Chào các bạn !

Trong bất cứ một nghành nghề nào cũng đều có từng nấc thang cụ thể, ví dụ một người tham gia quân đội thì quân hàm đầu tiên của người đó là binh nhì, sau một thời gian người đó thăng tiến rồi được phong quân hàm binh nhất và người đó cứ tiến dần nếu xuất sắc có thể đạt được quân hàm cao quý nhất là đại tướng.

Trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, sẽ không có những sắc phong cụ thể nhưng vẫn sẽ có những nấc thang mà nhà đầu tư ai ai cũng sẽ phải trải qua. Bài viết này tôi xin trình bày 09 nấc thang trong sự nghiệp đầu tư bất động sản, mục đích để giúp nhà đầu tư thấy được lộ trình công danh mà mình sẽ trải qua và nhận thức ra mình đang ở giai đoạn để từ đó có những bước hành động quyết liệt để tiến lên những nấc thang mới trong sự nghiệp đầu tư.

Nấc thang số 01: chưa đầu tư.

Có rất nhiều lý do mà bạn chưa bắt đầu sự nghiệp đầu tư bất động sản của mình, những lý do phổ biến đó là: tôi không có tiền, tôi không có kiến thức, tôi không tin mình có thể trở thành nhà đầu tư bất động sản … Có một bí mật có lẽ bạn chưa biết đó là “tất cả người giàu ở Việt Nam cho dù làm bất cứ nghành nghề gì, khi họ có nhiều tiền thì thứ họ nghĩ phải đầu tư đầu tiên đó chính là bất động sản”. Và nhìn trên bảng danh sách 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán hiện nay thì có tới 8 người có những hoạt động liên quan mạnh mẽ tới nghành nghề bất động sản. Có thể kể đến những cái tên quen thuộc như Phạm Nhật Vượng, Trần Đình Long, Nguyễn Thị Phương Thảo … Vậy nếu bạn chưa bao giờ đầu tư bất động sản, thậm chí chưa nghĩ tới việc mình sẽ trở thành nhà đầu tư bất động sản thì ngay lúc này hãy định hình lại tư duy và nói to 3 lần “tôi sẽ trở thành nhà đầu tư bất động sản thành công”. Ngay sau khi bạn đọc tuyên bố 3 lần thì tín hiệu kích hoạt đã được gửi lên vũ trụ, rồi vũ trụ sẽ khác có sự sắp xếp để bạn trở thành một nhà đầu tư bất động sản hành công. Việc tiếp theo là bạn hãy chịu khó đọc những bài viết mà tôi sẽ chia sẻ để học hỏi và dung nạp thêm những kiến thức bổ ích từ chuỗi bài viết đầu tư bất động sản cá nhân này. Giờ thì hãy bắt đầu sang nấc thang thứ hai !

Nấc thang số 02: tiết kiệm, tích lũy tiền bạc và kiến thức.

Có thể từ trước tới nay bạn chưa bao giờ tích lũy tiền bạc, thậm chí chưa bao giờ nghĩ tới việc tiết kiệm tiền. Nhưng một nguyên tắc căn bản của cuộc sống này, mà thậm chí tôi coi nó là quy luật đó là “bất cứ điều gì có được trong cuộc sống này đều phải trả bằng một cái giá nào đó”. Ngày hôm nay bạn có thể sống theo phong cách thoải mái bằng cách mua những gì bạn thích, ăn những gì bạn thèm, sống theo bản năng tự nhiên … Nhưng mà cuộc sống này không phải mãi mãi luôn tươi đẹp, rủi ro trong cuộc sống luôn luôn xuất hiện như ốm đau, bệnh tật, thất nghiệp, phá sản, chết … Chúng ta phải có những nguồn lực cụ thể bằng tiền bạc để xử lý những vấn đề trên và người thông thái luôn biết chuẩn bị trước để dự phòng tài chính cho việc xử lý những vấn đề đó.

