Khi mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản cách đây vài năm, kiến thức về lĩnh vực bất động sản trong tôi gần như bằng không. Tôi chỉ thấy những người xung quanh bán được rất nhiều bất động sản, kiếm được rất nhiều tiền nhưng xin họ chia sẻ thì ai cũng giấu hoặc nói rất mập mờ. Điều đó càng làm cho tôi khát khao tìm kiếm cách làm, tìm kiếm con đường đi tới thành công. Hai câu hỏi luôn nằm trong đầu, nó lặp đi lặp lại trong từng giây phút và không bao giờ dừng lại cho đến tận bây giờ. Nếu bạn tìm được câu trả lời cho hai câu hỏi này tức là bạn đã tìm ra con đường thành công của riêng bạn trong nghề môi giới bất động sản.

Câu hỏi thứ nhất: làm thế nào để có được khách hàng ?

Khi bước chân vào Sài Gòn, sống và làm việc ở trong môi trường này tôi mới bắt đầu tìm ra câu trả lời cho câu hỏi trên. Thực chất bán bất động sản cũng tương tự như những nghành nghề bán hàng khác, bản chất đều là bán hàng và điều khác biệt duy nhất chỉ là sản phẩm. Nên về mặt ứng dụng quy trình bán hàng, tâm lý khách hàng… vẫn tương tự như các ngành nghề khác.

Trong bất động sản tôi thường chia ra làm hai nhóm cách thức (kênh) tìm kiếm khách hàng khác nhau:

  • Nhóm thứ nhất – kênh truyền thống: phát tờ rơi, telesales, vợt khách, kênh liên kết, đăng báo, đặt banner, đặt standy, treo phướn, kênh liên kết, tiếp cận lạnh, gửi thư tay, viết bài PR…
  • Nhóm thứ hai – kênh online: google adword, facebook, email marketing, đăng tin rao vặt online, zalo marketing, youtube, sms, …

Tuy nhiên mỗi dự án lại có những kênh phù hợp và mỗi giai đoạn dự án lại phải có những chiến lược phù hợp. Người bán bất động sản giỏi luôn nhạy bén, khôn ngoan vận dụng linh hoạt tất cả các kênh để với chi phí thấp nhất nhưng mang lại kết quả cao nhất.

Ngoài ra phải biết phối hợp với nhau tạo ra những đội ngũ gẵn kết, bổ trợ cho nhau để tận dụng tối đa thế mạnh của từng thành viên trong nhóm, hướng đến mục tiêu chung tạo ra được kết quả to lớn. Bởi vì thời đại ngày nay là thời đại của thông tin, một cá nhân đơn độc không thể tạo ra kết quả phi thường, chỉ có sự gắn kết cộng tác mới mang lại những kết quả phi thường. Đối với lĩnh vực môi giới bất động sản cũng tương tự những ngành nghề khác mà không nằm ngoài quy luật.

Hàng tháng tôi thường xuyên tổ chức những buổi chia sẻ về cách làm, chiến lược, kinh nghiệm thực tế cho những người mới bước chân vào nghề môi giới. Nếu bạn cần sự hỗ trợ từ tôi thì hãy liên hệ ngay với tôi để đăng ký tham gia những buổi chia sẻ. Tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn hết sức trong khả năng để bạn sớm có được thành công với nghề.

Câu hỏi thứ hai: làm thế nào để chốt được khách hàng ?

Vượt qua được giai đoạn một đã là cả một vấn đề, nhưng khi có khách rồi thì vấn đề chốt khách cũng không đơn giản tẹo nào. Để chốt được một giao dịch thành công bạn phải được trang bị rất nhiều thứ:

  • Tinh thần: như một chiến binh sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách.
  • Thấu hiểu khách hàng: lắng nghe giúp bạn biết được khách hàng cần gì, mơ gì, sợ gì, tài chính ra sao,…
  • Kỹ năng: xử lý từ chối, trình bày dự án,…
  • Kiến thức: sản phẩm, xã hội,…
  • Chuẩn bị: đầy đủ tài liệu liên quan tới sản phẩm, chính sách bán hàng,…

Lúc mới vào làm môi giới bất động sản, mọi thứ đối với bạn là con số không, bạn làm sao có thể chốt được khách hàng đây? Liệu bạn có đủ tự tin đi gặp khách khi khách hàng của bạn đều là những người giàu có, thành công, địa vị cao, nhiều kinh nghiệm sống, nhiều tuổi … Bạn chỉ có thể chốt được khi có được chiến lược tốt và làm việc một cách thông minh.

Nếu bạn tìm được người thầy tốt, biết được cách thức mượn lực, phối hợp với đồng đội thì chắc chắn rằng bạn sẽ sớm có được những giao dịch đầu tiên. Nhân viên của tôi thường sớm có được những giao dịch đầu tiên bởi tôi nắm rõ chiến lược bán hàng, cách thức mượn lực và cách thức phối hợp giữa các bộ phận với nhau.

Đến thời điểm này tôi đã làm nghề môi giới được vài năm, bán được hàng trăm bất động sản, giúp cho rất nhiều người có được cuộc sống đầy đủ. Có thể nhiều người nói với bạn rằng “làm bất động sản khó lắm” nhưng tôi xin khẳng định lại rằng “làm bất động sản quá dễ khi bạn đã biết cách”. Tôi kể ra thành quả không phải để khoe khoang mà tôi chỉ muốn kể ra với mong muốn bạn hãy tin những lời tôi nói.

Chủ đề tiếp theo tôi sẽ chia sẻ về những yếu tố cơ bản để thành công trong nghề môi giới bất động sản. Bài viết này giúp bạn định hình rõ ràng bạn cần xuất phát từ đâu và con đường bạn đi sẽ như thế nào. Tiêu đề bài viết:

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, nếu bạn thấy bổ ích đừng quên chia sẻ tới những người mình yêu thương vì chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng chắc chắn bạn đang giúp đỡ họ một cách thiết thực nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây