Trong cuộc sống cũng như trong công việc, chúng ta mong muốn rất nhiều nhưng để đạt được những mong muốn thì ít người đạt được. Vậy những điều gì quyết định điều mong muốn trở thành hiện thực? Đối với nghề môi giới bất động sản cũng vậy, bạn bước vào nghề với mong muốn kiếm được vài tỷ sau 2 – 3 năm nhưng tại sao giấc mơ mãi chỉ là giấc mơ?

Tôi là người tìm hiểu giáo lý của nhà Phật trên 10 năm, đọc rất nhiều kinh sách giáo lý Phật Giáo. Có một câu chuyện Tôi thấy rất hữu ích đối với mỗi chúng ta, giúp chúng ta nhận thức được làm thế nào để biến ước mơ thành hiện thực. Câu chuyện Đức Phật chia sẻ cho những nhà tu hành, nhưng theo Tôi câu chuyện này có thể áp dụng cho bất cứ việc gì trong cuộc sống. Câu chuyện như sau:

Có một người đàn ông muốn vượt qua một sa mạc rộng lớn, việc đi qua sa mạc dự kiến mất khoảng bảy ngày và ông ta chuẩn bị đầy đủ từ đồ ăn, thức uống, mọi thứ để vượt qua. Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết, Ông bước vào sa mạc mà không biết rằng cái chết đang đón chờ Ông phía trước.

Ông cứ đi băng băng qua sa mạc giống như mọi lần nhưng lần này hình như có điều gì đó khác lạ so với những chuyến hành trình trước đó. Rồi điều gì diễn ra cũng đã diễn ra, theo lịch trình thì đến ngày thứ bảy Ông sẽ đến được nơi cần đến. Tuy nhiên ngày hôm nay là ngày thứ bảy mà quang cảnh phía trước chỉ là những cồn cát rộng lớn khô cằn. Thâm tâm Ông nói với Ông rằng “Ông đã bị lạc đường“.

Bằng ý chí mạnh mẽ, niềm tin sắt đá và bản năng sinh tồn. Ngày thứ tám Ông bước từng bước trong tuyệt vọng với lỗi lo rằng đồ ăn, thức uống mang theo đã gần hết. Đến ngày thứ chín Ông đã sử dụng hết toàn bộ những đồ ăn, thức uốn dự trữ còn lại và Ông biết rằng cuộc sống của Ông chỉ tính bằng giờ. Ông vẫn cố gắng lê từng bước chân nặng nề cùng những tia hi vọng cuối cùng về sự sống ở phía trước.

Trong giây phút Ông chuẩn bị ngã khụy bởi mệt mỏi và đói khát. Ông thấy ở phía xa xa trước mặt Ông hình ảnh một người đàn ông cưỡi lạc đà, trên tay đang cầm một bình nước mà dường như người đó mới lấy được gần đây. Hình ảnh đó làm cho con người ông bỗng tràn đầy năng lượng, Ông chạy đến chỗ người cưỡi lạc đà để xin miếng nước, hỏi chỗ lấy nước và hỏi đường băng qua sa mạc. Ông nói: “làm ơn cho tôi xin miếng nước, chỉ cho tôi chỗ lấy nước và chỉ cho tôi đường băng qua sa mạc!”

Người cưỡi lạc đà nói: “Ông phải băng qua cồn cát phía xa kia, đi thẳng khoảng 500 mét, Ông sẽ thấy một bụi xương rồng lớn, dưới bụi xương rồng đó là một cái giếng nước lớn có rất nhiều nước. Ở đó cũng có cả biển chỉ dẫn để ông có thể vượt qua cái sa mạc rộng lớn này”.

Trong câu chuyện trên, nếu như người chết khát không gặp được người đàn ông cưỡi lạc đà thì chắc chắn sẽ chết. Tuy nhiên khi gặp được người đàn ông cưỡi lạc đà rồi nhưng nếu người đó không nhớ lời chỉ dẫn cũng chết. Và đặc biệt người đàn ông đó gặp người cưỡi lạc đà rồi, nhớ lời chỉ dẫn rồi nhưng lại không làm theo thì cuối cùng cũng sẽ chết trên sa mạc.

Trong nghề môi giới bất động sản, đặc biệt đối với những người mới bước chân vào nghề việc tìm cho mình một người thầy là hết sức quan trọng. Người thầy sẽ là người chỉ dẫn để bạn biết được cần phải làm gì để có thể có những giao dịch đầu tiên, có nhiều giao dịch sau đó. Tuy nhiên gặp được thầy vẫn chưa giúp bạn tiến đến thành công, việc tiếp theo là bạn phải ghi nhớ lời thầy chỉ dẫn và việc cuối cùng hết sức quan trọng đó là làm theo lời chỉ dẫn mới có thể có được kết quả.

Bạn hãy nhìn lại xem tại sao đến giờ phút này bạn chưa thực hiện được những điều mong muốn. Đơn giản rằng bạn chưa có thầy, thầy ở đây có thể là những cuốn sách, những vị thiện tri thức, những người thành công … Hoặc nếu bạn có những vị thầy của mình rồi nhưng bạn hãy hỏi bản thân xem mình đã ghi nhớ hết những lời thầy dạy chưa? Và điều cuối cùng khi bạn nhớ rồi thì bạn có thực hành theo đúng những lời thầy chỉ dẫn không?

Câu chuyện trên có thể áp dụng vào bất cứ điều gì trong cuộc sống và để tiến tới thành công chúng ta không thể làm sai quy trình. Bài viết này là bài viết số hai giúp bạn định hình lại tư duy và bạn hãy đọc bài viết số ba:

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, nếu bạn thấy bổ ích đừng quên chia sẻ tới những người mình yêu thương vì chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng chắc chắn bạn đang giúp đỡ họ một cách thiết thực nhất đó!

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây