Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình rằng “Ông trời sinh ra ta để làm gì?”. Câu chuyện về người thợ rèn tôi sắp kể sẽ cho bạn thấy được rằng, việc tìm ra mục đích sống của mình là hết sức quan trọng. Vì chỉ khi tìm được ra mục đích sống (lẽ sống) thực sự, bạn mới có thể cống hiến cho xã hội không biết mệt mỏi và tất nhiên thành công sẽ đến với bạn một cách dễ dàng. Câu chuyện về người thợ rèn như sau:

Trong một ngôi làng nhỏ có một người thợ rèn rất giỏi, hàng ngày ông rèn ra những nông cụ và những đồ dùng trong gia đình để phục vụ cho dân làng. Một hôm có một người phụ nữ mang một thanh sắt lớn đến để nhờ ông rèn ra một con dao chặt xương. Qua tìm hiểu công việc của người phụ nữ, ông biết cô ta bán thịt heo ở chợ nên muốn nhờ ông rèn ra con dao chuyên để chặt xương. Sau khi suy nghĩ và tìm hiểu chi tiết nhu cầu của người phụ nữ bán thịt heo. Ông mô tả về con dao để người phụ nữ hình dung trước khi ông bắt đầu rèn như sau: “Tôi sẽ làm ra một con dao nặng 700 gram, chuôi bằng sắt, lưỡi dao được tôi siêu cứng để khi chặt xương không bị mẻ, sống dao tôi sẽ làm to bản để thân con dao thật nặng giúp chị có được lực khi chặt xương”. Rồi ông lấy ra tờ giấy và cây bút chì khắc họa chi tiết hình dạng của con dao để chị hình dung.

Chỉ sau nửa ngày, con dao đã được người thợ rèn tạo hình đúng như yêu cầu của chị và đúng như những gì phác thảo trên giấy. Người phụ nữ bán thịt heo rất sung sướng khi nhận được thành phẩm của mình bởi vì chị biết rằng nhờ có con dao này mà chị sẽ không còn khó nhọc mỗi khi chặt xương theo yêu cầu của khách hàng.

Trong cuộc sống cũng vậy, khi ông trời tạo ra chúng ta trên cõi đời này thì ông cũng gắn cho mỗi chúng ta một sứ mệnh. Chúng ta chỉ có thể thành công khi chúng ta biết được sứ mệnh của chúng ta là gì, giống như ông thợ rèn rèn ra con dao để chặt xương vậy. Nếu chúng ta dùng con dao chặt xương để cắt tiết gà thì chắc chắn cái đầu con gà sẽ lìa khỏi cổ hoặc giả sử chúng ta dùng dao thái thịt để chặt xương thì sớm muộn gì lưỡi của con dao đó sẽ bị mẻ vì những nhát chặt.

Do đó sau khi tìm được mục đích sống của mình, việc tiếp theo chúng ta phải làm là tìm ra được những thế mạnh của chúng ta. Ở câu chuyện trên thế mạnh của con dao chặt xương là thân nó rất dày, lưỡi nó rất cứng, cán nó liền với thân và tổng thể nó rất nặng. Hiện nay tôi đang nắm giữ một bộ công cụ để có thể tìm ra lẽ sống của mỗi người, nếu bạn muốn tìm ra lẽ sống của mình hãy đặt lịch với tôi, tôi sẽ giúp bạn tìm ra lẽ sống của đời mình.

Thông qua câu chuyện trên, tôi cũng xin nhắc nhở với bạn rằng việc lựa chọn một người thầy cho mình là một điều hết sức quan trọng. Trong xã hội hiện nay có rất nhiều người tự xưng là thầy, họ đứng trên sân khấu nói với bạn rằng tôi đã thành công như thế bằng cách này và bằng cách kia. Nhưng bạn phải biết rằng, để một cá nhân thành công phải bao gồm rất nhiều yếu tố như: năng lực bản thân, tài chính, mối quan hệ, thời điểm, … và đặc biệt 1.000 người làm thì mới chỉ có mỗi một mình thầy là thành công. Nếu bạn đi theo những người thầy đó, có thể bạn sẽ là một trong 9.999 người thất bại bởi vì đến khi bạn làm, thị trường lúc đó đã bão hòa và tỷ lệ thành công là 1/10.000 chứ không phải là 1/1.000 giống như thời điểm ông thầy của bạn làm.

Theo tôi, người thầy giỏi không phải người nói với bạn rằng “hãy làm theo tôi đi!”. Người thầy giỏi là người biết tìm ra lẽ sống cho bạn, tìm ra những thế mạnh của bạn. Từ những nguồn lực đó, vạch ra con đường giúp bạn để bạn hoàn thành sứ mệnh của cuộc đời. Giúp bạn có được hạnh phúc trong từng phút giây trong chuyến hành trình hoàn thành sứ mệnh.

Tôi đã giúp được rất nhiều Anh Em đạt được thành công trên con đường làm nghề môi giới bất động sản. Bởi vì tôi biết rằng, để thành công một cách thực sự thì họ phải tìm ra cho mình lẽ sống, tìm ra cho mình thế mạnh của bản thân. Tôi giúp được họ vì tôi có công cụ để giúp họ tìm ra được lẽ sống, vạch ra cho họ được lộ trình tiến tới thành công một cách chi tiết. Và quan trọng nhất là tôi luôn luôn bám sát và dõi theo từng bước chân của họ, nguyện làm đèn pin soi sáng cho họ trong đêm tối mịt mù.

Chủ đề tiếp theo là một chủ đề rất quan trọng cho sự thành công của một môi giới bất động sản. Bạn muốn thành công, muốn phát triển, muốn hạnh phúc … hãy đọc bài viết:

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, nếu bạn thấy bổ ích đừng quên chia sẻ tới những người mình yêu thương vì chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng chắc chắn bạn đang giúp đỡ họ một cách thiết thực nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây