Chào quý nhà đầu tư !

Tôi là một nhà môi giới bất động sản, đã làm trong ngành bất động sản được một thời gian dài, nhận thấy trên thị trường hiện nay lượng kiến thức về đầu tư bất động sản không nhiều nên tôi dành thời gian để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm về bất động sản.

Một thực trạng đáng buồn hiện nay đó là các nhà đầu tư có thể làm rất giỏi trong các ngành nghề khác nhau để có tiền tích lũy nhưng thực sự kiến thức chuyên môn về lĩnh vực bất động sản lại vô cùng yếu. Dẫn tới việc hiệu quả đầu tư trên đồng vốn bỏ ra không cao, thậm chí còn bị mất vốn hoặc chôn vốn. Bằng những bài viết chia sẻ kiến thức của tôi, tôi mong muốn nhà đầu tư sẽ giảm thiểu được những rủi ro gặp phải trong quá trình đầu tư bằng những kiến thức thực tế từ chính những người đang làm trong lĩnh vực bất động sản.

Trong lĩnh đầu tư, nhà đầu tư có thể lựa chọn rất nhiều kênh khác nhau để đầu tư. Tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay, bất động sản vẫn được phần đông các nhà đầu tư lựa chọn vì việc đầu tư khá dễ dàng và hiệu quả đầu tư lại cao hơn rất nhiều so với những kênh đầu tư khác. Nền tảng cho việc đầu tư bất động sản một cách hiệu quả chính là những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực bất động sản. Tôi không chia sẻ cho nhà đầu tư những mánh khóe, những bí mật, những ngôn từ mỹ miều … để kích thích mong muốn giàu nhanh trong mỗi con người. Quan điểm của tôi đó là làm gì cũng cần có quá trình, giống như trồng một cái cây phải đủ thời gian để rễ bám đủ sâu, gốc cây đủ lớn và cành đủ vững trãi thì khi ra quả lớn cành cây mới không gãy. Do đó mọi kiến thức tôi chia sẻ đều xuất phát từ những điều cơ bản nhưng nó đảm bảo cho sự thành công bền vững và lâu dài trong tương lai.

Có thể bạn là một nhà đầu tư đã trải qua rất nhiều những thương vụ đầu tư bất động sản, nhưng để có một định nghĩa chuẩn xác và đầy đủ về “bất động sản là gì ?” thì chưa chắc bạn đã có thể nói một cách chính xác. Chủ đề cơ bản đầu tiên tôi muốn chia sẻ đó là định nghĩa chính xác khái niệm “bất động sản là gì ?” Theo quan điểm chung thì bất động sản bao gồm đất đai cùng những tài sản gắn liền với đất nhưng trên thế giới luật pháp của mỗi quốc gia lại có những định nghĩa riêng, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về định nghĩa bất động sản là gì ở một vài quốc gia nhé:

Đầu tiên phải kể đến một kênh thông tin nổi tiếng mà người dùng trên thế giới thường tham khảo đó là trang web Wikipedia. Theo định nghĩa của trang web Wikipedia thì “bất động sản còn được gọi là nhà đất hoặc địa ốc là một thuật ngữ pháp luật để chỉ đất đai hoặc những thứ dính liền vĩnh viễn với miếng đất. Những thứ được xem là dính liền vĩnh viễn như nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên như dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó.

Dựa vào điều luật đến từ các nước như điều 86 luật dân sự Nhật Bản, điều 517 và 518 của luật dân sự cộng hòa Pháp, điều 94 và 96 của luật dân sự cộng hòa liên bang Đức, điều 130 luật dân sự cộng hòa liên bang Nga … đều quy định rằng bất động sản là tài sản cố định, không tách rời với đất đai. Bất động sản được xác định theo vị trí của đất.

Trái lại theo điều 100 bộ luật dân sự của đất nước Thái Lan có quy định “bất động sản là đất đai và những vật gắn liền với đất đai, bao gồm cả những quyền gắn liền với việc sở hữu đất đai”.

Trong bộ luật dân sự của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành năm 2005, tại điều 174 có quy định cụ thể như sau: “Bất động sản là các tài sản bao gồm: đất đai, nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà, công trình xây dựng đó, các tài sản khác gắn liền với đất đai, các tài sản khác do pháp luật quy định”.

Dựa vào những khái niệm trên chúng ta có thể thấy được rằng, bất động sản là một khái niệm rất rộng lớn và đa dạng. Nó cần được quy định rõ ràng bằng pháp luật, tùy vào mỗi quốc gia sẽ quy định đâu là tài sản thuộc bất động sản và không phải bất động sản.

Đây là những khái niệm cơ bản đầu tiên tôi muốn chia sẻ tới quý nhà đầu tư với mong muốn duy nhất giúp nhà đầu tư có được kiến thức nền tảng vững chắc khi đi đầu tư bất động sản từ đó thu được những lợi nhuận mang tính bền vững. Tôi sẽ còn chia sẻ rất nhiều bài viết nữa trong tương lai thông qua trang facebook cá nhân có địa chỉ là: facebook.com/toanbds668, nếu bạn muốn đọc thêm những bài viết giá trị nữa từ tôi thì hãy theo dõi tôi qua kênh facebook cá nhân trên. Còn nếu bạn thấy bài viết này hay và có giá trị cho cộng đồng thì hãy chia sẻ nó trên trang mạng xã hội cá nhân để giá trị được lan tỏa xa hơn nữa.

Tôi là Toàn BĐS (0906.743.599), tôi sẽ mang lại cho bạn những lời khuyên tốt nhất một cách miễn phí giúp đồng vốn của bạn an toàn, sinh lời và thanh khoản !

Chúc bạn có những thương vụ đầu tư thành công trong tương lai !

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây