Posted by on

Thời Điểm Tốt Để Bắt Đầu Với Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Thời Điểm Vàng Để Bắt Tay Làm Môi Giới Bất Động Sản

Trên bảng danh sách 100 người giàu nhất thế giới có khá nhiều tỷ phú USD đi lên từ bất động sản và làm bất động sản. Đặc biệt danh sách 100 người giàu nhất sàn chứng khoán tại Việt Nam mà báo điện tử Vnexpress thống kê thì lượng người giàu xuất phát từ nghành bất động sản hoặc liên quan tới bất động sản còn nhiều hơn rất nhiều so với thế giới. Có thể thấy một đặc điểm là trên thế giới những người giàu nhất thường làm về công nghệ, tài chính hoặc viễn thông. Nhưng ở Việt Nam những người giàu nhất thường xuất thân từ nghành bất động sản.

Hiện tại người giàu nhất Việt Nam cũng là người kiếm tiền từ bất động sản. Vậy bạn đang ở Việt Nam, nếu bạn muốn giàu nhanh thì hãy bắt tay làm bất động sản và Tôi đã trải qua nhiều ngành nghề nhưng tôi thấy rằng nghề có thể kiếm nhiều tiền với đôi bàn tay trắng tốt nhất  là nghề môi giới bất động sản.

Bất động sản mang tính chu kỳ đó là điều không thể chối cãi, vậy điều gì tạo ra chu kỳ ở thị trường bất động sản Việt Nam tôi tạm thời gác lại không phân tích. (Nếu bạn nào muốn nghe vấn đề này hãy liên hệ với tôi, tôi sẽ mời một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính. Anh ấy sẽ dành một buổi tối chia sẻ cho các bạn về dòng chảy tài chính và lý do bất động sản có tính chu kỳ). Ở phần này tôi chỉ muốn bàn đến vấn đề đâu là đỉnh, đâu là đáy và thời điểm tốt nhất để bắt tay vào nghề môi giới bất động sản là khi nào ?

Đầu tiên tôi xin định nghĩa lại khái niệm về đỉnh và đáy của một chu kỳ bất động sản:

+ Đỉnh của chu kỳ bất động sản: là khi thị trường tại thời điểm đó bất động sản đạt giá trị cao nhất nhưng thanh khoản có xu hướng giảm.

+ Đáy của chu kỳ bất động sản: là khi thị trường tại thời điểm đó bất động sản đạt giá trị thấp nhất nhưng thanh khoản có xu hướng tăng.

Vậy làm thế nào để xác định đâu là đỉnh và đâu là đáy ? Tôi xin chia sẻ cách tôi đánh giá thị trường như sau: Tôi có rất nhiều mối quan hệ bên văn phòng nhà đất, phía ngân hàng, các sàn bất động sản và các môi giới. Bạn có thể thấy khi bất động sản đi lên trên các phương tiện truyền thông số lượng tin tức về nghành bất động sản chiếm tỷ lệ khá lớn, các banner quảng cáo trên internet cũng chủ yếu tập trung truyền thông cho dự án bất động sản. Ngoài đường những tấm pano quảng cáo khổ lớn cũng có nội dung về bất động sản, rồi tờ rơi, tờ phướn được rải đầy đường … Và nhân lực các nghành khác có sự chuyển dịch sang nghành bất động sản rất lớn. Nếu bạn làm bất động sản bạn nên có nhiều mối quan hệ với nhân viên ngân hàng vì tiền trong lĩnh vực bất động sản thường chảy qua ngân hàng. Khi thị trường có sự giao dịch nhộn nhịp nhân viên ngân hàng sẽ nắm được số liệu và nếu bạn có quan hệ tốt với nhân viên ngân hàng họ sẽ chia sẻ cho bạn. Nếu làm bất động sản bạn nên có nhiều mối quan hệ với nhân viên phòng công chứng nhà đất vì mọi giao dịch đất đai đều được thực hiện ở phòng công chứng nhà đất và khi bạn có mối quan hệ tốt với nhân viên phòng công chứng họ sẽ chia sẻ cho bạn nhiều thông tin quý báu.

Đây là thời điểm rất tốt (thời điểm vàng) để những người có khả năng bắt tay làm bất động sản. Tôi tin một điều với những người có khả năng, lựa chọn phân khúc đúng xu thế thị trường, cơ chế trả hoa hồng hấp dẫn và một chút may mắn chọn được đội nhóm tốt, người lãnh đạo xuất sắc. Chỉ trong 2 – 3 năm (trong một chu kỳ tăng) người đó sẽ đủ tài chính làm những điều mình muốn và số tiền kiếm được có thể bằng một người đi làm bình thường làm cả đời. Xung quanh tôi có rất nhiều bạn bè, những đồng nghiệp và những người em dù làm bất động sản có hơn 1 năm thôi mà kiếm được cả chục tỷ. Con số đó có phải là con số mơ ước của các bạn không ? Có nhiều cách để đạt được ước mơ, theo tôi làm bất động sản là cách đưa bạn đến với ước mơ nhanh nhất. Và bạn đừng bỏ qua cơ hội kiếm tiền với chu kỳ này vì nếu bạn bỏ qua bạn sẽ phải chờ đến chu kỳ sau tức bạn sẽ chờ từ 7 – 12 năm nữa.

Lời khuyên của tôi: “Nếu bạn đọc đến đây mà chưa làm môi giới  bất động sản hãy tìm hiểu về nghề này và bắt tay làm bất động sản ngay khi có thể. Nếu bạn đã làm bất động sản rồi mà chưa tìm thấy thành công hãy mời tôi một ly cà phê. Tôi sẽ giúp bạn định hướng lại về nghề môi giới. Tôi cam kết sẽ giúp các bạn đến thành công nhanh chóng hơn và thành công rực rỡ hơn”

Bài viết liên quan:

Ba yếu tố cơ bản để thành công trong nghề môi giới bất động sản.

Các bước chuẩn bị trước khi bắt tay làm nghề môi giới bất động sản.

Với Tôi nghề môi giới bất động sản là một nghề cao quý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>