Lợi ích của nhà đầu tư đạt được là lớn nhất khi chọn đúng thị trường, nơi có tiềm năng trên giá bán là nhiều nhất. Vậy câu hỏi đặt ra với các nhà đầu tư bất động sản hiện nay là khu vực nào ở Miền Nam có tiềm năng phát triển tốt nhất mà giá bán lại thấp nhất. Qua bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một vùng đất được đánh giá là có tiềm năng tốt nhất ở khu vực phía nam nhưng có giá bán tính trên m2 đang cực kỳ thấp so với mặt bằng chung của khu vực. Khi đầu tư vào khu vực này tôi tin rằng bạn sẽ thu được lợi nhuận không dưới 30% một năm và đây cũng chính là mức lợi nhuận đã đạt được trong giai đoạn 3 – 4 năm qua. Bạn có biết ở khu vực phía nam có một vùng đất:

  • Vị trí nằm ở trung tâm của tứ giác kinh tế phía nam, hiện tại tứ giác kinh tế phía nam gồm 4 tỉnh là: TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện tại 4 tỉnh này chiếm tới 45% GDP của Việt Nam, cũng là nơi tạo ra 40% lượng hàng hóa xuất khẩu ra thế giới của Việt Nam.
  • Giao thông của vùng đất này là sự giao thoa của một loạt những tuyến đường huyết mạch của khu vực kinh tế phía nam. Những con đường đi qua vùng đất này gồm: cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường xuyên á cũng là đường vành đai 4 kết nối vùng TP.HCM, tuyến quốc lộ 51, quốc lộ 56, … Ngoài ra vùng đất này còn là trung tâm của 3 sân bay lớn trong tương lai đó là sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Lộc An, sân bay Gò Găng (1 tỷ USD).
  • Nguồn thu ngân sách của vùng đất này cũng rất đáng chú ý vì dù chỉ mới lên thị xã hơn 1 năm nay, nhưng hàng năm vùng đất này thu ngân sách cho nhà nước số tiền lên tới trên 20.000 tỷ đồng. Nếu so sánh với các địa phương khác, như TP.Cần Thơ hiện là một trong sáu thành phố lớn nhất trực thuộc trung ương nhưng thu ngân sách của TP.Cần Thơ hiện chỉ chưa tới 20.000 tỷ, thấp hơn rất nhiều so với vùng đất này.
  • Kinh tế của vùng đất này được đánh giá là một trong những trung tâm kinh tế phát triển mạnh mẽ và năng động bậc nhất cả nước. Cơ cấu kinh tế gồm có các ngành công nghiệp nặng như: sản xuất sắt thép, chế biến dầu khí, sản xuất hóa chất, sản xuất phân bón, sản xuất điện, sản xuất vật liệu xây dựng … Riêng về sản xuất điện thì khu vực này hiện đang sản xuất ra tới 40% sản lượng điện của toàn Việt Nam hiện nay. Về ngành sản xuất thép thì nơi đây cũng chính là nơi chế biến thép xuất khẩu lớn nhất Việt Nam hiện nay.
  • Hạ tầng công nghiệp ở vùng đất này đã hoàn thiện với 9 khu công nghiệp và cụm công nghiệp lớn nhất phía nam. Giá trị hàng hóa được sản xuất ra hàng năm đạt con số hàng trăm nghìn tỷ, đóng góp ngân sách cho nhà nước lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.
  • Đầu tư của nhà nước vào vùng đất này hàng năm cũng rất lớn vì nơi đây có vai trò đặc biệt quan trọng của kinh tế khu vực phía nam. Chỉ tính riêng giai đoạn 2016 – 2020, nhà nước đã rót tới 25.000 tỷ đồng để đầu tư vào hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội cho khu vực này. Do đó đường giao thông ở khu vực này đã khá hoàn thiện, hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện, khu thể thao, … cái nào cũng to đẹp.
  • Tăng trưởng dân số ở khu vực này cũng thuộc hàng cao nhất Việt Nam hiện nay, năm 2018 dân số ở đây chỉ đạt 175.872 người, đến năm 2019 dân số đã tăng lên tới 221.030 người. Chỉ trong một năm dân số tại đây đã tăng lên tới 45.000 người tương đương tăng tới 25%. Đây là mức tăng đáng kinh ngạc đối với mức tăng dân số chung của toàn Việt Nam hiện nay.
  • Cửa ngõ kết nối hàng hóa của Việt Nam với Châu Âu và Châu Mỹ cũng nằm tại vùng đất này. Cảng biển này hiện đang được xếp là 1 trong 19 cảng lớn nhất thế giới, có thể đón được những con tàu có trọng tải lên tới 200.000 tấn. Đây cũng chính là cảng biển duy nhất của Việt Nam có thể vận chuyển trực tiếp hàng hóa tới Châu Âu và Châu Mỹ chỉ trong 16 ngày mà không phải trung chuyển qua quốc gia thứ ba khác.
  • Năm 2025 vùng đất này sẽ trở thành thành phố cảng lớn nhất khu vực phía nam, tương lai có thể sánh ngang với các thành phố cảng lớn khác của thế giới như Singapore, Hồng Kong, Thượng Hải …

Tiềm năng của vùng đất này lớn như vậy nhưng giá đất của khu vực này hiện đang rất thấp. Giá đất nông nghiệp chỉ từ 700.000 vnd – 1.5 triệu/m2, giá đất ở chỉ từ 4.5 triệu – 7 triệu/m2, giá đất khu vực trung tâm chỉ khoảng 25 triệu – 30 triệu/m2.

Hiện nay còn rất nhiều nhà đầu tư bất động sản chưa biết tới vùng đất này, đặc biệt nhà đầu tư Hà Nội chưa nhảy vào khu vực này nên giá còn đang rất thấp. Để tìm hiểu sâu hơn về vùng đất này, định hướng đầu tư và tìm kiếm những bất động sản tốt nhất hãy liên lạc với tôi theo số: Mr.Toàn BĐS – 0906.743.599

Tôi cam kết sẽ mang lại cho quý nhà đầu tư những thông tin hữu ích nhất, những phương án đầu tư phù hợp nhất và đảm bảo quý vị sẽ hài lòng về sự chuyên nghiệp của tôi !

Cảm ơn quý nhà đầu tư đã đọc bài viết này, nếu thấy bài viết có giá trị hãy chia sẻ cho bạn bè của mình để biết được một vùng đất tuyệt vời và gửi số tiền vào nơi phát triển nhất !

Chúc quý nhà đầu tư có nhiều thành công và sức khỏe !

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây