Trong ngành bán hàng có ba thứ bán khó nhất đó là bảo hiểm, bất động sản và xe hơi. Những người làm thành công trong ba lĩnh vực bán hàng này đều là những người rất giỏi, có nhiều tiền, có địa vị xã hội và có rất nhiều mối quan hệ. Bản thân tôi đã đi bán hàng từ thời còn làm sinh viên, đến thời điểm hiện tại tôi vẫn đi bán hàng và tôi luôn luôn yêu công việc bán hàng. Với kinh nghiệm bán hàng trên 15 năm, cùng với bán rất nhiều sản phẩm từ sản phẩm vô hình như bảo hiểm nhân thọ, đến các sản phẩm giá trị lớn như biệt thự biển,… Tôi tự tin rằng mình có đủ kinh nghiệm để chia sẻ cho bạn nhiều điều về lĩnh vực bán hàng.

Ở bài viết “Người Môi Giới Bất Động Sản Thành Công Sẽ Có Được Những Gì” tôi đã chia sẻ những cái được lớn nhất khi làm làm môi giới bất động sản. Ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ về những yếu tố cơ bản để thành công trong nghề môi giới.

Yếu tố đầu tiên – khả năng bản thân.

Khả năng của mỗi chúng ta được xây dựng dựa trên năm yếu tố đó là: đạo đức, trí tuệ, tư duy, kỹ năng và kiến thức. Theo quan điểm của đạo Phật, những thứ trên đã được góp nhặt từ nhiều đời, nhiều kiếp và nó được gọi là tập khí (tính cách). Do tập khí, nghiệp lực của mỗi người là khác nhau nên khả năng của mỗi con người của chúng ta là hoàn toàn khác nhau. Chúng ta chỉ có thể phát triển tốt, bên vững khi chúng ta nhận ra được tiềm năng của bản thân và phát huy đúng sở trường của mình đang có.

Thông thường chúng ta rất khó biết được chính xác thế mạnh của mình là gì, nhưng theo kinh nghiệm cá nhân, sự nghiên cứu và trải nghiệm. Tôi nhận thấy từ ngàn xưa các bậc tiền bối đã đưa ra các công cụ để đánh giá và đo lường năng lực của mỗi cá nhân. Phương Đông thì có chu dịch, tử vi, nhân tướng học và phương Tây có tử vi, sinh trắc học vân tay, tâm lý học… Việc của chúng ta là học hỏi những kiến thức đó để áp dụng cho công việc bán hàng, cho cuộc sống của chính chúng ta. Bản thân tôi là người nghiên cứu về những thứ đó rất nhiều, tôi áp dụng chúng vào chính cuộc sống, chính công việc của mình để có được kết quả tốt đẹp hơn. Tôi có những công cụ rất hữu hiệu để có thể giúp bạn tìm ra được sở trường của bản thân, từ đó phát triển các tố chất, các thế mạnh của chính bản thân bạn.

Như câu chuyện Người Thợ Rèn tôi đã chia sẻ, để phát triển một cách nhanh nhất thì bạn cần phải tìm một người thầy nhìn ra được khả năng của bản thân bạn. Dựa vào đó vạch ra được lộ trình phát triển cho bạn, giúp bạn tiến đến thành công một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Có rất nhiều bạn khi đến với tôi không biết thực sự mình muốn gì, không biết thế mạnh của mình là gì, không biết con đường mình sẽ phải đi ra sao và hoàn toàn mất phương hướng. Nhưng khi tôi dành thời gian cho các bạn để coaching cá nhân, các bạn dần tìm được lẽ sống (một lý do để tồn tại), khám phá được tiềm năng của bản thân và tìm ra được con đường phải đi một cách rõ ràng. Những điều đó là khởi đầu của thành công của chính mỗi người chúng ta…

Yếu tố thứ hai – đội nhóm.

Một đội nhóm tốt là một đội nhóm cùng nhìn về mục tiêu chung và cùng nỗ lực phối hợp với nhau để hoàn thành mục tiêu. Mỗi người chúng ta là những mảnh ghép của một cỗ máy, khả năng của mỗi chúng ta là hoàn toàn khác nhau và người lãnh đạo giỏi là người biết nhìn ra từng chi tiết, lắp ghép thành một cỗ máy hoàn thiện.

Nếu bạn đã tìm được những người lãnh đạo như vậy thì xin chúc mừng bạn, bạn đã quá may mắn vì yếu tố đội nhóm đóng góp đến 70% thành công của bạn. Còn nếu bạn chưa tìm được người lãnh đạo tuyệt với cho mình thì hãy nhanh chóng tìm kiếm, vì chỉ cần bạn tìm được một người lãnh đạo tốt, một đội nhóm hoàn hảo thì bạn sẽ sẽ sớm thành công trong nghề môi giới bất động sản.

Trong đội nhóm tốt, ngoài người lãnh đạo tài ba, còn có những thành viên hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình trong thời gian bạn mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực môi giới bất động sản. Ngoài ra kể cả khi bạn khó khăn, họ sẽ giúp đỡ về tinh nhần cho bạn để bạn hoàn thành được những mục tiêu của cá nhân.

Ở công ty, tôi thường phân mỗi nhóm phục vụ một chức năng nhất định và cả nhóm hướng tới mục tiêu chúng. Sự chuyên môn hóa thể hiện ở từng cá nhân, từng đội nhóm và từng phòng ban. Văn hóa tôi xây dựng đó là văn hóa tương trợ, các cá nhân luôn tương trợ nhau trong mọi hoàn cảnh và cùng nhau nỗ lực hoàn thành mục tiêu chung. Mọi người luôn sẵn sàng chia sẻ những gì mình biết để giúp đỡ những thành viên khác một cách vô điều kiện. Nếu bạn muốn có được môi trường làm việc có chỉ số hạnh phúc cao nhất, tôi tự tin rằng công ty tôi là công ty bất động sản có chỉ số hạnh phúc cao nhất và tôi luôn hướng đến điều đó.

Yếu tố thứ ba – người dẫn dắt.

Người dẫn dắt bạn phải có đầy đủ tâm, tầm và tài. Bởi vì nếu thiếu một trong ba thứ đó thì sự thành công của bản thân bạn, của đội nhóm của bạn và của công ty bạn sẽ không thể nào bền vững.

Đầu tiên là cái tâm của người lãnh đạo, họ phải là người có đạo đức, làm việc uy tín, yêu thương tất cả các thành viên trong nhóm hoặc trong công ty. Nếu bạn làm trong môi trường mà người lãnh đạo không có tâm, bạn sẽ không thể học hỏi được nhiều kiến thức, không thể có được thu nhập tốt và quan trọng nhất là bạn không thể có được một cuộc sống hạnh phúc. Một điều may mắn với mỗi con người chúng ta đó là chúng ta ai ai cũng có quyền chọn lựa, nếu bạn đang làm ở môi trường như vậy thì bạn hãy nhanh chóng rời bỏ nó để tìm kiếm những môi trường làm việc tốt hơn và tìm kiếm những người lãnh đạo có tâm thực sự. Khi làm với người lãnh đạo có tâm, anh ta luôn sẵn sàng chia sẻ những gì anh ta biết để giúp đỡ bạn, sẵn sàng lắng nghe những khó khăn của bạn và giúp bạn vượt qua khó khăn với tình yêu thương thực sự. Bạn sẽ có được cuộc sống thịnh vượng khi làm việc với những người lãnh đạo như vậy.

Thứ hai là tầm nhìn của người lãnh đạo, những người có tầm nhìn lớn luôn luôn là những phương tiện giúp bạn tiến đến thành công một cách nhanh chóng nhất. Nếu bạn làm việc với những người lãnh đạo không có tầm nhìn thì chẳng khác nào chuyến hành trình của bạn, bạn đang phải đi bộ vậy. Còn nếu bạn làm việc với người lãnh đạo có tầm nhìn tốt, chuyến hành trình đến với thành công của bạn đang có một phương tiện tốt đó là máy bay hoặc tên lửa. Một câu nói rất nổi tiếng đó là “lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực”, người lãnh đạo có tầm nhìn sẽ giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm tốt nhất, thị trường tốt nhất và đội ngũ tốt nhất. Hãy tìm ngay cho mình một người lãnh đạo có tầm nhìn tốt như vậy ngay lúc này.

Thứ ba là tài năng của người lãnh đạo, người lãnh đạo tài năng luôn biết cách khám phá ra khả năng của bạn, từ đó đào tạo và sắp xếp bạn vào đúng vị trí trong công ty. Người lãnh đạo tài năng còn biết cách xây dựng, dẫn dắt đội nhóm một cách thông minh giúp cho tất cả các thành viên tốn ít công sức nhất nhưng mang lại hiệu quả công việc cao nhất. Quan trọng nhất đó là khi làm việc với những người lãnh đạo tài năng, bản thân bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều trong cung cách làm việc cũng như trong cuộc sống. Bạn sẽ có được cuộc sống hạnh phúc thực sự với thu nhập tốt, tinh thần vui vẻ, phát triển bản thân nhanh chóng.

Một chủ đề có lẽ sẽ có rất nhiều môi giới bất động sản quan tâm đó là những lý do cản trở khiến bạn đến giờ phút này vẫn chưa thành công và giàu có. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề trên hãy đọc bài viết:

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, nếu bạn thấy bổ ích đừng quên chia sẻ tới những người mình yêu thương vì chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng chắc chắn bạn đang giúp đỡ họ một cách thiết thực nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn vào đây