Trong cuộc sống có ba thứ luật chi phối đó là luật thiên, luật địa và luật pháp. Người môi giới bất động sản thành công luôn luôn nắm rõ các điều luật để sống thuận theo và nương theo để mỗi ngày trở nên tốt hơn.

Luật đầu tiên là luật thiên (luật trời – luật nhân quả), hiểu nôm na đó là gieo nhân nào sẽ gặt quả đó. Khi tâm chúng ta tốt với tất cả những người xung quanh thì những người xung quanh sẽ tốt với chúng ta và ngược lại. Hiểu được rõ ràng điều đó nên người môi giới bất động sản thành công luôn luôn đối đãi tốt với tất cả những người xung quanh. Vậy tâm của người môi giới thành công đối với mọi người như thế nào?

  1. Tâm đối với Khách Hàng.

Đi làm ở bất cứ môi trường nào, ngồi ở bất cứ vị trí nào tôi luôn nhận thức được rằng người trả tiền lương cho mình chính là khách hàng của mình chứ không phải là những ông chủ. Do đó tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trước nhất. Đối với những môi giới bất động sản thành công, biết nhìn xa trông rộng họ sẽ luôn hiểu rằng để khách hàng mãi mãi là khách hàng của mình phải luôn luôn mang lại lợi ích sau mỗi cuộc giao dịch. Tôi thử hỏi bạn, giả sư bạn là khách hàng của tôi: tôi đến với bạn, giới thiệu sản phẩm cho bạn, bán cho bạn bất động sản, nói rất hay … Nhưng sau thương vụ đó bạn mua phải bất động sản xấu, phát sinh nhiều vấn đề, bán mất giá … Chắc chắn lần sau bạn sẽ không bao giờ mua bất động sản do tôi giới thiệu. Nhưng ngược lại, cho dù tôi nói không khéo, tôi không đẹp, tôi không khen bạn … Những bất động sản tôi bán cho bạn mang lại nhiều lợi ích, mang lại nhiều giá trị sau khi bán. Một thương vụ thành công, hai thương vụ thành công, ba thương vụ thành công … thì chắc chắn lần sau tôi giới thiệu bất động sản nào bạn sẽ mua ngay sản phẩm đó mà không phải đắn đo suy nghĩ.

Cách đây vài tuần tôi có bán cho một khách hàng một căn biệt thự biển, đây là căn biệt thự nằm trong giỏ hàng nhà đầu tư gửi bán. Nhà đầu tư cung cấp cho tôi thông tin về số căn biệt thự, diện tích đất, giá bán thu về (giá net). Cách đây vài tháng nhà đầu tư đó mua giá 3.8 tỷ, họ đã đóng được 20% giá trị của căn biệt thự tức khoảng 760 triệu. Đến thời điểm bán ra (tức sau hơn 3 tháng đầu tư) giá thị trường lúc đó khoảng trên 5 tỷ. Chủ nhà gửi tôi bán với mong muốn thu về giá net là 4.6 tỷ, tôi bán chênh được bao nhiêu thì phần đó sẽ là phần của tôi. Tôi chào cho một vài nhà đầu tư và chốt được mức giá 4.9 tỷ, nhưng thực sự đối với tôi thu 300 triệu tiền hoa hồng làm lương tâm hơi áy náy. Sau đó tôi gọi điện lại cho khách hàng nói rằng mình đã thỏa thuận được giá tốt hơn và chủ nhà đồng ý giảm cho 200 triệu. Khách hàng của tôi rất vui vì họ mua được rẻ hơn được 200 triệu, bản thân tôi không cảm thấy áy náy vì mình thu số tiền quá lớn và số tiền tôi thu được là vừa đủ.

Khi tư vấn chọn căn cho khách hàng cũng vậy, tôi có rất nhiều hàng và tôi có thể chọn những căn mang lại lợi nhuận lớn nhất cho tôi. Nhưng khi tư vấn nếu tôi có hai căn, một căn hoa hồng cao – lợi ích thấp, một căn lợi ích cao – hoa hồng thấp. Tôi luôn sẵn sàng chọn căn lợi ích cao cho khách hàng. Ngoài ra khi tư vấn có rất nhiều môi giới thường hay che đi những khuyết điểm của sản phẩm, nhưng cách của tôi là chia sẻ hết điểm tốt và điểm xấu. Tôi muốn khách hàng của tôi mua hàng vì hiểu chứ không phải mua hàng vì cảm xúc. Tôi biết rằng khi khách hàng hiểu, cho dù có thông tin không tốt họ vẫn bình tĩnh và tin tưởng vào thương vụ đầu tư, tin tưởng vào bản thân người đã tư vấn.

Do đó lời khuyên cho những bạn môi giới đang tìm hiểu về nghề môi giới hoặc những bạn đang làm nghề. Cuộc sống luôn bị chi phối bởi luật nhân quả, tiền không phải là tất cả và chúng ta không thể mang theo tiền khi chết. Khi làm việc hãy đặt lợi ích của khách hàng lên trên tất cả những thứ khác. Chỉ có tư duy như vậy bạn mới có thể tiến nhanh, tiến xa, đi lâu dài với nghề môi giới bất động sản

2. Tâm đối với cộng đồng Anh Em môi giới bất động sản.

Quan niệm của tôi “cho đi là nhận lại” và tôi sẵn sàng cho đi tất cả những kiến thức, những kinh nghiệm, những trải nghiệm … mà tôi có. Khi mới vào nghề môi giới bất động sản, tôi thấy rằng rất nhiều người luôn giấu nghề, luôn giữ mánh … đặc biệt là môi giới phía Bắc. Chính bản thân tôi đã đến với những người có thương hiệu khá lớn trong nghành môi giới nhưng thực sự khi đến với họ mới thấy tất cả chỉ là vỏ bọc. Bạn chỉ biết khi bạn đến với họ và khi đến với họ bạn biết họ có chia sẻ cách làm, mánh khóe, … không ?

Do đã có thời gian đi học hỏi, tìm tòi cách làm nên tôi luôn thấu hiểu được suy nghĩ của môi giới mới vào nghề. Luôn khát khao thành công, luôn tìm tòi học hỏi mọi điều để đạt được giấc mơ. Thời điểm hiện tại tôi đang đặt mục tiêu chia sẻ khoảng 60 đến 100 bài viết về nghề để giúp Anh Em môi giới sớm tìm được con đường đi của riêng mình và sớm đạt được kết quả như mong đợi.

Lời khuyên của tôi đó là đối với cộng đồng Anh Em môi giới, bạn hãy chia sẻ càng nhiều, bạn sẽ có càng nhiều mối quan hệ. Các bậc tiền nhân cũng đã nói “giàu vì bạn, sang vì vợ”. Câu này đặc biệt đúng đối với nghề môi giới bất động sản vì chi chúng ta chia sẻ tức chúng ta đang có rất nhiều mối quan hệ. Chính những người Anh Em của bạn sẽ chia sẻ cho bạn khách hàng của chính họ trên cơ chế chia sẻ – hợp tác.

3. Tâm đối với chủ đầu tư.

“Ăn cây nào thì rào cây đó” là câu tục ngữ có từ hàng ngàn đời nay, có rất nhiều người đến với chủ đầu tư này thì lại đi nói xấu chủ đầu tư cũ và chính điều đó đã làm cho họ không thành công. Cuộc sống không ai hoàn hảo cả, mỗi công ty có thế mạnh và điểm yếu khác nhau. Chúng ta khi đã ngồi trong văn phòng, làm việc với công ty bất kỳ, đang ăn lương của họ. Chúng ta phải có lòng biết ơn với họ vì chính họ là cầu nối giữa khách hàng với chúng ta, họ đang mang lại chúng ta thu nhập hàng tháng. Có thể họ đối đãi với chúng ta không tốt, họ mang đến nhiều điều làm cho chúng ta khó chịu, làm cho chúng ta bức xúc nhưng ngay giờ phút này đây họ vẫn đang giúp đỡ chúng ta và chúng ta cần phải biết ơn và bảo vệ họ. Tuy nhiên không phải lúc nào khách hàng cũng đúng, cũng tốt 100% và ngược lại không phải lúc nào ông chủ đầu tư cũng đúng, cũng tốt 100%. Người môi giới thành công là người luôn biết cân bằng giữa quyền lợi, lợi ích giữa chủ đầu tư và khách hàng.

4. Tâm đối với xã hội.

Một con cá chỉ sống tốt khi môi trường nước nơi nó đang sống là trong sạch. Lĩnh vực bất động sản cũng như vậy, chúng ta là môi giới bất động sản, mỗi chúng ta là một tế bào trong cả thị trường rộng lớn này. Tôi biết sức mình có hạn nhưng với chút ít kiến thức, với chút ít kinh nghiệm, với chút ít sự trải nghiệm và với cái tâm đối với nghề. Tôi mong muốn tạo ra một thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, phát triển bền vững.

Qua những bài viết này tôi rất mong Anh Em môi giới phần nào hiểu được vấn đề để cùng nhau định hình thị trường bất động sản. Từ một cái nhân có thể sẽ đơm hoa kết quả. Từ một con người có thể sẽ có nhiều con người khác. Và tất cả chúng ta cùng hành động để đưa thị trường tiến đến phát triển bền vững – lành mạnh. Phù hợp với xu hướng phát triển tự nhiên của xã hội.

Người môi giới thành công là người vạch rõ con đường đi của mình, làm việc với một quyết tâm không ngừng nghỉ và không bao giờ dừng lại dù đã thành công. Bài học được chia sẻ qua câu chuyện:

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, nếu bạn thấy bổ ích đừng quên chia sẻ tới những người mình yêu thương vì chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng chắc chắn bạn đang giúp đỡ họ một cách thiết thực nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây