Posted by on

Quy Trình Chuẩn Để Bán Bất Động Sản Hiệu Quả

Quy trình bán bất động sản

Trong lĩnh vực bán hàng, mỗi một nghành hàng đều có quy trình bán hàng riêng. Với bất động sản quy trình bán hàng mỗi công ty, mỗi cá nhân cũng khác nhau. Bản thân Tôi đã làm rất nhiều công ty, làm bán hàng trong rất nhiều nghành nghề và khi bước vào lĩnh vực bất động sản. Với sự trải nghiệm Tôi xin chia sẻ cho các bạn mới vào nghề hình dung ra được quy trình bán hàng mà Tôi đang áp dụng bán biệt thự biển.

Thời gian đầu khi mới bước vào nghề môi giới bất động sản, dù đã làm rất nhiều nghành nghề bán hàng khác nhau nhưng thưc sự Tôi thấy rất mơ hồ về việc bán hàng bất động sản. Chỉ thấy rằng những người bán hàng giỏi xung quanh mình họ chốt một tháng 3 – 5 cái bất động sản, thu nhập vài chục đến hàng trăm triệu môt tháng. Trong đầu tôi luôn hỏi họ làm thế nào mà siêu vậy ? Làm thế nào để được đông khách như họ đây ?

Buồn một điều đó là những người bán hàng giỏi cùng công ty họ luôn luôn giấu diếm cách khai thác khách hàng. Có những Cậu đông khách nhờ Telesales mỗi khi gọi điện cho ai cậu đều đi ra ngoài để gọi. Có những cậu làm Marketing Online thì không bao giờ cho xem màn hình máy tính của mình. Thời gian đầu làm việc do chưa biết cách khai thác khách hàng, không có ai chỉ dẫn, cách duy nhất là im lặng lắng nghe xung quanh.

Sau một thời gian khi đã hình dung rõ ràng hơn về công việc của một môi giới bất động sản, với kiến thức sẵn có trong lĩnh vực bán hàng. Tôi đã tư duy, hệ thống lại những gì mình có và hoạch định lại những việc cần phải làm để bán một bất động sản. Sau đó Tôi thấy rằng thực sự bán bất động sản không có gì quá ghê gớm, để đơn giản hóa vấn đề bạn cứ hình dung:

  • Bước 1: Nghiên cứu kỹ sản phẩm để hình dung được chân dung của khách hàng (tài chính – nhu cầu).
  • Bước 2: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng cách trả lời câu hỏi “họ ở đâu ? và họ làm nghề gì ?”
  • Bước 3: Truyền thông điệp đến khách hàng bằng cách trả lời câu hỏi: “làm thế nào để tiếp cận họ ?”
  • Bước 4: Giới thiệu sản phẩm bằng cách hỏi “tư vấn thế nào cho phù hợp ?”
  • Bước 5: Chăm sóc – chốt – chăm sóc.

Đó là quy trình tôi đang áp dụng cho những sản phẩm tôi đang làm và có lẽ nó sẽ đúng với tất cả các phân khúc bất động sản khác nhau. Một người làm môi giới bất động sản chuyên nghiệp sẽ luôn tuân thủ quy trình để đạt được hiệu quả cao nhất.

Năm 2017 Cty tôi sẽ phân phối khoảng 4 dự án nằm trong phân khúc thị trường nghách với doanh thu từ 3.000 – 5.000 tỷ, phần hoa hồng để trả cho việc phân phối sẽ từ 150 – 200 tỷ và tôi coi đây là mỏ vàng thực sự. Hiện tại mỗi tháng tôi bán cá nhân từ 3 – 6 căn biệt thự biển và mức thu nhập tương đối tốt. Nhưng với tôi như thế là chưa đủ, mong muốn duy nhất của tôi lúc này đó là giúp đỡ thêm được nhiều người đạt được mức thu nhập như chính tôi. Nếu các bạn đang tìm hiểu nghề môi giới hoặc đã làm môi giới rồi nhưng chưa có người định hướng, chưa đạt được kết quả đầu tiên thì tôi sẵn sàng hỗ trợ tối đa.

Khi đến với đội nhóm của chúng tôi bạn sẽ được sống trong môi trường mọi người hỗ trợ nhau hết mình, được đào tạo bài bản về lĩnh vực bán hàng bất động sản, được thay đổi về tư duy, được học bất động sản từ những người giỏi nhất, được đội nhóm hỗ trợ tối đa.

Trân trọng cảm ơn !

Bài viết liên quan:

Tôi đã đến với nghề môi giới bất động sản thế nào ?

3 yếu tố để đạt được thành công trong nghề môi giới bất động sản.

– Bán bất động sản là gì ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>