Sự chăm chỉ, sự khôn ngoan là những nền tảng cơ bản giúp môi giới bất động sản tiến tới thành công. Nhưng điều đó vẫn chưa đủ vì thứ quan trọng hơn để môi giới có thể thành công rực rỡ đó là sự tập trung. Tôi thường hay chia sẻ cho Anh Em nhân viên công ty câu chuyện “bài học từ con ngựa đua” để nhắc nhở Anh Em rằng cần phải tập trung 100% vào công việc đang làm, sản phẩm đang bán. Chỉ có tập trung cao độ, làm việc một cách thông minh cùng sự chăm chỉ mới có thể đưa các bạn tiến tới thành công trong nghề này. Câu chuyện như sau:

Vào thời kỳ sơ khai ở đất nước Hi Lạp, các cuộc thi đấu được tổ chức rất nhiều. Nhưng những cuộc đua ngựa vẫn là một trong những sự kiện thu hút được dân chúng tới xem nhiều nhất. Trên đường đua thường có tới hai chục chú ngựa, chú nào cũng tỏ ra mạnh mẽ và cất vó một cách hiên ngang trên đường đua.

Trong cuộc đua lần này có một chú tuấn mã khỏe mạnh, màu lông bóng mượt, bước từng bước vững chắc trên đường đua. Do dáng vẻ uy phong nổi trội khác biệt hoàn toàn so với những con chiến mã khác nên mỗi khi chú bước ra đường đua, bao giờ chú cũng thu hút được sự chú ý của đám đông. Tuy nhiên chưa bao giờ chú chiến thắng một cuộc đua nào bởi vì trong quá trình thi đấu, lúc nào chú cũng ngoái đầu lại xem những đối thủ của mình đang chạy tới đâu.

Lần này người chủ của chú quyết định tới gặp bác thợ đóng yên cương để nhờ bác thợ làm cho chú một cặp kính đặc biệt, khi đeo cặp kính này vào chú không thể nhìn sang ngang hoặc nhìn về phía sau, tức là chú chỉ có thể nhìn về phía trước tập trung vào đường đua và tập trung vào đích đến.

Trong cuộc đua đầu tiên kể từ khi chú đeo kính, do thói quen nên chú vẫn cố nhìn sang hai bên để xem các con ngựa khác thế nào nhưng chú chẳng nhìn thấy gì. Chỉ sau một lúc chú nhận ra điều đã làm cho chú không bao giờ về đích đầu tiên được và chú cảm ơn ông chủ đã giúp chú nhận thức ra điều đó. Trước mắt chú chỉ còn lại đường đua, vạch đích và nỗi khát khao chiến thắng. Sau khi tiếng còi của trọng tài cất lên, bằng sức mạnh trời phú, bằng sự tập trung, bằng tốc độ và bằng sự khát khao chiến thắng. Lần đầu tiên chú đã cán đích ở vị trí đầu tiên.

Kể từ đó trong các cuộc đua ngựa, người ta thường sử dụng cặp kính đặc biệt này cho tất cả những con ngựa trên đường đua để giúp chúng tập trung vào công việc của mình, giúp chúng không bị xao nhãng khỏi những thứ xung quanh.

Trong cuộc sống cũng vậy, người thành công là người luôn luôn tập trung vào công việc, tập trung vào mục tiêu của mình và tận hưởng chiến thắng. Người thất bại thì lúc nào cũng coi chuyện người khác như chuyện của mình, bình luận, than vãn, … từ đó cảm xúc tiêu cực nổi lên, họ hành động một cách tiêu cực và mãi mãi không bao giờ họ chạm tới thành công.

Tôi kể ra câu chuyện này dành tặng riêng cho anh em môi giới mới vào nghề để nhắn nhủ với bạn rằng “bạn chỉ thành công khi tập trung toàn tâm, toàn ý vào công việc hiện tại của mình”. Hàng ngày khi làm việc ở công ty sẽ có rất nhiều chuyện xảy đến với bạn như người này nói xấu người kia, ông sếp cặp bồ với cô này cô kia… Bạn đừng quan tâm đến những chuyện đó, hãy tập trung vào công việc của mình, hoàn thành tốt nhất có thể, mặc kệ mọi thứ xung quanh. Nếu bạn làm được như vậy, tôi cá rằng bạn sẽ trở thành người bán hàng tốt nhất của công ty, kiếm được nhiều tiền nhất và thành công lớn nhất.

Một nguyên tắc căn bản “bạn dành thời gian và tâm trí cho thứ gì bạn sẽ nhận được thứ đó” nên nếu như bạn dành thời gian cho việc than vãn, việc nói xấu người khác, việc tán tỉnh các cô gái… thì bạn sẽ nhận được những cảm xúc khó chịu, những cảm xúc tiêu cực hoặc những cái ôm. Ngược lại nếu bạn tập trung toàn tâm toàn ý và toàn thời gian cho công việc. Bạn sẽ nhận được sự tích cực, sự nể phục từ người khác, rất nhiều tiền bạc, vị trí xã hội, quyền lực và sự thành công.

Câu chuyện nhỏ nhưng mang một ý nghĩa rất to lớn, nếu bạn biết vận dụng, thay đổi bản thân ngay lúc này thì tôi tin bạn sẽ sớm trở nên thành công trên con đường môi giới bất động sản. Việc rèn luyện sự tập trung phải có phương pháp chứ không phải muốn là được nên bạn hãy tìm cho mình một người thầy phù hợp giúp bạn có thể tập trung tốt hơn vào công việc đang làm. Chúc bạn sớm tìm được người thầy của mình và thành công rực rỡ trên con đường môi giới bất động sản.

Chủ đề tiếp theo tôi muốn chia sẻ về hai câu hỏi mà bất kỳ môi giới bất động sản nào cũng phải giải quyết, khi trả lời được hai câu hỏi này bạn sẽ trở thành người cực kỳ thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Bạn muốn tìm hiểu hãy đọc bài viết với tựa đề:

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, nếu bạn thấy bổ ích đừng quên chia sẻ tới những người mình yêu thương vì chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng chắc chắn bạn đang giúp đỡ họ một cách thiết thực nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây