Posted by on

Cách Xây Dựng Nhóm Liên Kết Để Bán Bất Động Sản Hiệu Quả

Cách Xây Dựng Liên Kết Bán Bất Động Sản Hiệu Quả

Tôi nhớ những ngày đầu tiên cắp sách đến trường, bài học đầu tiên được học tôi luôn ghi nhớ đến tận ngày hôm nay đó là “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Câu tục ngữ trên nói lên sức mạnh đoàn kết của tập thể khi thực hiện một công việc khó khăn. Trong nghề môi giới bất động sản, tôi cũng áp dụng ý tưởng trên để xây dựng cách thức bán hàng khá thành công. Đó là chiến lược bán hàng dựa trên sự liên kết giữa các môi giới với nhau, các môi giới này sẽ tạo thành một nhóm bán hàng rất hiệu quả.

CÁCH XÂY DỰNG NHÓM LIÊN KẾT

ĐỂ BÁN BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ

Mở đầu bài viết này tôi xin trích dẫn một một bài thơ nổi tiếng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh được đăng trên báo Việt Nam Độc Lập, số 123, ngày 21-04-1942: “Hòn đá to, hòn đá nặng. Chỉ một người, nhấc không đặng… Hòn đá to, hòn đá nặng. Nhiều người nhấc, nhấc lên đặng. Biết đồng sức, biết đồng lòng, việc gì khó, cũng làm xong“. Như vậy chúng ta có thể thấy không thể phủ nhận sức mạnh của làm việc nhóm trong công việc.

Tôi rất ấn tượng và nhớ như in trong đầu câu nói của Anhxtanh: “khi làm việc gì, đừng mong có kết quả khác khi vẫn làm theo cách cũ”. Một môi giới bất động sản bình thường, họ thường tập trung vào những cách marketing thông thường, nên kết quả họ gặt hái được cũng sẽ giống như những người khác. Nếu bạn muốn có kết quả xuất sắc, hãy tư duy, sáng tạo để tìm ra những cách nâng cao doanh số và tạo ra sự khác biệt với những môi giới khác.

Trong sự nghiệp môi giới bất động sản của mình, tôi nhận thấy có 5 phương thức marketing hiệu quả mang lại nguồn khách hàng dồi dào mà các môi giới thường sử dụng đó là: SEO, Adword, Facebook, SMS, Telesales. Tuy nhiên có một cách bán hàng mà mọi người thường không nghĩ đến đó là xây dựng nhóm liên kết bán hàng. Khi còn ở Hà Nội tôi hay dùng cách này để bán hàng rất hiệu quả và hiện nay tôi cũng đang áp dụng cách này để xây dựng nhóm liên kết cho thị trường Hồ Chí Minh. Qua bài viết này tôi muốn chia sẻ cách làm của mình cho mọi người, đồng thời tôi cũng muốn coi đây là một lời mời cho những bạn muốn gia nhập nhóm của tôi.

Vậy bạn sẽ gặt hái được những lợi ích gì khi xây dựng nhóm liên kết bán bất động sản ?

– Thu nhập của bạn sẽ tăng đáng kể.

– Nắm bắt thông tin thị trường bất động sản tốt hơn.

– Tạo thêm nhiều cơ hội bán hàng hơn.

– Nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề môi giới.

Lợi ích là vậy nhưng để xây dựng được một nhóm liên kết hoạt động hiệu quả cần rất nhiều yếu tố.

1. Yếu tố con người trong việc xây dựng nhóm liên kết bán bất động sản hiệu quả.

Đầu tiên đó là yếu tố con người, phải đặt ra những tiêu chí cụ thể khi tuyển dụng thành viên cho nhóm. Thông thường tôi và đội nhóm thường sử dụng các tiêu chí sau để tuyển dụng thành viên cho nhóm liên kết:

– Phải là người bán hàng xuất sắc.

– Phải là người có mong muốn xây dựng nhóm.

– Phải là người có tinh thần đội nhóm.

– Phải là người sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm.

– Quan trọng nhất phải là người có tâm trong nghề.

Thông thường tôi hay sử dụng cách truyền thống mà dân bảo hiểm hay dùng đó là giới thiệu trực tiếp. Tức là những môi giới cũ sẽ tìm hiểu qua mối quan hệ để đánh giá và mời những môi giới mới vào nhóm. Sử dụng cách này có hai lợi ích đó là:

– Thông tin rất chuẩn xác.

– Tìm được thành viên đáp ứng tốt các tiêu chí đã đề ra.

2. Quy chế hoạt động trong việc xây dựng nhóm liên kết để bán bất động sản hiệu quả.

Yếu tố thứ hai đó là quy chế hoạt động của nhóm. Ngay khi nhóm hình thành tôi thường soạn thảo ra những quy chế rất rõ ràng về hoạt động của nhóm, những quy chế này sẽ được đưa ra trước các thành viên để mọi người cùng đóng góp ý kiến. Thông thường khi nhóm có khoảng 10 đến 15 thành viên và sau khoảng 3 lần họp nhóm quy chế sẽ được hoàn thiện. Mục tiêu của quy chế hoạt động nhóm như sau:

– Nêu rõ mục đích, ý nghĩa hoạt động của nhóm.

– Tạo ra hành lang pháp lý cho hoạt động chung của nhóm và các thành viên.

– Nêu rõ nhiệm vụ, quyền lợi và trách nhiệm của hội viên.

– Nêu rõ nguyên tắc hoạt động của nhóm liên kết.

– Tạo ra cơ cấu tổ chức, cơ chế hoạt động và nhiệm vụ của ban điều hành nhóm.

3. Duy trì hoạt động và tạo dựng liên kết bền vững giữa các thành viên trong nhóm.

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi xây dựng một nhóm liên kết hiệu quả. Một nhóm mạnh phụ thuộc rất nhiều vào ban điều hành và người thủ lĩnh của nhóm. Thông thường tôi xây dựng ban điều hành với những trách nhiệm sau:

– Chịu trách nhiệm toàn diện về hội viên, hoạt động của nhóm.

– Xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động cho nhóm.

– Báo cáo kết quả các hoạt động hàng tháng, hàng quý, hàng năm của nhóm.

– Đại diện cho nhóm trong công tác đối ngoại.

Hiện tại tôi mới gia nhập thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh và Tôi đang bắt đầu xây dựng nhóm liên kết bán hàng cho mình. Qua bài viết này tôi mong muốn các bạn nhìn thấy được cơ hội về cách làm rất đơn giản nhưng khá hiệu quả và Tôi rất mong muốn có được nhiều thành viên xuất sắc tham gia nhóm.

Mục tiêu của tôi là xây dựng được nhóm có khoảng 50 thành viên xuất sắc nhất trong vòng 6 tháng kể từ ngày hôm nay (26-07-2015). Nếu bạn cảm thấy hứng thú và mong muốn gặt hái thành công với mô hình trên hãy liên lạc ngay với tôi. Số điện thoại của tôi là: Toàn BDS – 0971-446-111.

Cuối cùng tôi rất cảm ơn vì bạn đã đọc hết bài viết này, nếu thấy những kiến thức trên bổ ích hãy like và chia sẻ cho đồng nghiệp của mình.

Bài viết liên quan:

Bí quyết thành công trong nghề môi giới bất động sản.

Chuẩn bị trước khi bắt đầu sự nghiệp môi giới bất động sản.

Xử lý tình huống bán bất động sản.