Nhưng tiết kiệm không phải chỉ để lo xử lý những vấn đề của cuộc sống, người thông minh luôn coi đồng tiền là nô bộc của mình và những nô bộc này phải mang tiền về cho mình. Nếu bạn đang là người đang phải chạy ăn từng bữa, bạn sẽ nghĩ trong đầu rằng “tiền ăn chẳng đủ thì lấy đâu ra mà tích lũy”. Nhưng bạn hãy thử bỏ 10% số tiền mà bạn kiếm được cất vào một chỗ bí mật và coi như hãy quên nó đi luôn, đừng bao giờ đụng vào nó nữa. Bạn cứ làm như vậy trong vòng một năm và bạn sẽ vô cùng bất ngờ cho mà xem. Điều bất ngờ là dù bạn có cắt giảm đi 10% thì cuộc sống của bạn cũng vẫn sẽ không thay đổi, bởi vì dựa theo hành vi chi tiêu chung của con người thì dù thu nhập hàng tháng của bạn có là 5 triệu thì bạn vẫn sẽ tiêu hết 5 triệu, dù thu nhập của bạn là 10 triệu thì bạn vẫn sẽ tiêu hết 10 triệu và dù thu nhập của bạn có là 50 triệu bạn vẫn cứ tiêu hết 50 triệu. Để tích lũy được tiền thì vấn đề không phải nằm ở thu nhập mà nó nằm ở nhận thức trong đầu óc của bạn, vậy ngay từ lúc này bạn hãy đặt mục tiêu tiết kiệm 10% những gì bạn kiếm được và đừng bao giờ đụng tới nó trong vòng một năm. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhân số tiền đó lên ngay sau một năm nữa khi bạn mở khoản tiết kiệm bí mật đó ra. Một câu nói rất nổi tiếng mà tôi yêu thích đó là “hành trình vạn dặm bắt đầu bằng bước chân đầu tiên”, để trở thành nhà đầu tư thì bạn hãy tiết kiệm tiền càng sớm càng tốt và nếu chưa tiết kiệm thì hãy tiết kiệm ngay từ giây phút này.

Nấc thang số 03: góp vốn đầu tư bất động sản chung với người khác.

Thông thường mọi người sẽ nghĩ rằng để mua được bất động sản phải bỏ ra số tiền rất lớn, nhưng đó là suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng nhất khiến bạn chẳng bao giờ bắt tay vào sự nghiệp đầu tư bất động sản. Ngay sau khi tiết kiệm được những khoản tiền đầu tiên, số tiền cho dù chỉ là 50 hoặc 100 triệu thì hãy nghĩ ngay tới việc đầu tư bất động sản, bởi với số tiền đó bạn hoàn toàn có thể mua được bất động sản. Bạn không nghe nhầm đâu: ví dụ bạn tiết kiệm được 50 triệu, bạn thử nhân 10 lần lên thì số tiền đã là 500 triệu. Vậy việc bạn cần làm là kiếm được 10 người đang có những khoản tiền giống mình, đang ở xung quanh mình và mời họ cùng tham gia thương vụ đầu tư cùng với mình. Trước khi hợp tác đầu tư hãy thỏa thuận rõ ràng tất cả những điều khoản liên quan tới việc đầu tư như ai sẽ là người đứng tên lô đất, thời điểm bán ra, điều kiện bán ra, rút cổ phần, … Tất cả những điều trên là sự thỏa thuận giữa các thành viên và nó phải được thể hiện trên hợp đồng. Mình có khá nhiều kinh nghiệm trong việc hợp tác đầu tư chung kiểu như vậy cũng như có những mẫu hợp đồng hợp tác đúng pháp lý và các điều khoản khá chặt trẽ. Nếu bạn cần tư vấn thì có thể liên lạc với mình để mình tư vấn thêm, số điện thoại của mình: Mr.Toàn – 0906.743.599

Tài chính mới chỉ là yếu tố đầu tiên, bạn còn phải trang bị cho bản thân rất nhiều điều nữa như nhận biết được khu vực nào tiềm năng cần phải quan tâm, cách đánh giá thị trường tiềm năng, cách tìm kiếm và đánh giá sản phẩm … Tất cả những điều này mình sẽ chia sẻ đầy đủ ở những bài viết tiếp theo, hãy thường xuyên truy cập vào website của mình và theo dõi tất cả các bài viết trong chuỗi bài viết về đầu tư bất động sản cá nhân này.

Nấc thang số 04: sở hữu bất động sản đầu tiên.

