Đối với một người môi giới bất động sản, danh sách khách hàng là một tài sản vô cùng quý giá để phục vụ cho việc tạo ra các giao dịch và tạo ra thu nhập. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều người bán danh sách khách hàng hoặc nếu khéo léo bạn có thể xin danh sách khách hàng từ những người đồng nghiệp của mình.

Những bộ danh sách khách hàng mà bạn có được có thể là danh sách khách hàng mua những dự án căn hộ, danh sách khách hàng gửi tiền tiết kiệm, danh sách thành viên của các câu lạc bộ, danh sách khách hàng mua sản phẩm đất nền của các dự án, danh sách khách hàng VIP của các nhà mạng, danh sách khách hàng là quản lý của các công ty … Khi bạn cầm trên tay những bộ danh sách khách hàng đó, sẽ có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều đánh giá về những bộ danh sách này và đa phần là những ý kiến tiêu cực dạng như “data này bị cày nát rồi, gọi điện toàn bị chửi …”

Theo nhận định của cá nhân tôi, danh sách khách hàng không có chuyện tốt hay xấu mà chỉ là thông tin khách hàng trên đó có chuẩn hay không, tức là nếu là danh sách khách mua dự án căn hộ thì thông tin về số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ liên lạc và mã căn có chính xác phải người đó hay không ? Việc này kiểm tra hết sức đơn giản bằng cách gọi điện đóng vai người cần thuê nhà và hỏi chủ nhà có nhu cầu cho thuê hay không. Nếu không phải họ sẽ nói rằng không mua hoặc nếu đúng họ sẽ nói đã cho thuê rồi (hoặc không cho thuê, để sử dụng vào mục đích khác). Nếu là danh sách khách hàng chuẩn thì việc tiếp theo đó là phải xây dựng mục tiêu, lập kế hoạch, lập chiến lược, chuẩn bị nguồn lực để khai thác mỏ vàng đang có trong tay.

Những nguồn có thể khai thác để có được danh sách khách hàng chất lượng:

Nguồn thứ nhất: mua danh sách khách hàng từ những nguồn bán trên mạng, những nguồn này có thể tìm kiếm bằng cách mở trình duyệt lên rồi hỏi bác “Google”. Khi bạn hỏi sẽ có rất nhiều người chào mời bạn, bạn hãy hỏi khoảng 3 người bán danh sách rồi nhờ họ gửi danh sách test (khoảng 20 số) để bạn kiểm tra xem có đúng không rồi hãy xuống tiền. Về chi phí còn tùy thuộc vào loại danh bạ là mới hay cũ, đã có ít hay nhiều người sử dụng hay chưa… Tôi đánh giá đây là nguồn chính để bạn có thể có danh bạ trong một thời gian ngắn nhất mà vẫn mang lại hiệu quả cao với chi phí rẻ.

Nguồn thứ hai: bạn hãy xin danh sách khách hàng từ chính trưởng phòng của bạn, thông thường trưởng phòng là những người vào nghề từ lâu và họ đã sưu tầm được khá nhiều danh sách khách hàng trong quá trình làm việc. Nhiệm vụ của họ là giúp bạn có được giao dịch, đạt được chỉ tiêu công ty đã giao và hưởng thành quả trực tiếp từ giao dịch mà bạn có được. Do đó chắc chắn khi bạn xin trưởng phòng thì kiểu gì họ cũng sẽ cho bạn cả một mớ danh sách khách hàng để bạn gọi điện cho khách hàng.

Nguồn thứ ba: liên kết với các đối tác bán hàng nơi những khách hàng tiềm năng của bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ của họ, những đối tác này có thể là nhân viên của các phòng công chứng, nhân viên của các ngân hàng, nhân viên của các trường quốc tế, nhân viên phục vụ trong các câu lạc bộ, nhân viên bán bất động sản ở những công ty khác, … Nguồn này nếu khai thác triệt để có thể bạn sẽ không bao giờ thiếu khách hàng.

Nguồn thứ tư: xây dựng những phễu khách hàng bằng công cụ email marketing, sms marketing, website phễu khách hàng … Cách này là cách thực sự rất hiệu quả và theo tôi được biết thì đa phần những người bán bất động sản giỏi hiện nay cũng thực sự rất giỏi trong việc xây dựng hệ thống phễu khách hàng. Tất nhiên để làm có kết quả, để làm thành công thì bạn phải học rất nhiều những kiến thức như marketing online, xây dựng website, kiến thức đầu tư để làm nội dung và photoshop để thiết kế các hình ảnh.

Nguồn thứ năm: tìm kiếm danh sách khách hàng trong các nhóm viber, zalo hoặc facebook chuyên về đầu tư. Đây cũng là nguồn khách hàng rất chất lượng vì toàn bộ thông tin của khách hàng chúng ta có thể xem và kiểm duyệt thông qua hình ảnh đại diện, qua những phát ngôn hoặc qua hình ảnh trên mạng xã hội.

Trên đây là năm nguồn tìm kiếm danh sách khách hàng mà tôi đã sử dụng trong suốt quãng thời gian làm bất động sản, nếu bạn có những cách hiệu quả có thể chia sẻ với tôi bằng cách bình luận xuống bài đăng bên dưới.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và xin chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong công việc lẫn cuộc sống !

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây