, Posted by on

3 Yếu Tố Cơ Bản Để Thành Công Trong Nghề Môi Giới Bất Động Sản

3 Yếu Tố Cơ Bản Quyết Định Thành Công Trong Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Nghề môi giới Bất Động Sản là một trong ba nghề bán hàng khó nhất (bảo hiểm nhân thọ, bất động sản, xe hơi). Nghề này đòi hỏi người môi giới cần rất nhiều kỹ năng, ngoài ra cần có nhiều yếu tố khác mới có thể tạo nên sự thành công bền vững. Qua kinh nghiệm nhiều năm trong nghề bán hàng và nghề môi giới Bất Động Sản, Tôi xin trình bày quan điểm của mình đồng thời Tôi cũng muốn chia sẻ cho những người mới vào nghề để Anh/Chị/Em có thêm một góc nhìn khác về nghề này.

BA YẾU TỐ CƠ BẢN ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG NGHỀ

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Trước khi bắt đầu với nghề môi giới Bất Động Sản, Tôi đã làm việc qua khoảng 13 công ty khác nhau ở rất nhiều môi trường làm việc khác nhau. Tôi đã bán đủ thứ từ những sản phẩm vô hình như gói bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ đến các sản phẩm hữu hình như điện thoại, máy tính bảng, tivi, … và các dịch vụ tài chính cá nhân. Qua quá trình làm việc đó Tôi đã thu được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình từ các kỹ năng cơ bản như kỹ năng bán hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng thúc đẩy tinh thần đội nhóm, … đến những kiến thức trong lĩnh vực Marketing, Bán hàng, Quản lý, Tổ chức sự kiện …

Thực sự đến với nghề tôi đã tìm hiểu rất kỹ về nghề và tôi thực sự yêu nghề môi giới Bất Động Sản. Khi mới vào nghề em trai tôi có gọi điện cho tôi nói rằng: “Em có bạn làm bên Vingroup, em xin cho anh sang bên đó. Với kinh nghiệm của anh chắc chắn mức lương sẽ khá cao và ổn định. Nghề môi giới bất động sản nhiều người muốn bỏ ra không được. Anh đâm đầu vào làm cái gì ?” Tôi vẫn nhớ như in những câu nói của em tôi. Nhưng tôi trả lời với em tôi rằng: “Anh đâu có thiếu chỗ làm đâu, Anh đã tìm hiểu về nghề này khá kỹ và anh muốn thử sức mình với nghề này. Anh tin mình sẽ làm được. Với nghề này anh có sự tự do về thời gian, tự do về tài chính và quan trọng là học được rất nhiều kinh nghiệm sống.

Có rất nhiều lý do để đến với nghề môi giới Bất Động Sản: có những người ra trường không xin được việc làm thì xin vào làm môi giới vì thông thường công việc này xin khá dễ thậm chí đối với những người mới ra trường. Có những người do thất bại trong kinh doanh muốn tìm một môi trường để có thể kiếm được thật nhiều tiền trong thời gian ngắn. Có những người do động lực làm giàu nhanh mà bước chân vào nghề và còn muôn vàn lý do khác nữa.

Nhưng một sự thật nghiệt ngã đó là chỉ có khoảng 25% môi giới tồn tại với nghề sau 6 tháng. 25% đó cũng rơi rụng dần dần và cuối cùng sau 2 năm cũng chỉ còn khoảng 10% của phần 25% đó còn tồn tại với nghề. Tức là 100 người vào nghề sau 6 tháng chỉ còn 25 người trụ lại, sau 2 năm chỉ còn lại khoảng 2 – 3 người tồn tại với nghề. Những người này thường sống với nghề rất lâu. Nhưng không đơn giản như thế, theo quy luật, thị trường bất động sản luôn có tính chu kỳ. Ở Việt Nam thông thường chu kỳ này là 8 -10 năm, nhìn lại lịch sử ta có thể thấy năm 2007 – 2008 là thời điểm hưng thịnh nhất của thị trường Bất Động Sản. Sau đó thị trường đi xuống và đó là cả một thời gian dài thị trường đóng băng. Bạn thử nghĩ xem sẽ có bao nhiêu người tồn tại qua chuỗi thời kỳ đóng băng đó ?

Tôi nói như vậy để cho các bạn hiểu rằng nghề này không phải là một nghề dễ dàng, dễ kiếm tiền. Nhất là ở giai đoạn này không giống như giai đoạn 2007 – 2008, khi mà môi giới là những người xe ôm, chợ búa hành nghề. Giai đoạn này đòi hỏi người môi giới phải có nhiều kỹ năng, trình độ, kiến thức và đặc biệt yêu nghề mới làm được.

Tôi xin nêu ra ba yếu tố cốt lõi để thành công trong nghề môi giới bất động sản, đây là ý kiến cá nhân nếu bạn nào không đồng tình có thể bỏ qua. Nếu bạn nào cảm thấy bổ ích hãy chia sẻ cho những đồng nghiệp và bạn bè của mình để góp phần tạo nên một môi trường môi giới lành mạnh – chuyên nghiệp.

Yếu tố thứ nhất: khả năng của bản thân.

Nếu bản thân bạn hội tụ đủ các kỹ năng từ kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng marketing đặc biệt là marketing online, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch công việc, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thúc đẩy tinh thần, kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân … vậy là bạn đã có 20% tỷ lệ thành công trong nghề rồi. Khi mới vào nghề tôi đã có đủ các kỹ năng trên, khi đó tôi đã dành nửa buổi để ghi ra giấy những thế mạnh của mình, những điểm yếu mình cần phải hoàn thiện, lên kế hoạch dài hạn cho sự nghiệp môi giới. Và rồi tôi quyết định lựa chọn cho mình một công ty để đầu quân.

Khi lựa chọn tôi đặt tiêu chí sàn Bất Động Sản nào có nhiều sản phẩm thì tôi sẽ đầu quân. Tôi dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn với mức lương 4 triệu ở một sàn ở Hà Nội, một sàn khá nổi tiếng. Trong tuần đầu tiên đi làm, trưởng nhóm của tôi đưa cho một tệp tài liệu (sales kit) về sản phẩm và bảo “Anh hãy tìm hiểu đi”. Không có một buổi đào tạo kiến thức cơ bản nào diễn ra, không có người vạch chiến lược, không có người chỉ cho mình phải làm gì. Tôi ngồi tự vạch chiến lược cho mình, lắng tai nghe những người xung quanh nói chuyện để học hỏi, để tìm kiếm những mánh khóe bán hàng. Sau khoảng 10 ngày mọi thứ không có gì tiến triển, tôi quyết định xem lại xem mình có nên làm tiếp cùng đội nhóm này không ?

Trước khi làm bất động sản tôi đã có kinh nghiệm 2 năm làm trưởng nhóm trong nghành bảo hiểm. Chỉ với 10 ngày bằng kinh nghiệm của mình tôi biết sẽ rất khó thành công ở nhớm này vì tôi biết nghề môi giới cũng tương tự như nghề tư vấn bảo hiểm. Ngoài khả năng và sự nỗ lực của bản thân phải được ở trong đội nhóm tốt và phải phải có người dẫn dắt. Thế là tôi lên internet tìm hiểu về những môi giới thành công trong nghề. Tôi quyết định tiếp cận với một môi giới nổi tiếng trong nghề và dễ dàng vượt qua cuộc phỏng vấn.

Yếu tố thứ hai: đội nhóm.

Một đội nhóm tốt là một đội nhóm hỗ trợ, chia sẻ và cùng tiến đến mục tiêu. Nếu may mắn gặp những đội nhóm như vậy bạn sẽ có thêm 30% tỷ lệ thành công nữa rồi đó. Tuy nhiên không phải đội nhóm nào cũng sẵn sàng chia sẻ bí quyết thành công của mình. Tôi đã chứng kiến một môi giới bán khá tốt, trong 6 tháng bạn ấy kiếm được khoảng trên 500 triệu. Trong cuộc họp khi được mời lên chia sẻ bề bí quyết thành công trong nghề môi giới bất động sản. Bạn trả lời rằng “những thành công tôi có được là do lúc nào tôi cũng nghĩ đến việc phải làm gì đó cho gia đình mình. Tôi nỗ lực hết sức để kiếm được nhiều tiền. Và đó là bí quyết thành công của tôi. Theo bạn với câu hỏi trên bạn có đã có cho mình bí quyết để thành công trong nghề chưa ?

Thông thường mỗi môi giới sẽ có những cách làm, những mánh khóe, những thủ thuật, những nguồn khách hàng riêng. Tâm lý họ sẽ không chia sẻ những điều đó cho mọi người vì họ luôn nghĩ rằng nếu chia sẻ họ sẽ có thêm đối thủ cạnh tranh, họ sẽ mất khách hàng.

Tôi là người theo đạo phật, quan niệm của tôi đó là hãy cho đi để rồi sẽ nhận được nhiều thứ. Lúc này đây tôi chia sẻ cho bạn bí quyết thành công trong nghề, tôi sẽ nhận được rất nhiều thứ đó là tình bạn, sự trân trọng, danh tiếng, … và cuối cùng là tiền bạc, địa vị. Tôi đã chứng kiến rất nhiều người thành công nhờ họ biết cho đi mọi thứ và tôi sẽ kiên định với quan điểm của mình.

Yếu tố thứ ba: người dẫn dắt.

Yếu tố này là yếu tố quan trọng nhất, chiếm đến 50% tỷ lệ thành công trong nghề môi giới Bất Động Sản. Khi bạn tìm được người dẫn dắt tốt bạn sẽ được rất nhiều thứ:

– Được đào tạo bài bản những kiến thức cơ bản từ khi chập chững vào nghề đến khi bán được bất động sản đầu tiên.

– Được lên kế hoạch về sự nghiệp môi giới chuyên nghiệp.

– Được tư vấn về các thức xây dựng thương hiệu cá nhân để phát triển sự nghiệp vững chắc.

– Được rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong nghề môi giới.

– Được thúc đẩy tinh thần và cách giữ vững tinh thần những lúc khó khăn.

– Được thay đổi đổi tư duy từ người bình thường sang tư duy của người thành công.

– Được kèm cặp rèn rũa kinh nghiệm bán hàng thực tế.

– Được chốt hộ khi có khách hàng từ đó có thêm thu nhập và tinh thần để đi tiếp với nghề –> Quan trọng.

Vậy hãy tìm cho mình những người lãnh đạo có đủ tiêu chí trên để đầu quân. Với kinh nghiệm của mình tôi khẳng định rằng nếu bạn gặp được những người lãnh đạo như vậy chắc chắn bạn sẽ trở thành người bán hàng giỏi, trở thành super seles trong nghề môi giới bất động sản. Bạn sẽ trưởng thành và tồn tại mãi mãi với nghề !

Cuối cùng nếu các bạn đọc bài viết cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ cho những người xung quanh bằng cách đăng lên trang cá nhân, gửi email cho nhóm, … Hãy thay đổi quan niệm và học cách chia sẻ ngay từ bây giờ.

Tôi là Toàn BDS – 0971-446-111. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường làm môi giới !

Nếu bạn nào muốn giao lưu, chia sẻ ý kiến của mình có thể để lại bình luận bên dưới. Tôi rất muốn được giao lưu, kết bạn và chia sẻ kinh nghiệm của mình cho những môi giới khác.

Bài viết liên quan:

Bàn về việc cắt máu trong nghề môi giới bất động sản.

CHUYÊN VIÊN CAO CẤP MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

TOÀN BDS

0971-446-111

Lầu 3 – 4, Tòa nhà Vinaconex, Số 47 Điện Biên Phủ, P.Đa Kao, Q.1, TP.Hồ Chí Minh

One thought on “3 Yếu Tố Cơ Bản Để Thành Công Trong Nghề Môi Giới Bất Động Sản

 1. Hà xuân tùng says:

  Anh dẫn dắt em được ko?

  • toanbds says:

   Sự nghiệp môi giới bất động sản chia ra 2 con đường:
   1. Con đường trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp.
   2. Con đường trở thành trưởng nhóm môi giới.
   Anh vẫn đang rèn luyện kỹ năng để sau này trở thành trưởng nhóm xuất sắc. Anh chưa làm trưởng nhóm nên chưa tuyển dụng, em cứ để lại thông tin, khi nào lên trưởng nhóm anh sẽ gọi em. Hiện tại Em hãy dùng những kỹ năng của mình để tìm một nhóm hợp với em.

   Chúc em sớm thành công trong sự nghiệp !

   • Dear a. Toàn .
    E tên của . Hiện đang làm nhà môi giới tự do. Tại Quảng ngãi (.bds ngoài này mới ấm)E đã đọc và hiểu phần nào bài viết của a ( rất bổ ich) với e .
    Hiện e chưa có kĩ năng nhiều trong viêc bán sp tự do hay đất dự án. . Và sắp tói e muốn pat triển cty nhỏ nhờ a chỉ bảo giúp kinh nghiệm. Dạ cảm ơn a trước.

  • ĐÔNG HẢI ĐĂNG says:

   Chào bạn Toàn! Hiện nay tôi đang làm cho 1 cty của Nhà nước. Tôi vừa có nhu cầu mua 1 căn hộ cho gia đình. Nhưng vì đ.k kinh tế chưa đủ nên tôi phải mua trả góp của Ngân hàng. Trả góp 7 tr/ tháng. Phần còn lại 30% tôi vay của bạn bè. Mức lương của tôi khoảng hơn 20 tr/thang. Tôi đang e ngại mình có đủ khả năng để trả 2 chỗ 1 lúc không. Và chưa dám quyết định. Chờ mong bạn 1 lời khuyên chân thành.
   Tôi cũng rất thích nghề bds và mong muốn được bạn dẫn dắt giúp đỡ để có nghề thứ 2

   • toanbds says:

    Chào bạn Đăng !
    Mấy hôm nay mình đang chạy dự án, phải đi gặp khách liên tục nên không có thời gian trả lời bình luận của bạn được. Về vấn đề bạn hỏi mình sẽ gọi điện để tư vấn cho bạn cụ thể. Còn về nghề môi giới bất động sản, quả thực nghề này rất khó không phải ai cũng làm được. Thực ra để làm tốt bạn phải tìm được người thầy tốt hướng dẫn kèm cặp bạn trong một khoảng thời gian. Ngoài ra bản thân bạn cũng phải nỗ lực không mệt mỏi thì mới có hi vọng thành công với nghề. Một điểm nữa đó là nghề này cần phải có những kỹ năng marketing hiệu quả mới mong có khách. Nếu bạn muốn quay lại nghề thì không bao giờ là muộn cả !

 2. Nguyễn Thanh Tuấn says:

  Tôi năm nay 39 tuổi, trước đây tôi có theo học khóa huấn luyện môi giới BĐS, bản thân tôi cũng rất thích nghề này. Trước khi học tôi có đi tìm và mua nhà – đất cho một số người bạn, giao dịch rất thuận lợi và thành công, những lúc đó tôi thường đóng vai đi mua đất cho người nhà tôi, cho nên tôi cũng chẳng được một đồng xu cắc bạc nào trong những lần giao dịch đó.Sau này tôi quyết định làm môi giới, nhưng buồn thay kể từ ngày làm môi giới thì hình như tôi không có duyên với nghề này hay sao đó, cho nên có một số người nhờ tôi tìm đất và mua nhà, nhưng chẳng có giao dịch nào thành công, trong khoảng 4 tháng đầu, tôi chỉ bán được 2 nền nhỏ lẻ với thù lao 3 triệu/1 nền vì phải qua nhiều khâu trung gian. Đến nay tôi đã bỏ nghề, nhưng vẫn còn cảm thấy vấn vương. Rất mong quý anh chị cho tôi một lời tư vấn và một lời khuyên về ngành nghề.
  Tôi xin chân thành cảm ơn!

 3. Phan Gái says:

  Chào anh! Em tên là Gái, hiện đang làm môi giới cho một công ty chứng khoán, thời gian sắp tới em có ý định chuyển qua làm môi giới cho một công ty bất động sản. Bước sang lĩnh vực hoàn toàn mới thật sự em cũng chưa biết là nên bắt đầu từ đâu? Anh có thể cho em lời khuyên để em định hướng đúng hướng đi của mình được không a? em xin chân thành cảm ơn!

  • toanbds says:

   Chào em. Rất vui vì nhận được bình luận của em. Anh đã có bài viết về các bước chuẩn bị trước khi vào nghề môi giới bất động sản. Em đọc sẽ biết mình phải làm những gì ? Ngoài ra anh sẽ có seri bài viết chia sẻ kinh nghiệm cho người mới vào nghề. Dự kiến tiến độ 1 tuần sẽ có từ 2 đến 3 bài viết. Em chịu khó theo dõi thường xuyên nhé !

   Cảm ơn em đã đọc bài viết của anh. Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy chia sẻ cho bạn bè mình dùm anh !

   • Phan Thị Kim Phụng says:

    Chào anh, Em mới vào làm môi giới bđs đến nay được 1 tháng 10 ngày, công ty e có nhiều sản phẩm về nhà và đất, em cũng có nhiều khách hàng để giới thiệu . số lượng khách hàng e tiếp mỗi ngày một tăng, trung bình một ngày phải 5 khách hàng mới, nhưng em vẫn chưa bán đc bđs đầu tiên, như vậy có quá kém cõi không ạ, khi mới vào nghề, sau bao lâu a bán được bds đầu tiên?

    • toanbds says:

     Chào Phụng !

     Theo Anh, Em là một người khá giỏi trong việc quảng cáo vì như em nói một ngày em có đến 5 khách hàng mới. Đây là điều không phải ai cũng làm được đâu vì trong nghề môi giới bất động sản việc có khách quan tâm đã là rất khó. Còn em chưa chốt được thì có rất nhiều lý do:
     – Dự án em đang chạy không tốt.
     – Kỹ năng chốt khách của em có vấn đề.
     – Chưa có yếu tố may mắn.
     – Khách hàng chưa ra quyết định (thường với khách đầu tư từ khi biết dự án đến khi ra quyết định đặt cọc khoảng 2 tuần. Với khách mua để ở thời gian kéo dài từ 2 – 3 tháng. Em hãy xem đối tượng khách của mình là ai và có chiến lược chăm sóc khách phù hợp. Nhớ phải bám khách ).

     Em hãy cố gắng lên, đừng để tinh thần mình đi xuống. Làm nghề này sự kiên trì là một yếu tố then chốt cho sự thành công.

     Chúc em sớm chốt được căn đầu tiên !

 4. ĐÔNG HẢI ĐĂNG says:

  Số điện thoại của anh 0969.999.XXX anh tên là Đăng. Rât vui khi được gặp em. Anh ở Hà Nội

 5. Nguyen Thi Hue says:

  Em mới vào ngành bất động sản đk hơn 2 tuần.Rất mong được anh giúp đỡ em ạ

  • toanbds says:

   OK. Anh sẽ hỗ trợ hết mìn. Em đang làm ở sàn nào ? Em đang đánh dự án nào ?

 6. Nguyen Thi Hue says:

  Em chào a ạ!
  Em là Huế,em mới tiếp xúc với bất động sản được 2 tuần ạ.Nhưng em thấy khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng ạ.Rất mong được a giúp đỡ.
  Em cảm ơn a.

  • toanbds says:

   Chào Huế !

   Em giống hệt Anh khi mới bắt tay làm bất động sản. Khi đó trong đầu Anh luôn luôn có 3 câu hỏi:
   – Mình đang bán cái gì ?
   – Nguồn khách hàng ở đâu ? (Làm thế nào để có khách ?)
   – Làm thế nào để khách mua của mình ? (Làm thế nào để chốt khách ?)
   ——————————————–
   Sẽ không có câu trả lời chính xác cho em vì theo Anh bán hàng không có công thức chung. Mỗi một giao dịch là một tình huống và người bán hàng phải biết linh hoạt để xử lý tình huống tốt nhất. Kinh nghiệm của Anh đó là em cứ chịu khó lắng nghe, học hỏi những người xung quanh em. Rồi có một lúc em sẽ bán được căn đầu tiên và lúc đó em sẽ tự đưa ra câu trả lời cho mình.

   Chúc em sớm bán được căn đầu tiên !

 7. Nhật tuấn says:

  Chào anh. Em đã đọc qua các bài viết của anh và thấy a rất là tuyệt. Vì anh có 1 chiến lược rất thông minh. Anh chia sẻ và mỗi chia sẻ của anh đều có nhận được phản hồi, và sau mỗi phản hồi đó hình ảnh bản thân của anh ngày càng nâng cao :) và tất nhiên chia sẻ của anh cang rất thật và e rất thích điều đó.
  Em đang làm sv năm 3 và mới bước chân vào nghề dc 1 tháng (Mỗi tuần làm 4 buổi chiều thôi ạ). Coi như 1 tháng lấy kn. Tuy nhiên học hỏi thôi chưa đủ. Em còn thiếu một đầu tàu hướng dẫn em. Mọi công vc em tiếp xúc đều là khởi đâu và giờ đôi khi em bị sa lầy trong công vc này. Và em nghĩ anh sẽ là người rất tuyệt nếu giúp đỡ và dẫn lối em trong công việc :) em hy vọng anh sẽ chấp nhận. Em hiện đang làm trong 1 vp đại lí cấp 1 của Vin bán sản phẩm cao cấp nên em khá bị ngợp. Mong sẽ nhận được phản hồi của anh :) sdt em. 01286. 585. 565

 8. kim anh says:

  Chào A Toàn. Em là một người rất đam mê về bất động sản và đang có ý định bước vào nghề môi giới bất động sản. . bài chia sẻ của anh rất hay và thật ý nghĩa đối với những người đang muốn tìm hiểu thật nhiều về nghề môi giới bất động sản như em.qua bài chia sẻ này em nhìn thấy được tấm lòng chân thành của anh dành cho mọi người để cùng nhau tiến đến mục tiêu và em rất vui nếu được làm quen với anh và nếu được sự chỉ dân tận tình nữa thì thật vui biết mấy. hiện em đang buôn bán quần áo si và e rất mong chuyển sang nghề này vì e rất thích nghề môi giới này. Rất mong a chỉ bảo ….và kim anh cũng rất vui nếu được làm quen với các bạn đang làm nghề môi giới bất động sản .Sdt của kim Anh là: 0965535746

 9. HoaLan says:

  Chào anh Toàn ! em là Hoa năm nay 26 tuổi, hiện tại em đang làm ghề môi giới tự do: bán nhà phố. E tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán được 2 năm. Khi mới tốt nghiệp em vào làm kế toán cho một công ty mới thành lập kinh doanh thập cẩm, trước đây khi theo học chuyên ngành kế toán em muốn sau này mình có một công việc văn phòng, ổn định là được. Nhưng khi bắt đầu đi làm cho cty này em được làm rất nhiều công việc liên quan đến môi giới cho thuê nhà ( cách quảng cáo, tìm kiếm nguồn hàng, giới thiệu và dẫn khách đi xem nhà) rồi đâm ra em chuyển sang làm môi giới cho thuê. Em thấy trong khi làm kế toán bạn bè em ra trường kiếm việc khó và thu nhập dưới 5 triệu/tháng, trong khi đó làm bên mảng cho thuê nhà thu nhập của em một tháng cũng trên 5 triệu, lúc đó e cũng thấy rất phấn khởi. Em làm gần được 1 năm rồi xin nghĩ vì các chế độ của công ty không được tốt lắm. Sau khi nghĩ làm ở công ty này em nghĩ em sẽ kiếm một công việc đúng chuyên ngành làm kế toán. Nhưng bẳng đi 1 tháng khách hàng gọi cho em rất nhiều có người nhờ e đi kiếm nhà 3 tỷ, lúc đó 1 phần e cũng chán, 1 phần như làm cho có, e tình cờ biết được căn nhà gần khu mình ở bán,môi giới bán được căn nhà 2,8 tỷ vói hoa hồng 20 triệu ( trong lúc làm cho công ty e chỉ làm cho thuê chứ ko bán ), lâu dần e quen biết thêm nhiều môi giới tự do trong khu vực và hợp tác môi giới với các anh chị, bác. Nhiều lúc 1-2 tháng không bán được căn nào, nhiều khi bán được nhà thì chia 2-3 người. với những kinh nghiệm bản thân có em cũng đã giao dịch thành công bán nhà 4-10 tỷ. Nay em phân vân một nửa thích tiếp tục với nghề nhiều lúc bấp bênh, lúc có lúc khôg, 1 nữa em muốn làm một công việc ổn định hơn. Anh nghĩ em có nên tham gia vào bán dự án không hay làm công việc hiện tại, xin một lời khuyên từ người có kinh nghiệm như anh. Cám ơn anh, chúc anh sức khỏe, thành công !

 10. tuyền says:

  tuan nao e cũng có 3 đen 4 khach đi xem dự án nhung e chua bán đươc a ak.

  • toanbds says:

   Em xem lại mấy yếu tố:
   1. Bản thân mình tư vấn đã tốt chưa ?
   2. Dự án đang làm có tốt không ?
   3. Chủ đầu tư có uy tín không ?

 11. NGUYỄN HOÀNG SA says:

  Bài viết của anh rất hay và cần thiết cho những nhân viên mới vào nghề như em. cảm ơn anh
  mong anh chia sẽ thêm kinh nghiệm về lĩnh vực BĐS cho em qua mail anh nhé. em cũng có đam mê như anh.

  • toanbds says:

   Cảm ơn Em. Nhờ những lời động viên như vậy, Anh có thêm động lực để chia sẻ.

 12. NGUYỄN HOÀNG SA says:

  đia chỉ mail của em là hoangsanguyen5555@gmail.com

 13. Nguyễn Đức Thành says:

  Chào anh Toàn. Em là người đã trải qua rất nhiều nghề và không gặt hái được nhiều thành công anh ạ. Em cũng có suy nghĩ giống anh đó là : Tự do về thời gian, Học hỏi được nhiều kinh nghiệm sống, nhưng sự tự do về tài chính thì em đang rất rụt dè vì em là người qua bao nhiêu công việc rồi mà vẫn 2 bàn tay trắng. anh có thể tư vấn cho em để tăng thêm động lực cho em được không ? Qua tìm hiểu trên mạng, sách vở em cũng rất đam mêm nghề này và em đã quyết định lựa trọn nó, rất mong có câu trả lời từ anh!

  • toanbds says:

   Chào Em !

   Cũng giống như em trước khi bước vào nghề môi giới bất động sản. Anh đã đi làm hơn chục năm và cũng đã trải qua rất nhiều nghề khác nhau. Đến thời điểm hiện tại Anh khẳng định với em rằng làm bất cứ nghề gì đi nữa cũng không thể tốt bằng làm nghề bất động sản. Làm bất động sản em sẽ có được rất nhiều thứ:
   – Tự do thời gian, em sẽ có nhiều thời gian bên gia đình.
   – Tự do tài chính, em sẽ chăm sóc gia đình tốt hơn.
   – Tự do làm điều mình thích, đi du lịch, đầu tư, …
   Tuy nhiên đó là đối với những người làm được, làm tốt, làm có tâm … Còn có rất nhiều người vào nghề không định hướng được mình sẽ phải làm gì ? làm phân khúc nào ? làm công ty nào ? sau vài tháng tiền sinh hoạt chẳng có, tiền thuê nhà chẳng có, tiền ăn chẳng có … và họ bỏ nghề.

   Nếu Em đang ở Sài Gòn hãy qua gặp Anh để tham vấn trước khi bắt tay vào làm nhé !

 14. Quyet says:

  Chào anh Toàn , em đọc bài viết và thấy anh là một người chia sẻ rất có tâm . E cũng đang chập chững bước vào nghề và gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. Em đang ở trong Sài Gòn và sẽ rất vui nếu được gặp gỡ và học hỏi từ anh .
  Chúc anh sức khỏe và thành công hơn nữa !

 15. Phạm Văn Hiệu says:

  Xin chào anh Toàn
  Em là Hiệu, em sinh năm 1991, em tốt nghiệp đại học Luật ra ạ. Nhưng từ nhỏ em đã thích kinh doanh buôn bán, nên em rất muốn bước chân vào lĩnh vực BĐS. Trước khi em bước chân vào học đại học, cũng đã từng làm qua đủ thứ ngành nghề (phụ xe,thợ hồ, công nhân…)vất vả cực nhọc, nhưng em thấy nó mù mịt k tương lai. Mới thời gian vừa qua em đã từng làm nhân viên kinh doanh bảo hiểm nhân thọ ái được 5 tháng. Em đang phân vân chưa biết nên chọn cho bản thân một môi trường nào để khởi nghiệp và có được người anh , người thầy tốt để giúp đỡ em để học hỏi sự thành công đó.
  Qua những dòng chia sẻ đầy tâm huyết của anh em thật sự rất muốn theo anh để học hỏi, không biết là anh đã hoàn thành kế hoạch lên trưởng nhóm của mình chưa ạ? Nếu có thể, mong anh giúp đỡ em để em được học hỏi với ạ.

 16. chỉnh says:

  em mơi làm nên không biết làm từ đâu. chia sẻ cho em với anh nhé.
  0962834803

 17. VMT says:

  “Tôi là người theo đạo phật, quan niệm của tôi đó là hãy cho đi để rồi sẽ nhận được nhiều thứ. Lúc này đây tôi chia sẻ cho bạn bí quyết thành công trong nghề, tôi sẽ nhận được rất nhiều thứ đó là tình bạn, sự trân trọng, danh tiếng, … và cuối cùng là tiền bạc, địa vị. Tôi đã chứng kiến rất nhiều người thành công nhờ họ biết cho đi mọi thứ và tôi sẽ kiên định với quan điểm của mình.”
  Những câu từ của anh đã cuốn hút em đọc hết từ đầu đến cuối không sót 1 chữ nào cả. Em cũng theo đạo Phật, đó là đoạn em tâm đắt nhất, nhờ vậy mà em tự dưng thức tỉnh, em cảm thấy day dứt lương tâm vì bấy lâu nay em đã làm điều trái ngược – chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân.
  Thật sự cảm ơn anh rất nhiều về bài viết này!
  Em cũng chỉ mới chập chững bước vào nghề, không một chút kiến thức, không một chút hiểu biết. Em rất mong được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm nữa được chia sẻ từ anh! Cảm ơn anh!

 18. Nguyễn Tâm says:

  Dear anh ,
  em là Tâm vừa vào nghề khoảng một tháng , em đang muốn học hỏi thêm kinh nghiệm về lĩnh vực cho thuê nhiều hơn anh có thể tư vấn cho em một ít được không ạ ,
  Thanks anh !

 19. Lan says:

  Chào anh Toàn! Em là Lan, hiện em đang là một môi giới bất động sản cho một sàn giao dịch ở quận 2 của Tp.HCM.
  Em làm được 05 tháng và chưa có giao dịch nào. Nói như anh chia sẻ, nghề này chi phối cảm xúc rất nhiều. Đúng vậy: 05 tháng chưa có giao dịch, cảm xúc tồi tệ lắm. Anh có thể vui lòng chia sẻ thêm những kinh nghiệm để em đạt kết quả tốt được không anh?
  Chân thành cám ơn anh nhiều!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>