Posted by on

Chia Nhỏ Mục Tiêu Để Thành Công Trong Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Chia Nhỏ Mục Tiêu Để Thành Công Trong Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Để đạt được thành công trong nghề môi giới bất động sản, người môi giới phải có một chiến lược rõ ràng và một mục tiêu cụ thể. Mục tiêu cụ thể của tôi đó là tôi phải bán được 10 căn hộ trong tháng 08.2015. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách thức tôi làm để đạt được mục tiêu đó bằng một kỹ thuật hết sức đơn giản, đó là “chia nhỏ mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ và nỗ lực hoàn thành chúng”. Bạn hãy tin tôi, hãy áp dụng chiến lược  này cho mình. Tôi đảm bảo bạn sẽ dễ dàng hoàn thành những mục tiêu to lớn của mình.

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

HÃY CHIA NHỎ MỤC TIÊU CỦA BẠN

Tôi đã gặp và nghe rất nhiều môi giới nói về những ước mơ, những hoài bão của mình. Tôi thấy rằng mọi người đều có một điểm chung đó là mong muốn kiếm được một số tiền lớn trong thời gian ngắn với nghề môi giới bất động sản. Đa số họ đều không có một mục tiêu rõ ràng về số tiền mong muốn kiếm được. Họ chỉ mơ hồ về sự thành công và làm việc theo bản năng chứ không có một chiến lược rõ ràng, một mục tiêu cụ thể bằng con số. Bài viết này tôi xin chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mình về cách tư duy về việc xác định mục tiêu và kỹ thuật chia nhỏ mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ. Bằng cách hoàn thành từng mục tiêu nhỏ, bạn nhanh chóng và dễ dàng hoàn thành những mục tiêu lớn. Bài viết này tôi xin chia làm ba phần để bạn dễ dàng hình dung được cách thức đi đến thành công của tôi.

1. Câu Chuyện Về Thành Công Của Vận Động Viên Maraton.

Tôi xin kể câu chuyện về thành công của một vận động viên maraton, qua câu chuyện tôi muốn bạn hình dung rõ hơn về cách tôi đã làm để đạt được mục tiêu dài hạn. Nội dung câu chuyện như sau:

Có một vận động viên maraton, anh đã tham gia ba kỳ thi đấu ở quãng đường chạy 20 km nhưng kỳ thi đấu nào anh cũng đều thất bại. Sau kỳ thi đấu thứ ba, anh vẫn nhận được rất nhiều lời động viên từ bạn bè và những người thân trong gia đình. Khi về anh suy nghĩ rất nhiều và anh nhớ tới lời động viên của bạn mình “cậu hãy phân tích xem vì sao cậu lại thua và hãy tìm định hướng mới cho việc luyện tập xem“.

Trong kỳ thi đấu thứ tư, anh chạy vượt lên các đối thủ của mình một cách nhanh chóng và tất nhiên anh đã đạt được huy chương vàng. Sau cuộc thi có rất nhiều phóng viên hỏi anh:

Xin anh hãy chia sẻ bí quyết thành công để đạt được huy chương vàng trong giải chạy maraton ?

Anh trả lời: Ồ, đơn giản thôi ! Tôi đã dùng trí tuệ để chiến thắng.

Ai cũng thắc mắc “Sao lại dùng trí tuệ để chiến thắng ?”

Có một nhà báo vì tò mò đã đợi anh rất lâu sau cuộc thi, nhà báo chờ mọi người về hết mới tiến đến hỏi anh: Tôi thấy các nhà bảo hỏi anh về bí quyết đạt huy chương vàng. Ai anh cũng trả lời là dùng trí tuệ để chiến thắng, tôi thấy rất lạ và vì quá tò mò tôi đã đợi anh ở đây từ rất lâu. Tôi muốn anh chia sẻ cách thức anh dùng trí tuệ để đạt được thành công là gì ?

Anh trả lời: À, đơn giản thôi. Tôi đã thi đấu ba cuộc thi maraton quãng đường 20km. Cả ba cuộc thi đấu tôi đều thất bại, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và nhận thấy ở các cuộc thi trước do mục tiêu của tôi là quãng đường 20km. Tôi chỉ chạy được 6 km đã thấy mệt và không còn tinh thần thi đấu. Ở cuộc thi thứ tư tôi đã thay đổi chiến thuật, trước giải đấu tôi đi khảo sát rất kỹ quãng đường chạy. Tôi chia nhỏ quãng đường chạy 20km thành những mục tiêu nhỏ, mỗi mục tiêu nhỏ là quãng đường dài 1km và đích đến là những cái cây, những tòa nhà, những cột điện … Khi chạy tôi cố gắng hoàn thành những mục tiêu nhỏ đó và tất nhiên sau khi hoàn thành 20 mục tiêu nhỏ tôi đã hoàn thành mục tiêu lớn hết sức dễ dàng. Tinh thần của tôi luôn luôn tốt khi hoàn thành những mục tiêu nhỏ !

2. Cách xác định mục tiêu dài hạn để đạt được thành công trong nghề môi giới bất động sản.

Tôi nhận thấy có rất nhiều môi giới khi làm việc họ không có mục tiêu rõ ràng cho công việc của mình. Bạn hãy hình dung một con thuyền đi trên đại dương bao la, nó cứ trôi một cách vô định mà không có một hướng cụ thể. Hình ảnh con thuyền trôi vô định đó gắn liền với những môi giới không có mục tiêu rõ ràng cho công việc của mình.

Cách của tôi thì sao ? Khi làm môi giới bất động sản tôi thường ghi rõ những mục tiêu dài hạn của mình. Những mục tiêu này là những con số rất rõ ràng về mốc thời gian và khối lượng cụ thể ví dụ:

– Trong tháng 8.2015 tôi phải có 10 giao dịch bất động sản thành công.

– Sau 2 năm lập nghiệp với nghề môi giới bất động sản ở TP.Hồ Chí Minh tôi phải có 2 tỷ.

– Sau 6 tháng website cá nhân của tôi phải có 60 bài viết chia sẻ về kinh nghiệm bán bất động sản.

Đến đây chắc bạn đã biết cách lập mục tiêu dài hạn cho mình. Hãy nhớ phải lập mục tiêu dài hạn với những con số rõ ràng về thời gian và về số lượng cụ thể. Những mục tiêu này phải được viết vào một cuấn sổ, mỗi buổi sáng bạn hãy mở cuấn sổ ra và đọc to những mục tiêu dài hạn con số của mình.

3. Kỹ thuật chia nhỏ mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ.

Khi đã có mục tiêu dài hạn, bạn hãy chia nhỏ mục tiêu dài hạn đó thành những mục tiêu ngắn hạn. Nên nhớ ghi chi tiết ra giấy những mục tiêu ngắn hạn và hãy nỗ lực hết mình để hoàn thành chúng. Cụ thể tôi chia sẻ luôn cách làm của mình như sau:

– Mục tiêu dài hạn của tôi là: trong tháng 08.2015 tôi phải có 10 giao dịch thành công.

– Chia nhỏ mục tiêu dài hạn theo đầu công việc, khối lượng công việc theo mốc thời gian hàng ngày:

+ Kênh liên kết: một tuần sẽ có 3 thành viên gia nhập nhóm liên kết, mỗi ngày phải tiếp cận được 1 môi giới.

+ Kênh quảng cáo Google Adword: mỗi ngày chạy 3 chiến dịch cho các dự án với kinh phí là 300.000 vnd/ngày.

+ Kênh quảng cáo SEO website: mỗi ngày viết 1 bài về dự án mới và tạo được 5 backlink chất lượng.

+ Kênh quảng cáo Facebook: mỗi ngày đăng 3 lần một bài viết lên 300 nhóm trên facebook.

+ Kênh đăng tin rao vặt: mỗi ngày tạo một nội dung rao vặt mới và đăng lên 200 trang web mua bán.

+ Kênh telesales: mỗi ngày phải dành 3 tiếng để gọi cho 50 khách hàng mới.

+ Kênh Spam SMS: mỗi ngày chạy quảng cáo tin nhắn số lượng 5.000 sms.

=> Mục đích: có được 3 khách hàng quan tâm và có nhu cầu để chăm sóc một ngày.

Khi đã chia nhỏ thành mục tiêu ngắn hạn với những con số cụ thể, tôi phân bổ thời gian làm việc của mình thật hợp lý dựa trên mức ưu tiên cụ thể của công việc phải làm trong ngày.

Mỗi buổi sáng tôi mở sổ ra xem lại chi tiết kế hoạch công việc trong ngày của mình, sau đó tôi xem lại các mục tiêu cần đạt được và tự lên dây cót tinh thần cho mình để có thêm động lực hoàn thành những mục tiêu đã đề ra.

Trong ngày tôi luôn cố gắng thực hiện thật tốt những công việc cần làm, không sao nhãng những mục tiêu đã đề ra và luôn chú ý các mốc thời gian hoàn thành công việc.

Buổi tối trước khi đi ngủ tôi xem lại kế hoạch của mình, tôi ghi lại cụ thể những việc đã làm được, những việc chưa làm được, lý do chưa làm được. Nếu không hoàn thành kế hoạch công việc, tôi luôn tự nhủ mình phải sửa chữa sai lầm, mình phải cố gắng hoàn thành, xem lại mục đích làm việc của mình và mục tiêu dài hạn đã đặt ra.

Đó là cách tôi đang làm và từng bước gặt hái thành công với nghề môi giới bất động sản. Còn bạn, bạn mong muốn thành công mà bạn chưa tìm ra cách. Hãy áp dụng cách của tôi thử xem sao nha !

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Toàn BDS. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy like và chia sẻ cho những đồng nghiệp của mình để tất cả mọi người đều thành công.

Bài viết liên quan:

Cách xây dựng nhóm liên kết để bán bất động sản hiệu quả.

Bí quyết thành công trong nghề môi giới bất động sản.

Xử lý tình huống cho nhân viên môi giới bất động sản.

CHUYÊN VIÊN CAO CẤP MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

TOÀN BDS

0906-743-599

Lầu 3 – 4, Tòa nhà Vinaconex, Số 47 Điện Biên Phủ, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>