Mỗi con người đều có vô vàn thứ quý giá phải giữ, thứ quý giá có thể ở bên trong con người bạn và cũng có thể là ở bên ngoài. Giả sử nếu ông trời bắt bạn phải chọn ba thứ quý giá nhất ở trong con người bạn, bạn sẽ giữ những thứ gì ?

Tôi đã gần bước sang tuổi 40, đã trải qua rất nhiều biến cố và hạnh phúc. Có những lúc tôi có nhiều thứ từ tiền bạc, địa vị, danh vọng và cũng có những lúc chẳng có gì trong tay ngoài sự cô đơn chiếm lĩnh bản thân. Tôi nhận ra rằng trong cuộc đời này đối với mỗi con người chúng ta, nếu ông trời bắt chúng ta lựa chọn ba thứ quý giá nhất thì tôi sẽ chọn ba thứ sau:

Thứ nhất: sức khỏe.

Tại sao tôi lựa chọn sức khỏe đầu tiên vì sức khỏe là bắt nguồn cho mọi thứ trên cuộc đời này, bạn chỉ có được trí tuệ sáng suốt khi bộ óc của bạn nằm trong một cơ thể khỏe mạnh. Cuộc sống của bạn chỉ đạt được hạnh phúc viên mãn khi cơ thể của bạn đang khỏe mạnh. Người hiểu rõ điều này nhất chính là những người đang ốm đau bệnh tật hoặc những người lớn tuổi. Bạn hãy tin tôi rằng nếu một người có cả nghìn tỷ nhưng đang nằm trên giường bệnh, nếu có ai đó nói với ông ta rằng muốn đánh đổi nghìn tỷ để lấy sức khỏe và tuổi trẻ thì chắc chắn ông ta sẽ đánh đổi. Sức khỏe là khởi đầu của mọi điều trong cuộc sống, khi bạn có sức khỏe bạn sẽ có được trí tuệ, tiền bạc, hạnh phúc … Nên đối với người hiểu đạo lý của cuộc sống thì sức khỏe chính là thứ quý giá nhất cần phải bảo vệ.

Thứ hai: niềm tin.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một con người nào đó xung quanh bạn đánh mất đi niềm tin vào cuộc sống chưa ? Người không có niềm tin với cuộc sống giống như một thây ma lê lết trên cõi đời này, thân xác của họ trông tiều tụy, tinh thần bệ rạc và họ sẽ luôn nói những lời tiêu cực. Khi một người đánh mất đi niềm tin vào bản thân họ, đánh mất đi niềm tin đối với những người xung quanh, đánh mất đi niềm tin với xã hội này coi như thế giới quanh họ chỉ toàn một màu tối. Những người đánh mất đi niềm tin như vậy sẽ sớm chết dần chết mòn, bị xã hội đào thải và cuộc sống chỉ còn là chuỗi ngày dài vô nghĩa. Nếu bạn có đang mất niềm tin vào cuộc sống, mất niềm tin vào bản thân bạn, mất niềm tin vào xã hội thì bạn hãy thức tỉnh. Hãy tìm đến những cuốn sách tích cực, những con người tích cực, những môi trường tích cực… Ở đó bạn sẽ tìm ra được mục đích sống của mình, sẽ lấy lại được niềm tin và sẽ hạnh phúc trở lại.

Thứ ba: uy tín.

Đối với những người kinh doanh thì uy tín là một trong những thứ cực kỳ quan trọng, uy tín có thể là khởi đầu cho mọi thành công trong kinh doanh. Uy tín của một con người thể hiện qua cách hành xử của người đó với những người xung quanh như hứa gì là phải làm, sự uy tín này không chỉ đối với những người xung quanh mà đối với cả chính bản thân họ. Nếu bạn đang là một môi giới bất động sản thì uy tín chính là tài sản lớn nhất để bạn phát triển nghề nghiệp, phát triển mối quan hệ khách hàng, phát triển tài sản trong tương lai.

Có thể đối với những người khác tiền bạc, địa vị, danh vọng, … mới là những thứ quan trọng nhất nhưng với tôi ba thứ trên là những thứ quan trọng nhất. Tất nhiên đó là ý kiến của riêng tôi, còn bản thân tôi thì luôn tôn trọng ý kiến của những người khác.

Vậy nếu ông trời bắt bạn lựa chọn ba thứ quý giá nhất trong bản thân bạn thì ba thứ đó là gì ? Hãy để lại bình luận ở dưới bài viết này để chúng ta cùng học hỏi lẫn nhau và chia sẻ cho nhau những góc nhìn tuyệt vời khác.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn có được một cuộc sống hạnh phúc viên mãn !

Tác giả: Toàn BĐS – 0906.743.599

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây