Posted by on

Tâm Của Người Môi Giới Bất Động Sản Thành Công

Tâm Của Môi Giới Bất Động Sản Thành Công

Cách đây mấy ngày được cầm cuấn sách “bậc thầy môi giới địa ốc” của thầy Henry Huỳnh Anh Dũng, đọc những dòng chữ đầu tiên thực sự mình mới hiểu được chữ cò nhà đất thực chất là như thế nào. Theo thầy chữ “cò” trong “cò nhà đất” là một phương ngữ Nam Bộ có nguồn gốc từ tiếng Pháp là “commissionnaire” được đọc tắt. Và chữ “commissionnaire” nghĩa gốc là biểu thị cho một nghành nghề thật sự đáng trân trọng mà không phải ai cũng làm được: nhà môi giới địa ốc chuyên nghiệp.

Từ trước đến nay chính tôi là người trong nghề tôi cũng không biết được sự cao quý của chữ cò nhà đất đúng nghĩa và thường theo thói quen không bao giờ tôi dùng từ đó để chỉ nghành nghề mình đang làm. Thực tế hiện nay thị trường bất động sản đang trong chu kỳ tăng, có rất nhiều nhân sự từ những nghành nghề khác chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Với cái tâm mong muốn có một môi trường bất động sản phát triển bền vững, những môi giới địa ốc cạnh tranh lành mạnh. Tôi xin viết ra quan điểm cá nhân để bàn về cái tâm của người làm nghề môi giới thành công đúng nghĩa.

Bản thân tôi là người theo đạo phật, tôi hiểu và luôn cố gắng thực hành những giáo lý của nhà phật. Tôi biết rằng chúng ta đến với thế giới này từ con số không và khi chúng ta ra đi cũng là con số không. Chúng ta chỉ biết chúng ta sẽ mang theo những gì khi quan tài được đóng lại.

1. Tâm đối với khách hàng.

Đi làm ở bất cứ môi trường nào, ngồi ở bất cứ vị trí nào tôi luôn nhận thức được rằng người trả tiền lương cho mình chính là khách hàng của mình chứ không phải là những ông chủ. Do đó tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trước nhất. Đối với những môi giới bất động sản thành công, biết nhìn xa trông rộng họ sẽ luôn hiểu rằng để khách hàng mãi mãi là khách hàng của mình phải luôn luôn mang lại lợi ích sau mỗi cuộc giao dịch. Tôi thử hỏi bạn, giả sư bạn là khách hàng của tôi: tôi đến với bạn, giới thiệu sản phẩm cho bạn, bán cho bạn bất động sản, nói rất hay … Nhưng sau thương vụ đó bạn mua phải bất động sản xấu, phát sinh nhiều vấn đề, bán mất giá … Chắc chắn lần sau bạn sẽ không bao giờ mua bất động sản do tôi giới thiệu. Nhưng ngược lại, cho dù tôi nói không khéo, tôi không đẹp, tôi không khen bạn … Những bất động sản tôi bán cho bạn mang lại nhiều lợi ích, mang lại nhiều giá trị sau khi bán. Một thương vụ thành công, hai thương vụ thành công, ba thương vụ thành công … thì chắc chắn lần sau tôi giới thiệu bất động sản nào bạn sẽ mua ngay sản phẩm đó mà không phải đắn đo suy nghĩ.

Cách đây vài tuần tôi có bán cho một khách hàng một căn biệt thự biển, đây là căn biệt thự nằm trong giỏ hàng nhà đầu tư gửi bán. Nhà đầu tư cung cấp cho tôi thông tin về số căn biệt thự, diện tích đất, giá bán thu về (giá net). Cách đây vài tháng nhà đầu tư đó mua giá 3.8 tỷ, họ đã đóng được 20% giá trị của căn biệt thự tức khoảng 760 triệu. Đến thời điểm bán ra (tức sau hơn 3 tháng đầu tư) giá thị trường lúc đó khoảng trên 5 tỷ. Chủ nhà gửi tôi bán với mong muốn thu về giá net là 4.6 tỷ, tôi bán chênh được bao nhiêu thì phần đó sẽ là phần của tôi. Tôi chào cho một vài nhà đầu tư và chốt được mức giá 4.9 tỷ, nhưng thực sự đối với tôi thu 300 triệu tiền hoa hồng làm lương tâm hơi áy náy. Sau đó tôi gọi điện lại cho khách hàng nói rằng mình đã thỏa thuận được giá tốt hơn và chủ nhà đồng ý giảm cho 200 triệu. Khách hàng của tôi rất vui vì họ mua được rẻ hơn được 200 triệu, bản thân tôi không cảm thấy áy náy vì mình thu số tiền quá lớn và số tiền tôi thu được là vừa đủ.

Khi tư vấn chọn căn cho khách hàng cũng vậy, tôi có rất nhiều hàng và tôi có thể chọn những căn mang lại lợi nhuận lớn nhất cho tôi. Nhưng khi tư vấn nếu tôi có hai căn, một căn hoa hồng cao – lợi ích thấp, một căn lợi ích cao – hoa hồng thấp. Tôi luôn sẵn sàng chọn căn lợi ích cao cho khách hàng. Ngoài ra khi tư vấn có rất nhiều môi giới thường hay che đi những khuyết điểm của sản phẩm, nhưng cách của tôi là chia sẻ hết điểm tốt và điểm xấu. Tôi muốn khách hàng của tôi mua hàng vì hiểu chứ không phải mua hàng vì cảm xúc. Tôi biết rằng khi khách hàng hiểu, cho dù có thông tin không tốt họ vẫn bình tĩnh và tin tưởng vào thương vụ đầu tư, tin tưởng vào bản thân người đã tư vấn.

Do đó lời khuyên cho những bạn môi giới đang tìm hiểu về nghề môi giới hoặc những bạn đang làm nghề. Cuộc sống luôn bị chi phối bởi luật nhân quả, tiền không phải là tất cả và chúng ta không thể mang theo tiền khi chết. Khi làm việc hãy đặt lợi ích của khách hàng lên trên tất cả những thứ khác. Chỉ có tư duy như vậy bạn mới có thể tiến nhanh, tiến xa, đi lâu dài với nghề môi giới bất động sản.

2.  Tâm đối với cộng đồng anh em làm nghề môi giới.

Quan niệm của tôi “cho đi là nhận lại” và tôi sẵn sàng cho đi tất cả những kiến thức, những kinh nghiệm, những trải nghiệm … mà tôi có. Khi mới vào nghề môi giới bất động sản, tôi thấy rằng rất nhiều người luôn giấu nghề, luôn giữ mánh … đặc biệt là môi giới phía Bắc. Chính bản thân tôi đã đến với những người có thương hiệu khá lớn trong nghành môi giới nhưng thực sự khi đến với họ mới thấy tất cả chỉ là vỏ bọc. Bạn chỉ biết khi bạn đến với họ và khi đến với họ bạn biết họ có chia sẻ cách làm, mánh khóe, … không ?

Do đã có thời gian đi học hỏi, tìm tòi cách làm nên tôi luôn thấu hiểu được suy nghĩ của môi giới mới vào nghề. Luôn khát khao thành công, luôn tìm tòi học hỏi mọi điều để đạt được giấc mơ. Thời điểm hiện tại tôi đang đặt mục tiêu chia sẻ khoảng 60 đến 100 bài viết về nghề để giúp Anh Em môi giới sớm tìm được con đường đi của riêng mình và sớm đạt được kết quả như mong đợi.

Lời khuyên của tôi đó là đối với cộng đồng Anh Em môi giới, bạn hãy chia sẻ càng nhiều, bạn sẽ có càng nhiều mối quan hệ. Các bậc tiền nhân cũng đã nói “giàu vì bạn, sang vì vợ”. Câu này đặc biệt đúng đối với nghề môi giới bất động sản vì chi chúng ta chia sẻ tức chúng ta đang có rất nhiều mối quan hệ. Chính những người Anh Em của bạn sẽ chia sẻ cho bạn khách hàng của chính họ trên cơ chế chia sẻ – hợp tác.

3. Tâm đối với thị trường bất động sản.

Một con cá chỉ sống tốt khi môi trường nước nơi nó đang sống là trong sạch. Lĩnh vực bất động sản cũng như vậy, chúng ta là môi giới bất động sản, mỗi chúng ta là một tế bào trong cả thị trường rộng lớn này. Tôi biết sức mình có hạn nhưng với chút ít kiến thức, với chút ít kinh nghiệm, với chút ít sự trải nghiệm và với cái tâm đối với nghề. Tôi mong muốn tạo ra một thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, phát triển bền vững.

