Posted by on

Với Tôi Nghề Môi Giới Bất Động Sản Là Một Nghề Cao Quý

tỷ Phú Donal Trum

Thị trường bất động sản thời điểm hiện tại (tháng 12.2015) đang nóng lên từng ngày và lực lượng nhân sự các nghành khác chuyển sang làm bất động sản rất đông. Tuy nhiên trong mắt của nhiều người trong xã hội những người làm nghề môi giới bất động sản được ví là “cò nhà đất”. Chữ “cò nhà đất” ám chỉ sự làm ăn chộp giật, không chuyên nghiệp và chỉ tập trung lợi ích cá nhân… Tuy nhiên ở giai đoạn này lực lượng khá lớn người làm môi giới có bằng cao đẳng, đại học và thậm chí cao học.

Cơ chế thanh lọc tự nhiên của thị trường giúp cho những người có bằng cấp, làm việc có tâm, làm việc chuyên nghiệp và luôn hướng đến lợi ích khách hàng tồn tại và phát triển. Những thành phần “cò nhà đất” dần dần bị đào thải khỏi nghành bất động sản.

Để hiểu rõ giá trị nghề bạn phải hiểu giá trị của sản phẩm đang bán. Một bất động sản, một ngôi nhà, một căn hộ … là những tài sản vô cùng giá trị mà một con người, một gia đình tích lũy có khi cả cuộc đời mới có được nó. Vậy đúng nghĩa nghề môi giới là nghề thực sự cao quý, môi giới bất động sản là cầu nối mang tới hạnh phúc cho những tổ ấm, những con người, những gia đình. Vậy nếu bạn làm nghề môi giới hãy hiểu rõ bản chất của nghề để luôn luôn tự hào và làm hết sức mình mang đến hạnh phúc cho những gia đình, những khách hàng của bạn.

Định nghĩa về nghề môi giới bất động sản: Môi giới bất động sản là công việc trung gian giữa người mua (cần thuê) và người bán (cho thuê). Thường được trả công theo một tỷ lệ nào đó trên tổng giá trị giao dịch được gọi là hoa hồng. Môi giới bất động sản khác nhân viên bán hàng ở chỗ, nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua, còn môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua bất động sản

Trong đầu bạn có lẽ đang thắc mắc và cố gắng hình dung vậy một người làm nghề môi giới bất động sản sẽ làm gì ? Tôi xin chia sẻ về thời gian biểu của mình cho các bạn hình dung ra một ngày tôi sẽ làm gì để bạn dễ dàng hình dung nhé !

+ Cũng giống như mọi người, buổi sáng tôi dậy từ lúc 5:30. Tôi đánh răng, rửa mặt và tập bài thể dục nhẹ nhàng mất khoảng 30 phút.

+ 6:00 tôi ngồi thiền khoảng 30 phút để có được sự minh mẫn và sức khỏe để làm việc vì quan niệm dưỡng sinh của tôi “tâm tĩnh – thân động”.

+ 6:30 tôi dành 30 phút lấy cuấn sổ quản lý khách hàng ra xem hôm nay phải gọi điện cho những ai, gặp những ai … Sau đó tôi lấy cuấn sổ kế hoạch công việc ra ghi lại những việc mình cần phải làm trong ngày như: gọi điện cho khách A chăm sóc với mục đích, gọi điện đặt cuộc hẹn với khách B đặt cuộc hẹn, đi gặp khách C tại địa chỉ (ABC) chia sẻ thị trường, viết bài cho chiến dịch quảng cáo, tạo chiến dịch quảng cáo, gặp môi giới tên C để xây dựng kênh liên kết …

+ 7:00 tôi đánh thức 2 thiên thần nhỏ của mình dậy và đưa chúng ra sân thể dục và tôi dành khoảng 40 phút cho chúng.

+ 7:40 tôi về nhà ăn sáng và chuẩn bị đồ dùng, công cụ, là lượt quần áo …

+ 8:15 tôi đi làm và làm những việc tôi đã định hình sẵn theo kế hoạch.

+ Công việc buổi sáng tôi thường ngồi ở công ty viết bài, cài đặt chiến dịch quảng cáo hoặc thiết lập các cuộc hẹn với khách hàng, với các đối tác.

+ Công việc buổi chiều tôi thường đi gặp khách hàng, gặp gỡ đối tác kênh liên kết.

+ 18:00 tôi về với gia đình và về với 2 thiên thần của mình.

+ Buổi tối đôi khi tôi tổ chức những buổi chia sẻ thị trường cho một nhóm khách hàng tại quán cà phê hoặc chia sẻ kiến thức cho anh em môi giới.

+ 23:00 tôi dành ra 30 phút để ghi lại những việc đã làm được trong ngày và xem lại kế hoạch của mình xem mình đã hoàn thành đủ chỉ tiêu công việc chưa ? nếu chưa hoàn thành theo chỉ tiêu tôi hứa với mình hôm sau tôi sẽ phải làm bù và tôi ghi lại những kiến thức, những kinh nghiệm, những tình huống gặp phải trong ngày.

+ 23:30 tôi dành 30 phút ngồi thiền để tâm thêm sáng suốt, có một giấc ngủ ngon và tràn đầy năng lượng cho ngày mới.

Những việc tôi làm thường ngày:

+ Lập kế hoạch hành động.

+ Nghiên cứu thông tin thị trường.

+ Học kiến thức đầu tư và tìm hiểu các dự án mới.

+ Học những thứ mình còn thiếu để hoàn thiện bản thân.

+ Thiền giúp cho tâm sáng hơn và cuộc sống được cân bằng.

+ Thiết lập những mối quan hệ mới.

+ Gọi điện chăm sóc những khách hàng đang chăm sóc hoặc khách hàng cũ.

+ Cài đặt quảng cáo, viết bài định hướng thị trường, viết bài chia sẻ kiến thức.

+ Gặp khách hàng, tư vấn, bán bất động sản.

+ Đi đến các hội thảo mở rộng mối quan hệ, đi phát tờ rơi, …

Đến lúc này chắc bạn đã hình dung ra một người môi giới bất động sản phải làm gì rồi chứ ? Họ vẫn sống và sinh hoạt như một người bình thường nhưng công việc của họ khá tự do, tự do về mặt thời gian, chủ động mọi kế hoạch công việc và những thành công họ gặt hái được đều nằm trong dự định, trong kế hoạch của họ.

Bài viết liên quan:

Ba yếu tố cơ bản để thành công trong nghề môi giới bất động sản.

Thời điểm tốt nhất để làm nghề môi giới bất động sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>