CHUYÊN VIÊN CAO CẤP MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

TOÀN BDS

0906-743-599

Lầu 3 – 4, Tòa nhà Vinaconex, Số 47 Điện Biên Phủ, P.Đa Kao, Q.1, TP.Hồ Chí Minh

One thought on “Cách Xây Dựng Nhóm Liên Kết Để Bán Bất Động Sản Hiệu Quả

 1. Đông Hải Đăng says:

  Tôi muốn tham gia nhóm liên kết của bạn

  • toanbds says:

   Thông thường nhóm mình xây dựng dựa trên rất nhiều tiêu chí để đánh giá trước khi quyết định thành viên đó có được gia nhập vào nhóm không. Các tiêu chí đó mình có ghi trên bài viết và phải thẩm định thông tin, hỏi ý kiến tất cả thành viên. Nếu mọi người cùng đồng ý thì thành viên đó mới được gia nhập nhóm. Mình sẽ gửi bạn Mẫu Đăng Ký Gia Nhập Nhóm vào email của bạn ! Bạn vui lòng điền đủ thông tin vào mẫu giúp mình nhé !

   Cảm ơn bạn đã quan tâm, mình sẽ hồi âm sớm cho bạn ngay sau khi bạn điền mẫu Đăng Ký Gia Nhập Nhóm !

 2. Ms Hồng says:

  Tôi muốn tham gia nhóm liên kết của bạn

  • toanbds says:

   Chào bạn !

   Bạn vui lòng để lại số điện thoại để mình có thể trao đổi cụ thể với bạn về cách làm được không ?

 3. Nguyễn Lê Gia Qúy says:

  Mình muốn tham gia nhóm liên kết của bạn, các bài viết của bạn rất hay và hữu ích

 4. Tiến says:

  Tôi muốn tham gia nhóm liên kết của anh. Số đt của Tiến 0932186456

  • toanbds says:

   Chào bạn ! Hiện tại bạn đang làm ở công ty nào ? Sản phẩm đánh thuộc phân khúc nào ? Mình rất sẵn lòng hợp tác với các Anh Em môi giới !

 5. Hai dang says:

  Mình đang tìm hiểu về mảng môi giới bất động sản và đọc nhiều bài viết về mảng này nhưng mình thực sự rất ấn tượng với bài viết của bạn . Mình có thể cảm nhận được rõ tâm huyết của bạn với ngành nghề này . Tiếc quá mình lại đang làm việc ở hà nội . Bạn có dự định lập nhóm ở hà nội không nhỉ , nếu khong bạn có thể gợi ý cho mình mảng maeketing online bds , lập website được chứ . Mail của mình danglehuu.utc@gmail.com . Chúc bạn 1 tuần làm việc thành công , may mắn và hiệu quả . Thân :)

  • toanbds says:

   Cảm ơn bạn rất nhiều. Chắc phải ra tết mình mới mở chi nhánh ngoài Hà nội. Bạn để lại số điện thoại đi, ra tết mình mở văn phòng ngoài đó. Mình sẽ liên lạc với bạn !

 6. Nguyễn Hương says:

  Chào anh! Em là Hương mới tham gia vào nghề BĐS. Không biết anh đã mở chi nhánh ngoài Hà Nội chưa ạ? e rất mong dk học hỏi kinh nghiệm và mở rộng mối quan hệ trong ngành BĐS. Mong sớm nhận dk mail của a. Mail của e: nguyenhuong2392@gmail.com
  Trân trọng!

 7. Nguyễn Thế Huỳnh says:

  Chào bạn
  Bạn có thể gửi form đăng ký nhóm bất động sản cho mình không
  Mình muốn tham gia nhóm
  Mình làm bất động sản củng lâu rồi

 8. Nguyễn Thế Huỳnh says:

  Chào bạn
  Bạn có thể gửi form cho mình không? mình muốn tham gia group của bạn. Mình củng làm bất động sản khá lâu rồi

 9. Dang Quang says:

  Chào a Toàn , e cũng mới tham gia thử sức mình ở ngàng môi giới BĐS nên rất mong a có bài viết chia sẻ 1 ít kinh nghiệm về sale phone
  Cảm ơn anh,chúc a một ngày tốt lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>