, Posted by on

3 Lý Do Để Việt Kiều Mạnh Dạn Trở Về Việt Nam Đầu Tư Bất Động Sản

Làn Sóng Đầu Tư Bất Động Sản

Bất động sản Việt Nam với nhiều phân khúc căn hộ cao cấp, ven biển và những loại hình nhà ở có thể sinh lời từ khai thác tiêu dùng (cho thuê) đang được Việt kiều quan tâm rót vốn đầu tư. Có 3 lý do chính để việt kiều quan tâm và đổ tiền về đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Bài viết này phân tích chi tiết những lý do để Việt Kiều đổ tiền về Việt Nam. Đây cũng là kênh thông tin tham khảo cho những nhà đầu tư nước ngoài hoặc những nhà đầu tư Việt Nam mở rộng tầm nhìn đón đầu cơ hội .

3 LÝ DO ĐỂ VIỆT KIỀU MẠNH DẠN TRỞ VỀ VIỆT NAM

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Có 3 lý do để Việt kiều mạnh dạn trở về Việt Nam đầu tư bất động sản trong thời điểm này. Thứ nhất là sức hấp dẫn nội tại của thị trường bất động sản Việt Nam trong giai đoạn hậu khủng hoảng và bước vào ngưỡng đầu tiên của chu kỳ hồi phục. Hiện nay thanh khoản thị trường tăng ấn tượng, dân số trẻ, GDP có triển vọng tăng trưởng khá tốt và thói quen sở hữu nhà là các điểm cộng hấp dẫn Việt kiều về nước đầu tư.

Thứ hai là các chính sách tại Việt Nam đang có xu hướng hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường bất động sản. Từ việc mở rộng việc cho phép người nước ngoài và Việt kiều mua nhà trong nước cho đến các quy định về bảo lãnh bán nhà, bỏ giao dịch qua sàn… Đây là điểm cộng thứ hai giúp Việt kiều yên tâm về tính minh bạch và độ mở của thị trường.

Thứ ba là làn sóng Việt kiều về nước đầu tư theo làn sóng đầu tư bất động sản khá thành công của các đại gia Việt kiều từ Mỹ, Đông Âu và một số nước châu Á. Các Việt kiều trẻ thường về nước đầu tư bất động sản là căn hộ có vị trí đẹp trong đô thị, dưới hình thức đầu tư cá nhân đang có xu hướng tăng lên. Việt kiều lớn tuổi về nước dưới dạng hồi hương cũng có nhu cầu sở hữu nhà ở khá nhiều và đặc biệt chuộng đầu tư theo cộng đồng, ưa thích bất động sản nghỉ dưỡng.

Thị trường bất động sản Việt Nam đã sôi động trở lại và chính sách mở rộng cho người nước ngoài và Việt kiều mua nhà trong nước khá hấp dẫn nên quyết định đầu tư. Các hợp đồng mua nhà của Việt kiều đa phần tập trung vào những chung cư cao cấp, vị trí đắc địa. Và với quy định mới cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, đặc biệt mở rộng quyền của Việt kiều, lượng giao dịch của kiều bào đứng tên hợp đồng trực tiếp sẽ gia tăng trong thời gian tới.

Nếu chỉ tính các trường hợp Việt kiều chuyển từ trạng thái nhờ người thân đứng tên sang đứng tên chính thức trong hợp đồng mua nhà thì mức độ rủi ro đã giảm xuống bằng 0. Sức hấp dẫn còn lại phụ thuộc vào bài toán đầu tư có tỷ suất sinh lời như thế nào và cam kết cũng như uy tín của chủ đầu tư có mạnh mẽ hay không.

Hiện nay các loại hình bất động sản hấp dẫn Việt kiều gồm: nghỉ dưỡng (đa số là biệt thự biển), chung cư, nhà phố thương mại và cả biệt thự ở quận 2, 7, 9. Điểm chung của các loại tài sản này là khả năng khai thác tiêu dùng (cho thuê hoặc để ở) đều tốt.

Tuy nhiên  hiện giờ chưa có các Thông tư hướng dẫn cụ thể việc bán nhà cho người nước ngoài và Việt kiều. Do đó còn quá sớm để dự báo tỷ lệ giao dịch bất động sản của Việt kiều sẽ tăng trưởng bao nhiêu phần trăm, nhưng có thể yên tâm về kịch bản tươi sáng ở nhóm khách hàng này.

Theo: Phương Trang

Bài viết liên quan:

Người Việt rục rịch về nước đầu tư bất động sản.

Bất động sản Việt Nam có vẻ hấp dẫn hơn Singapore, Bangkok, …

Nguyên tắc vàng để thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>