Qua những bài viết này tôi rất mong Anh Em môi giới phần nào hiểu được vấn đề để cùng nhau định hình thị trường bất động sản. Từ một cái nhân có thể sẽ đơm hoa kết quả. Từ một con người có thể sẽ có nhiều con người khác. Và tất cả chúng ta cùng hành động để đưa thị trường tiến đến phát triển bền vững – lành mạnh. Phù hợp với xu hướng phát triển tự nhiên của xã hội

Hiện nay tôi đang có mong muốn xây dựng một đội nhóm đánh các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mà các đối tác của tôi sẽ triển khai trong thời gian tới. Anh Em môi giới đến với tôi sẽ được định hình về tư duy, chia sẻ cách làm, được thổi lửa, được hưởng cơ chế hấp dẫn … Nếu Anh Em thực sự mong muốn phát triển bản thân hãy đến tìm hiểu. Riêng cá nhân tôi, tôi cam kết chia sẻ hết những gì tôi có về kiến thức, kinh nghiệm, hàng hóa, khách hàng … cho Anh Em !

Bài viết liên quan:

Các bước chuẩn bị trước khi làm môi giới bất động sản.

Ba yếu tố để thành công trong nghề môi giới bất động sản.

Tôi đã đến với nghề môi giới bất động sản như thế nào ?

One thought on “Tâm Của Người Môi Giới Bất Động Sản Thành Công

 1. tran quoc Viet says:

  Hello a Toàn ! em là Việt . Hiện tại em đang làm ở Khải Hoàn Land chi nhánh Thủ Thiêm – Q2 .
  Em đã đọc nhiều bài viết của anh bằng sự tập trung và tôn trọng nhất.
  Em cũng đam mê ngành BĐS như anh vậy . Em mới vô làm được 2 tháng và đã bán đc 1 can VinHomes Central Park .
  Em đang tìm hiểu thêm về thị trường BĐS nghỉ dưỡng cao cấp ( VinPearl, Grand World , The Villas ).
  Em muốn học hỏi thêm kỹ năng và kinh nghiệm của các anh.
  Hy vong su giup do cua cac anh . Thanks !

  • toanbds says:

   Chào Việt !

   Cách đây vài tuần mình cũng đưa Trần Minh qua training cho Anh Em bên đó về cách đánh các sản phẩm Vinhomes. Thời điểm hiện tại bất động sản nghỉ dưỡng phát triển khá tốt và nhà đầu tư kiếm được rất nhiều lợi nhuận nếu đầu tư đúng dự án. Nếu bạn quan tâm đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, hãy qua văn phòng bên mình. Mình sẽ chia sẻ cho bạn về nhận định cá nhân về phân khúc đó !

   Trong 2 tháng bạn bán được 1 căn Vinhomes đồng nghĩa với việc bạn đã vượt qua cửa ải đầu tiên. Hãy cố gắng làm tốt hơn để có những kết quả tốt hơn nhé !

   Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa !

 2. Nguyen Thai Hoa says:

  Rat vui duoc ket giao va chia se voi anh!

  • toanbds says:

   Cảm ơn bạn ! Mình rất vui khi nhận được bình luận của bạn ! Rất mong được hợp tác !

 3. Cao Kỳ says:

  Rất vui nếu được hợp tác cùng anh.

  • toanbds says:

   Chào bạn ! Mình cũng rất mong được hợp tác với bạn. Mình chuyên đánh phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng từ Đà Nẵng – Hội An trở vào. Nếu có thương vụ hợp tác được thì bạn liên hệ với mình nhé !

 4. MaI Xuân Nam says:

  Những kinh nghiệm chia sẻ của anh rất hay, mong sao trong hiệp hội môi giới BĐS Việt Nam có những con người làm nghề có tâm, có tài như anh thì tốt lắm.

 5. MaI Xuân Nam says:

  Hiện nay em đang sống và làm việc tại Đà Nẵng, em rất muốn hợp tác với anh phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ven biển, không biết có được không ạ, em tên là Nam , số điện thoại của em 0984.650.557

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>