Tất cả những điều mà bạn làm lần đầu tiên trong đời đều đáng nhớ, ví dụ: khoản thu nhập đầu tiên, khoản tiết kiệm đầu tiên, nụ hôn đầu tiên, mối tình đầu tiên, công việc đầu tiên, đứa con đầu tiên … Tương tự như vậy thì mình tin rằng việc sở hữu bất động sản đầu tiên sẽ mang lại nhiều ấn tượng và cảm xúc đặc biệt. Bản thân mình để có thể sở hữu được bất động sản đầu tiên, mình cũng đã trải qua rất nhiều năm với hàng chục công việc với rất nhiều vất vả gian nan. Nhưng khi đã có bất động sản đầu tiên rồi thì việc sở hữu bất động sản tiếp theo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều bởi vì có một nguyên tắc về tài chính mà mình xin chia sẻ với các bạn như sau: để tiết kiệm được 1 tỷ đầu tiên có thể bạn phải mất tới 5 – 10 – 15 năm, nhưng có khi chỉ 1 năm sau bạn sẽ có được 1 tỷ tiếp theo. Như vậy việc bạn sở hữu bất động sản đầu tiên là thứ gian nan nhất trong cuộc đời này, chuỗi ngày tiếp theo bạn sẽ vô cùng bất ngờ bởi chỉ cần 1 – 2 năm nữa bạn sẽ lại có được bất động sản tiếp theo một cách hết sức dễ dàng.

Nếu lúc này bạn đang dự trữ một khoản tiền, muốn tìm được nơi tốt nhất để mua bất động sản đầu tiên thì hãy nghĩ ngay tới mình, mình sẽ giúp bạn tìm được một nơi tốt nhất ở khu vực phía nam để đầu tư với mức lợi nhuận 20% – 30%/năm.

Nấc thang số 05: Sở hữu từ 2 bất động sản trở lên.

Việc bạn sở hữu tới 2 bất động sản có nghĩa là bạn đang bước vào tầng lớp trung lưu trong xã hội này, thời điểm bạn sở hữu bất động sản thứ hai không chỉ là dấu mốc đánh dấu cho sự gia tăng tài sản mà còn đánh dấu cho sự phát triển của bản thân bạn. Người ta thường nói “tầm đến đâu thì tiền đến đó” và ngược lại.

Khi sở hữu bất động sản thứ hai, bắt đầu bạn sẽ có cảm giác nghiện sở hữu bất động sản và bạn có thể dành rất nhiều thời gian rảnh rỗi cho việc tìm hiểu những kiến thức về việc đầu tư bất động sản. Chính việc này sẽ giúp bạn trở nên thông minh hơn, nhạy bén hơn vầ sớm tiến lên nấc thang mới trong 09 nấc thang trong sự nghiệp đầu tư bất động sản.

Nấc thang số 06: Sở hữu nhiều bất động sản với khoản thu nhập thụ động khổng lồ từ việc cho thuê.

Bước phát triển lớn nhất trong sự nghiệp đầu tư cá nhân có lẽ là việc bạn sở hữu hàng chục, thậm chí hàng trăm bất động sản khác nhau. Lúc này tài sản của bạn không chỉ nằm ở một phân khúc mà có thể bạn đã đa dạng hóa nhiều phân khúc khác như nhà phố, đất nền, biệt nghỉ dưỡng, nhà trọ, kho xưởng và thậm chí có thể là đất tâm linh. Dòng tiền thu nhập thụ động mang lại hàng tháng có thể đã lên tới hàng trăm triệu đồng, nghĩa là dù bạn không làm gì thì thu nhập từ việc cho thuê các tài sản mà bạn đang nắm giữ vẫn lên hàng trăm triệu đồng một tháng. Đối với cá nhân mỗi người thì đây là giấc mơ lớn nhất bởi trong tâm khảm mỗi người, ai mà chẳng muốn được an nhàn không phải lo nghĩ tới vấn đề tài chính. Nếu bạn đang còn trẻ, đọc tới những dòng này thì hãy sớm bước vào sự nghiệp đầu tư bất động sản vì bạn bắt đầu càng sớm thì bạn sẽ càng nhanh chóng đạt tới nấc thang này. Đừng để khi nhắm mắt xuôi tay, phải nuối tiếc khi đã đánh mất thời giờ tuổi trẻ vào những việc vô bổ.

Nấc thang số 07: Kinh doanh bất động sản với vai trò chủ đầu tư các dự án bất động sản.

Rời xa sự nghiệp đầu tư cá nhân, bạn sẽ khởi đầu với sự nghiệp kinh doanh bất động sản. Ở vai trò này bạn phải làm việc có hệ thống cùng với cả một đội ngũ, tất nhiên bạn sẽ là ông chủ của hệ thống kinh doanh này.

Phổ biến trong việc kinh doanh bất động sản đó là hình thức phân lô bán nền, phát triển dự án hoặc làm dự án 1/500. Ngoài ra còn khá nhiều các hình thức khác với rất nhiều mô hình như thuê và cho thuê lại, mua sửa chữa nhà cũ thành nhà mới rồi bán, …

Mỗi một mô hình kinh doanh bất động sản sẽ có những kiến thức riêng biệt, không đơn giản như việc đầu tư cá nhân. Lúc này bạn sẽ phải học tập rất nhiều để phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình và theo hiệu ứng hòn tuyết lăn thì sớm muộn gì bạn sẽ bước sang nấc thang tiếp theo.

Nấc thang số 08: Kinh doanh bất động sản với vai trò chủ đầu tư các khu đô thị.

Khi ước mơ của bạn đủ lớn, tài sản tích lũy của bạn đủ nhiều, năng lực – kinh nghiệm – mối quan hệ của bạn đủ tốt sẽ là lúc bạn triển khai xây dựng phát triển những khu đô thị. Ở Việt Nam đã có rất nhiều đại gia đã làm được việc này như ông Phạm Nhật Vượng chủ của vinhome, ông Bùi Thành Nhơn chủ của Novaland, ông Nguyễn Văn Đạt chủ của Phát Đạt, ông Trịnh Văn Quyết chủ của FLC và còn rất nhiều đại gia khác nữa.

Sự nghiệp kinh doanh bất động sản không phải đến đây là dừng lại, hãy cùng mình tìm hiểu nấc thang cao nhất trong sự nghiệp kinh doanh bất động sản. Nấc thang số 09 …

Nấc thang số 09: Kinh doanh bất động sản với vai trò chủ đầu tư xây dựng nên cả thành phố.

Ở Việt Nam chưa có một tập đoàn nào chạm tới nấc thang này, nhưng trên thế giới đã xuất hiện nhiều tập đoàn bất động sản đạt đến nấc thang này. Quy mô của những tập đoàn có đủ năng lực đầu tư xây dựng lên cả một thành phố không có nhiều bởi những tập đoàn này phải có thời gian tích lũy vốn liếng từ khá lâu, cộng với năng lực quản trị cực tốt cùng với sự hậu thuẫn của giới chính trị. Bản thân mình cũng đang tìm hiểu về các tập đoàn khổng lồ của thế giới, nếu bạn có kiến thức về những tập đoàn này hãy chia sẻ bằng cách bình luận ở phía dưới bài viết này !

Đến đây là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 09 nấc thang trong sự nghiệp đầu tư bất động sản. Bạn đang ở nấc thang nào trong 09 nấc thang trên ?

Mình sẽ còn ra rất nhiều bài viết về đầu tư bất động sản cá nhân nữa, nếu bạn cảm thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết này lên trang cá nhân để những kiến thức tuyệt vời này được lan tỏa tới nhiều người hơn !

Bạn hãy đọc bài viết tiếp theo với chủ đề: …..

Cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết này của mình !

Toàn BĐS – 0906.743.599

2 BÌNH LUẬN

 1. Cảm ơn a vì đã chia sẽ những kiến thức thật bổ ích.
  A nói rất đúng cái gì của lần đầu tiên cũng thật đáng nhớ
  E cũng đã có cho m 1 bds đầu tiên với hình thức là góp vốn mua chung.
  Nhưng e chưa có kinh nghiệm j cả hay vọng là a sẽ chia sẻ nhiều điều hơn nữa để e đc học học hỏi ạ.
  Biết ơn a

  • Cảm ơn em vì đã đọc bài viết ! Cách cảm ơn tốt nhất là chia sẻ bài viết giúp Anh để kiến thức được với nhiều người hơn nữa. Anh đặt mục tiêu mỗi ngày sẽ viết một bài viết về chủ đề đầu tư bất động sản cá nhân, em chịu khó truy cập vào website để theo dõi nhé ! Chúc em gặt hái nhiều thành công và sớm trở thành một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp !

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây