Trong nghề môi giới bất động sản, số lượng người tồn tại và thành công được với nghề vô cùng thấp. Theo thống kê của tôi, tỷ lệ những người tồn tại được với nghề sau 6 tháng chỉ khoảng 30% và số lượng người thành công gắn bó với nghề sau 3 năm chỉ tính bằng 1/vài nghìn. Những người tồn tại, thành công với nghề đều là những người có thu nhập hàng tháng lên tới cả trăm triệu và đa phần đều trở thành chủ của những sàn bất động sản. Vậy điều gì làm cho họ tồn tại và phát triển như vậy?

Bản thân tôi đến giờ phút này cũng đã sống với nghề được sấp sỉ 4 năm, đã có được những nền tảng vững chắc để phát triển và trở thành một chủ sàn quân số lên tới hàng trăm quân. Tôi thường chia sẻ cho nhân viên về tâm thái khi làm bất động sản thông qua câu chuyện về con sư tử đi săn mồi như sau:

Có hai anh em sư tử sinh sống cùng mẹ trong cánh rừng rậm rạp ở Châu Phi, một con bờm đen và một con bờm vàng. Mỗi khi mẹ nó đi săn mồi về, mẹ nó luôn giữ con mồi sống để hai anh em có thể tập các kỹ năng săn mồi trước khi trưởng thành và sống tự lập. Con sư tử bờm đen luôn thể hiện sự nhanh nhẹn, thông minh. Ngược lại con sư tử bờm vàng luôn thể hiện sự ngờ nghệch, dốt nát.

Một hôm sư tử mẹ dẫn hai con vào rừng, giao nhiệm vụ cho hai anh em phải tìm được thức ăn một cách nhanh nhất. Cả hai anh em sư tử đều rất háo hức bởi đây là lần đầu tiên chúng được đi săn mồi. Sư tử bờm vàng đi vào rừng, thấy một bụi rậm rất lớn và cậu ta nghĩ rằng trong đó kiểu gì cũng có con gì đó để cậu ta bắt. Nghĩ sao làm vậy, cậu ta nhảy bổ vào bụi rậm quờ quạng theo bản năng và đánh động mọi thứ bên trong bụi rậm. Quần nát cả bụi rậm nhưng kết quả là cậu ta chẳng bắt được con gì hết.

Sư tử bờm đen cũng đi vào rừng, cậu ta nhìn thấy một đám cỏ ở gần cánh đồng. Cậu ta nấp trong đám cỏ, đưa con mắt chăm chú nhìn ra bên ngoài để quan sát xem có con mồi nào ngon nhất, phù hợp nhất và gần cậu nhất. Cậu nấp trong đó cả nửa tiếng đồng hồ để quan sát, ánh mắt chăm chú của cậu hướng đến một bầy hiêu sao đang gặm cỏ. Trong bầy hươu có vài con lớn nhưng có một con nhỏ rất mập dường như đang mất tập trung. Cậu nhắm con mồi với sự quyết tâm và ánh mắt tập trung không rời con mồi. Cậu cảm nhận từng nhịp đập, từng hơi thở của con mồi và từng làn gió lướt qua đồng cỏ. “Xoẹt” chỉ một tích tắc với ba bước nhảy, cổ của con mồi đã nằm gọn trong miệng cậu và cậu đã hoàn thành xuất sắc thử thách đầu đời.

Khi làm bất động sản, tôi thấy có rất nhiều bạn có tâm thái làm việc giống như con sư tử bờm vàng vậy. Các bạn vớ được data ai đó cho liền lao vào gọi điện một cách ngấu nghiến mà không chịu quan sát, nghiên cứu data, nghiên cứu sản phẩm, nghiên cứu khách hàng và nghiên cứu thông điệp bán hàng. Như con sư tử bờm vàng nhảy vào bụi cây quờ quạng, đôi khi có thể ăn may nó bắt được một cái gì đó nhưng đa phần là chẳng bắt được gì.

Đối với một người làm bất động sản chuyên nghiệp, trước khi bắt tay vào bán dự án nào đó họ đều có sự tính toán, sự suy xét cẩn thận và nếu quyết định bán dự án. Họ sẽ luôn luôn tuân thủ quy trình bán hàng 8 bước để có thể có được kết quả tốt nhất. Bản thân họ được rèn luyện, họ sẽ trở thành người bán hàng tốt nhất tại dự án họ làm và bất cứ khi nào họ đều sẵn sàng tiếp xúc với khách hàng. Khi bước chân vào một quán nhậu bất kỳ, bản năng làm cho họ quan sát xung quanh quán xem ai là khách hàng tiềm năng, ai là những người có khả năng tài chính… Thậm chí khi đi xem phim với bạn gái, họ luôn quan sát và biết rằng phía trước mình là một khách hàng tiềm năng, phía sau mình cũng là một khách hàng tiềm năng. Họ sẽ luôn luôn quan sát, lắng nghe thế giới xung quanh để đánh giá và sẵn sàng tiếp cận khách hàng bất cứ khi nào.

Hiện nay bạn đang có tâm thái của con sư tử bờm đen hay con sư tử bờm vàng ? Nếu bạn muốn đạt được thành công, đạt được giàu có với nghề môi giới bất động sản. Hãy giữ tâm thái của con sư tử bờm đen, luôn luôn đặt mục tiêu một cách rõ ràng trước khi làm bất cứ điều gì, thiết lập kế hoạch hành động một cách chi tiết và nỗ lực hành động trong từng giây phút để đạt được mục tiêu.

Ở bài viết tiếp theo tôi sẽ nói về sự quan trọng của mục tiêu trong cuộc sống cũng như công việc của một người môi giới bất động sản. Nếu bạn đang chưa thấy được sự quan trọng của mục tiêu thì hãy ngay lập tức tìm hiểu nó, vì đó là điều quan trọng nhất khiến cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa mỗi ngày. Bài viết:

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, nếu bạn thấy bổ ích đừng quên chia sẻ tới những người mình yêu thương vì chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng chắc chắn bạn đang giúp đỡ họ một cách thiết thực nhất!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây