tầng phát triển, kế sinh nhai của người dân tốt … đều là những nơi đáng để đầu tư và sẽ gặt hái được lợi nhuận lớn trong tương lai”. Giờ cháu chia sẻ về Phú Mỹ cho chú nghe nhé !

Nghe xong câu chuyện, bản thân mình cảm thấy vô cùng may mắn khi được làm trong lĩnh vực bất động sản, được gặp những người thành công trong cuộc sống, được lắng nghe những câu chuyện thành công từ chính cuộc đời họ. Đối với mình, những câu chuyện trên là những bài học bổ ích, những kinh nghiệm quý giá mà rất ít người được nghe. Chính những câu chuyện trên có thể sẽ là tiền đề để mình có thể có được những thành công lớn trong tương lai bởi nó củng cố kiến thức, củng cố kinh nghiệm, củng cố niềm tin cho con đường phát triển sự nghiệp của cá nhân mình. Câu chuyện này quá hay, quá bổ ích nên mình quyết định viết ra để chia sẻ tới các bạn. Ngoài ra một lần nữa mình vô cùng biết ơn vũ trụ vì đã mang chú P và mang câu chuyện của chú với rất nhiều bài học ý nghĩa đến cho mình.

Hành trình làm môi giới, đầu tư, kinh doanh bất động sản của mình sẽ còn gặp rất nhiều con người thành công với những bài học bổ ích. Nếu các bạn muốn được nghe thêm những câu chuyện thành công tương tự như vậy hãy theo dõi mình trên những trang mạng xã hội của mình.

-> Facebook: https://www.facebook.com/toanbds668/

-> Youtube: https://www.youtube.com/c/ToànBDS

-> Website: www.toanbds.com

-> Điện thoại: 0855.668.668

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !

Tác giả: Toàn BĐS

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây